Cứ tưởng mỳ lạnh là nhạt nhẽo và nguội ngắt, hóa ra lại "ngon nhắm mắt thấy mùa Hè"

Cứ tưởng mỳ lạnh là nhạt nhẽo và nguội ngắt, hóa ra lại "ngon nhắm mắt thấy mùa Hè"
HHT - Bữa trưa mùa Hè mà thưởng thức mỳ với đá mát lạnh thì quá đã!

Mỳ lạnh - món ăn gần đây rất hot không chỉ do thời tiết đang nóng như lửa đốt, mà nó đang trở thành một món ăn lịch sử khi xuất hiện trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa MỹTriều Tiên. Sau sự kiện đó, món ăn này đã trở thành một hiện tượng như một khám phá mới mẻ của thế giới mà nhiều người phải thốt lên rằng: Biết bao mùa Hè đã trôi qua, sao chúng ta không biết đến món ăn này sớm hơn?

Cứ tưởng mỳ lạnh là nhạt nhẽo và nguội ngắt, hóa ra lại "ngon nhắm mắt thấy mùa Hè" ảnh 1

Đúng như tên gọi của nó, mỳ lạnh là một món mỳ không nóng và được dùng để ăn vào mùa Hè, đặc biệt là sau khi ăn thịt nướng hoặc các bữa ăn nhiều mỡ dầu. Mỳ lạnh có rất nhiều loại và mỗi loại lại có một tên gọi khác nhau như Naengmyeon, Kongguksu (mỳ với nước đậu nành), Jjolmyeon (mỳ trộn giống cơm trộn Bibimpap), Chogyeguksu (mỳ gà lạnh truyền thống), Japchae (miến trộn), Jeangban Guksu (mỳ ăn kèm với các loại rau và để trên một chiếc khay lớn)... Mới điểm qua các loại mỳ lạnh thôi nhưng cũng đã cho thấy mỳ lạnh không đơn điệu và nhạt nhẽo tí nào nhé!

Cứ tưởng mỳ lạnh là nhạt nhẽo và nguội ngắt, hóa ra lại "ngon nhắm mắt thấy mùa Hè" ảnh 2

Tùy vào từng loại mỳ sẽ có các loại nước dùng khác nhau, như nước dùng từ gà, heo, từ tương ớt ngọt,... nhưng điểm chung là phần nước dùng sẽ đều được làm lạnh, thậm chí nhiều nơi còn cho cả đá vào nên cảm giác ăn mỳ lạnh tê đầu lưỡi là hoàn toàn có thật với món ăn này. Món ăn kèm với mỳ lạnh cũng rất thanh mát, đó là dưa chuột, một vài lát lê, vừng, trứng luộc và nhiều nơi còn ăn kèm với thịt nướng. 

Cứ tưởng mỳ lạnh là nhạt nhẽo và nguội ngắt, hóa ra lại "ngon nhắm mắt thấy mùa Hè" ảnh 3

Khi ăn việc đầu tiên là chúng ta phải cắt mỳ ra vì sợi mỳ lạnh sẽ không được cắt trước, bởi theo truyền thống mỳ tượng trưng cho sự trường thọ. Sau đó bạn có thể thêm dấm và mù tạt đối với mỳ nước, hoặc trộn đều nguyên liệu nếu là mỳ trộn. Nếu là mỳ nước hãy húp nước trước để cái lạnh sẽ giúp bạn thật sảng khoái. Rồi cuối cùng gắp mỳ và ăn kèm với các nguyên liệu. 

Cứ tưởng mỳ lạnh là nhạt nhẽo và nguội ngắt, hóa ra lại "ngon nhắm mắt thấy mùa Hè" ảnh 4
Cứ tưởng mỳ lạnh là nhạt nhẽo và nguội ngắt, hóa ra lại "ngon nhắm mắt thấy mùa Hè" ảnh 5

Nước dùng của mỳ lạnh dù lạnh nhưng lại khá đậm đà, nên dù món ăn khá mát nhưng bạn không hề cảm thấy chúng nhạt nhẽo. Đã thế chúng cũng được trình bày hết sức đẹp mắt, khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngoài mỳ truyền thống, hiện còn có mỳ khoai tây, mỳ trà xanh, mỳ than cho bạn lựa chọn. Trời nóng nóng mà có ngay tô mỳ lạnh thì sẽ giúp xua tan nóng bức một cách nhanh chóng. Bạn có thể cho thêm tương ớt hoặc trong một số loại mỳ trộn có sẵn tương ớt sẽ giúp gia tăng thêm vị ngon của món ăn này. 

Cứ tưởng mỳ lạnh là nhạt nhẽo và nguội ngắt, hóa ra lại "ngon nhắm mắt thấy mùa Hè" ảnh 6

Các cửa hàng Hàn Quốc hiện tại khá dễ tìm kiếm tại Việt Nam, ở các quán này đều có món mỳ lạnh. Bạn có thể dùng mỳ lạnh là món chính cho bữa trưa mùa hè, hoặc sau khi ăn thịt nướng, đừng quên làm tô mỳ lạnh cho đỡ ngấy nhé. Một suất mỳ lạnh có giá khoảng 60.000đ - 120.000đ.

MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm