Cứ tưởng chân giò hầm ở đâu cũng như nhau cho tới khi nếm thử chân giò hầm Hàn Quốc

Cứ tưởng chân giò hầm ở đâu cũng như nhau cho tới khi nếm thử chân giò hầm Hàn Quốc
HHT - Ở Việt Nam món chân giò luộc khá phổ biến nhưng nếu để gọi là món ăn chơi thì có vẻ nó không được lòng giới trẻ mấy. Thế nhưng chân giò hầm Hàn Quốc thì ai nấy lại thích mê.

Việt Nam cũng có chân giò luộc, nhưng thịt chân giò thường có màu trắng còn chân giò hay xuất hiện trong phim Hàn Quốc thì lại có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Bạn cũng sẽ thấy trong phim món này thường được nhậu vào buổi đêm với rượu soju. Món chân giò ở Hàn Quốc được gọi là Jokbal.

Cứ tưởng chân giò hầm ở đâu cũng như nhau cho tới khi nếm thử chân giò hầm Hàn Quốc ảnh 1

Có được màu nâu cánh gián đặc trưng là nhờ vào việc trong lúc luộc, đầu bếp sẽ bỏ vào đó xì dầu Hàn Quốc, các vị thuốc bắc cũng góp phần tạo màu như hồi, quế, cam thảo, kỉ tử, hoàng kỳ, ý dĩ, thục địa và ớt phơi khô Hàn Quốc. Không chỉ tao màu sắc đẹp mắt mà các nguyên liệu này cũng giúp tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này. Khác với thịt heo kiểu Việt Nam chỉ luộc một cách đơn giản, thì món chân giò của Hàn Quốc cầu kỳ hơn rất nhiều. Ngoài các nguyên liệu trên còn có thêm hạt tiêu, đường sên, rượu trắng, tỏi, bí đỏ, củ cải, dứa, hành baro. Chúng sẽ làm cho nước ngọt tự nhiên và tạo vị ngọt mềm cho thịt chân giò. Bên cạnh đó, chúng cũng giúp khử được kha khá mùi tanh và nồng của thịt.

Cứ tưởng chân giò hầm ở đâu cũng như nhau cho tới khi nếm thử chân giò hầm Hàn Quốc ảnh 2

Nếu như thịt chân giò của Việt Nam chỉ được luộc trong nước lạnh, thì thịt của Hàn Quốc đúng kiểu phải được luộc trong nước xương hầm. Nghĩa là người đầu bếp phải hầm xương ống trước trong vòng 12-16 tiếng đồng hồ. Tiêu chuẩn nước hầm xương ngon là nước phải có màu trắng tinh, không tanh và không nổi váng mỡ. Có những cửa hàng gia truyền còn kỳ công luộc đi luộc lại và chỉ dùng lượt nước hầm thứ ba. Sau đó thịt chân giò đã được luộc qua và các nguyên liệu đi kèm sẽ được bỏ vào nước hầm xương, đậy kín vung và ninh nhừ trong khoảng 1 giờ 30 phút.

Cứ tưởng chân giò hầm ở đâu cũng như nhau cho tới khi nếm thử chân giò hầm Hàn Quốc ảnh 3
Cứ tưởng chân giò hầm ở đâu cũng như nhau cho tới khi nếm thử chân giò hầm Hàn Quốc ảnh 4

Quy trình nấu như thế này mới hiểu vì sao thịt chân giò hầm kiểu Hàn lại ngon và đắt đỏ đến như thế. Trong thực đơn chế biến chân giò Hàn Quốc có ba món: Chân giò cay, chân giò nóng và chân giò lạnh. Với món chân giò nóng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt, mềm của thịt, bì màu cánh gián thơm nức mũi. Từng miếng thịt được thái lát khéo léo vẫn còn bốc khói nóng. Được ăn kèm với rau và nước sốt cay nên thực khách không có cảm giác bị ngấy. 

 
Cứ tưởng chân giò hầm ở đâu cũng như nhau cho tới khi nếm thử chân giò hầm Hàn Quốc ảnh 5
Cứ tưởng chân giò hầm ở đâu cũng như nhau cho tới khi nếm thử chân giò hầm Hàn Quốc ảnh 6

Chân giò lạnh thì được ướp lạnh nên thịt sẽ săn hơn, ăn mát, đặc biệt là trong mùa hè. Còn với chân giò cay thi sau khi chân giò được hầm tới đem ra để ráo, nướng sơ qua lửa rồi thái lát xào với sốt cay, thế nên khi ăn bạn sẽ thấy vị cay nồng kèm với mùi khói đặc trưng.

Cứ tưởng chân giò hầm ở đâu cũng như nhau cho tới khi nếm thử chân giò hầm Hàn Quốc ảnh 7

Thông thường một suất chân giò hầm khá lớn, đi kèm còn có cả canh và banchan nữa nên phải khoảng 3-4 người mới ăn hết. Giá cả cũng không mấy rẻ bởi để tạo nên được món ăn này chế biến khá công phu, rơi vào khoảng 500K/ suất. Nhiều nơi hiện nay cũng phục vụ suất nhỏ, size S hoặc M với giá khoảng 250K - 300K/suất, nhưng cũng phải 2 người mới ăn hết đó. 

Cứ tưởng chân giò hầm ở đâu cũng như nhau cho tới khi nếm thử chân giò hầm Hàn Quốc ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm