Cùng là bom tấn mùa Hè, sao số phận hai phim Hàn này quá khác biệt

Cùng là bom tấn mùa Hè, sao số phận hai phim Hàn này quá khác biệt
HHT - Cùng là phim bom tấn, nhưng hai phim Illang: The Wolf Brigade và Along with the Gods (Thử thách thần chết 2) lại có số phận trái ngược.

Một kỷ lục doanh thu, một thất bại ê chề

Xét về mọi tiêu chí, cả hai bom tấn mùa Hè IllangThử thách Thần Chết 2 đều ngang ngửa nhau. Cả hai đều có kịch bản chuyển thể, một từ webtoon, một từ phim hoạt hình, đều có nội dung giả tưởng.

Phim Illang từng rất được kỳ vọng

Nếu như Illang lấy bối cảnh tương lai năm 2029 thì Thử thách Thần Chết 2 lại kể về địa ngục, nơi các linh hồn phải trải qua bảy tầng thử thách mới có cơ hội đầu thai. Cả hai phim đều tràn ngập các cảnh hành động, Illang xoay quanh một đội quân đặc nhiệm nhận nhiệm vụ tiêu diệt một tổ chức khủng bố, thì Thử thách Thần Chết 2 là cuộc chiến của các vệ thần để bảo vệ linh hồn thuần khiết, cũng như khơi lại quá khứ nghìn năm của họ.

Cùng là bom tấn mùa Hè, sao số phận hai phim Hàn này quá khác biệt ảnh 2

Xét về kinh phí, hai phim đều thuộc hàng khủng của Hàn Quốc. Illang tiêu tốn 23 tỷ won (khoảng 478 tỷ đồng) còn Thử Thách Thần Chết 2 kém hơn một chút, cũng tới 20 tỷ won (khoảng 440 tỷ đồng). Diễn viên của hai phim đều quy tụ dàn sao hạng A đình đám, nhiều người được xem là bảo chứng phóng vé.

Thế nhưng khi công chiếu, thì thành tích của IllangThử thách Thần Chết 2 chênh lệch đến không thể tin nổi. Thử thách Thần Chết 2 đã lập được hàng loạt kỷ lục doanh thu tại Hàn Quốc cũng như nhiều nước châu Á, vượt qua cả Avengers: Infinity War về số vé bán ra trong ngày đầu tiên công chiếu ở Hàn Quốc. Trong khi đó, Illang lại ít người xem đến đáng ngạc nhiên, sau nửa tháng công chiếu vẫn chưa có nổi một triệu vé, còn xa mới đạt mốc hòa vốn và nhanh chóng bị nhiều phim khác qua mặt.

Kịch bản vẫn là quan trọng nhất!

Illang tràn ngập các cảnh hành động

Rõ ràng IllangThử thách Thần Chết 2 ngang sức ngang tài về mọi mặt, nhưng kịch bản hay đã giúp câu chuyện quá khứ của các vệ thần thắng lợi giòn giã trước biệt đội chống khủng bố đến từ thời tương lai. Nếu như Thử thách Thần Chết 2 đưa ra rất nhiều mảnh ghép, rất nhiều nút thắt khó đoán để đến cuối phim, chúng ghép lại thành một bức tranh hoàn chỉnh khiến khán giả bất ngờ, thì Illang không làm được như thế.

Ngoài những cảnh đánh nhau, Illang chẳng đọng lại được dấu ấn gì khi nội dung quá sơ sài, mạch phim thiếu liên kết, nhân vật không có điểm nhấn, quá mờ nhạt để người xem khóc cười cùng họ. Không chỉ các nhà phê bình, mà chính khán giả Hàn cũng chấm điểm cho Illang rất thấp.

Thử thách thần chết 2 vẫn thắng lợi nhờ kịch bản hay

Không chỉ có Illang, trước đây cũng có nhiều bom tấn được quảng bá rầm rộ, diễn viên ngôi sao nhưng vẫn phải chịu thất bại, chỉ vì khán giả chẳng thể cảm nổi nội dung của phim. Chẳng hạn như phim Real (Sự thật) của Kim Soo Hyun,  V.I.P (Yếu nhân) của Jang Dong Gun, Lee Jong Suk, Memories of the Sword (Kiếm ký) của Lee Byung Hun. Thậm chí cả phim Battle Island (Đảo địa ngục)Song Joong Ki, So Ji Sub đóng vai chính cũng bị thua lỗ, khi doanh thu không thể bù được chi phí. Dù thuộc nhiều thể loại khác nhau, những cái tên nói trên đều có điểm chung là nội dung không hấp dẫn, thiếu thuyết phục khán giả. Một khi cốt truyện đã rời rạc thiếu kịch tính, thì diễn viên có giỏi đến mấy cũng không thể kéo lại được.      

Theo hht 1263
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

HHT - Sự phẫn nộ của người hâm mộ hiện tại không phải là giọt nước tràn ly, mà đã "tràn lớn" từ lâu nhưng stylist của aespa vẫn chưa có động thái cẩn trọng hơn. Karina liên tục gặp vấn đề với trang phục khi trình diễn, lần trước là chất liệu cứng gây thương tích, lần này là chiếc áo bị rách khiến cô suýt gặp nạn "hớ hênh".