Cứ tưởng socola màu hồng là vị dâu hay berry, hóa ra lại hoàn toàn nguyên chất

Cứ tưởng socola màu hồng là vị dâu hay berry, hóa ra lại hoàn toàn nguyên chất
HHT - Socola chắc hẳn không còn là một món lạ với những màu sắc quen thuộc như đen, nâu, hoặc là trắng, thế nhưng bây giờ đã có socola màu hồng hoàn toàn tự nhiên cực hợp với team bánh bèo này.

Chúng ta vốn chỉ có 3 loại socola chính là Đen (socola đắng - có mật độ ca-cao đặc rất lớn, không pha lẫn sữa), Trắng (làm từ bơ ca-cao và sữa, không có ca-cao đặc), và Sữa (còn gọi là socola nâu, làm từ ca-cao đặc và sữa).

Cứ tưởng socola màu hồng là vị dâu hay berry, hóa ra lại hoàn toàn nguyên chất ảnh 1

Loại socola thứ tư cũng đã chính thức ra đời, với tên gọi là socola Ruby. Tên gọi "Ruby" đến từ hạt cacao hồng ngọc, một loại trái màu đỏ, có thể đem đến sắc hồng rất khác biệt cho món socola. Socola Ruby được làm từ hạt cacao Ruby, không bổ sung thêm bất kỳ chất tạo màu hay tạo hương nào, nó được tạo ra chỉ bằng cách chọn đúng loại hạt cacao và công nghệ chế biến độc đáo. Hạt cacao phát triển trong điều kiện môi trường tự nhiên, không liên quan đến biến đổi gen, có thể được tìm thấy ở Ecuador, Brazil hoặc bờ biển Ngà

Cứ tưởng socola màu hồng là vị dâu hay berry, hóa ra lại hoàn toàn nguyên chất ảnh 2

Barry Callebaut - Tập đoàn nổi tiếng về sản lượng và thị phần cacao trên toàn thế giới nghiên cứu sản phẩm từ năm 2007. Hơn 10 năm trước, một trong những chuyên gia cacao của Barry Callebaut đã phát hiện ra một loại hạt cacao độc đáo có tiền chất có thể tạo ra một loại socola mang hương vị và màu sắc ấn tượng. Sau đó, Barry Callebaut tìm cách khám phá hương vị và tông màu của loại hạt cacao này để tạo ra những viên socola có hương vị, màu sắc mới. Tập đoàn nghiên cứu, thử nghiệm, xác định trong nguồn hạt cacao có tồn tại loại hạt có thể đáp ứng các thông số kỹ thuật cần thiết, tạo ra socola Ruby.

Cứ tưởng socola màu hồng là vị dâu hay berry, hóa ra lại hoàn toàn nguyên chất ảnh 3

Cứ tưởng socola màu hồng là vị dâu hay berry, hóa ra lại hoàn toàn nguyên chất ảnh 4

Socola màu hồng không chỉ thu hút sự chú ý bởi bề ngoài của nó mà còn là hương vị thơm mùi trái cây, dịu nhẹ, gợi chút hương quả mọng, nhưng nó vẫn giữ lại được tính thuần chất, đích thực của socola. Màu sắc đầy mộng mơ của socola Ruby không khỏi khiến người ta muốn thưởng thức ngay.

Cứ tưởng socola màu hồng là vị dâu hay berry, hóa ra lại hoàn toàn nguyên chất ảnh 5

Cứ tưởng socola màu hồng là vị dâu hay berry, hóa ra lại hoàn toàn nguyên chất ảnh 6

Socola Ruby là một trong những bước đột phá của ngành socola trong nhiều thập kỷ qua. Socola màu hồng được giới thiệu trong các chương trình giải trí toàn cầu như Saturday Night Live, Master ChefAcademy Awards...Tại Hội chơi bánh kẹo ISM Cologne (Đức) 2019, 11 thương hiệu đã công bố giới thiệu socola Ruby trong các sản phẩm của họ...Và mới đây loại socola thứ 4 này cũng đã xuất hiện ở Việt Nam

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bước chân vào "vũ trụ ảo" tại quán cà phê ở Thái Lan: Hệt như phim viễn tưởng!

Bước chân vào "vũ trụ ảo" tại quán cà phê ở Thái Lan: Hệt như phim viễn tưởng!

HHT - Làn sóng metaverse (vũ trụ ảo) đang tạo ra cơn sốt khắp thế giới và nhanh chóng trở thành cảm hứng cho nhiều không gian cà phê độc đáo. Tọa lạc tại vùng Chonburi (Thái Lan), một thị trấn ven biển lân cận Bangkok, quán cà phê LOF LAND mang phong cách metaverse sẽ khiến bạn phải trầm trồ bởi tầm nhìn tuyệt đẹp cùng lối kiến trúc ấn tượng hệt như một bộ phim viễn tưởng.
Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

HHT - Ngay sau khi các đường bay quốc tế được nối lại, nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng “xách vali” và lên đường tiến thẳng đến những địa điểm yêu thích. Để có một chuyến đi gây "chấn động khắp vũ trụ", đây là những thông tin các tín đồ mê dịch chuyển không nên bỏ qua!