Cùng ngắm nhìn những hồ nước tự nhiên của Hà Nội từ trên cao

Cùng ngắm nhìn những hồ nước tự nhiên của Hà Nội từ trên cao
HHT - Hà Nội là vùng đất có hệ thống ao hồ dày đặc, gần như quận huyện nào cũng có vài ba hồ. Chắc chắn, hồ nước gần nhất cách nhà bạn không thể quá 2 km.

Cùng ngắm nhìn những hồ nước tự nhiên của Hà Nội từ trên cao ảnh 1

Hồ Gươm ở trung tâm Thủ đô Hà Nội, là hồ duy nhất của quận Hoàn Kiếm, một trong những hình ảnh đại diện của Thủ Đô. Hồ rộng 12 ha, nằm trong danh sách di tích quốc gia đặc biệt.

Cùng ngắm nhìn những hồ nước tự nhiên của Hà Nội từ trên cao ảnh 2

Hồ Tây là hồ tự nhiên lớn nhất của thành phố, điều hòa cho cả một vùng nội thành rộng lớn. Năm 1993, diện tích Hồ Tây rộng 526 ha giảm xuống còn 516 ha vào năm 2001.

Cùng ngắm nhìn những hồ nước tự nhiên của Hà Nội từ trên cao ảnh 3

Hồ Quảng Bá (quận Tây Hồ) nằm gần Hồ Tây. Năm 2010, diện tích hồ rộng 6,2 ha nhưng bị giảm xuống chỉ còn khoảng 3 ha vào năm 2015. Hồ Quảng Bá cùng với hồ Tây, hồ Đầm Trị tạo thành hệ thống hồ lớn của quận Tây Hồ. Đây cũng là quận có diện tích mặt nước lớn nhất, chiếm 79% tổng diện tích mặt nước toàn thành phố.

Cùng ngắm nhìn những hồ nước tự nhiên của Hà Nội từ trên cao ảnh 4

Hồ Bảy Mẫu (quận Hai Bà Trưng) rộng hơn 21 ha, nằm trong công viên Thống Nhất. Giữa hồ có hai đảo Thống nhất và Hòa Bình. Nằm cạnh hồ Bảy Mẫu là hồ Ba Mẫu, được ngăn cách bởi đường Lê Duẩn.

Cùng ngắm nhìn những hồ nước tự nhiên của Hà Nội từ trên cao ảnh 5

Hồ Ba Mẫu (quận Đống Đa) rộng 4,3 ha thuộc hệ thống ao hồ tự nhiên, liên thông với hồ Bảy Mẫu, tạo cảnh quan và điều hòa nước trong khu vực.

Cùng ngắm nhìn những hồ nước tự nhiên của Hà Nội từ trên cao ảnh 6

Hồ Hoàng Cầu (hồ Đống Đa) rộng 13,5 ha là hồ rộng nhất của quận Đống Đa.

Cùng ngắm nhìn những hồ nước tự nhiên của Hà Nội từ trên cao ảnh 7

Hồ Giảng Võ (quận Ba Đình) rộng 6,8 ha, thuộc nhóm hồ có cảnh quan đẹp, nhiều bóng mát cây xanh.

Cùng ngắm nhìn những hồ nước tự nhiên của Hà Nội từ trên cao ảnh 8

Hồ Ngọc Khánh (quận Ba Đình) rộng 3,58 ha, có chức năng tạo cảnh quan và tiếp nhận nước mưa trong khu vực. Nhìn từ trên cao, hồ bị "vây" bởi nhiều tòa nhà cao tầng.

Cùng ngắm nhìn những hồ nước tự nhiên của Hà Nội từ trên cao ảnh 9

Hồ Thành Công nằm trong công viên Indira-Gandhi, chính giữa hồ có đài phun nước. Hồ rộng 5 ha, diện tích lớn thứ tư ở quận Ba Đình sau các hồ Trúc Bạch, Giảng Võ và Thủ Lệ.

Cùng ngắm nhìn những hồ nước tự nhiên của Hà Nội từ trên cao ảnh 10

Hồ Thủ Lệ thuộc nhóm hồ đẹp nhất Hà Nội, nằm trong công viên Thủ Lệ, có đường Kim Mã, Nguyễn Văn Ngọc bao quanh. Hồ còn có tên khác là Linh Lang, gọi theo tên vị thần trấn Tây của kinh thành Thăng Long xưa được thờ trong đền Voi Phục.

Cùng ngắm nhìn những hồ nước tự nhiên của Hà Nội từ trên cao ảnh 11

Các hồ Quang Trung, hồ Quỳnh nằm gần hồ Thanh Nhàn giúp điều hòa cảnh quan, không khí cho nơi có mật độ dân cư lớn như quận Hai Bà Trưng.

Cùng ngắm nhìn những hồ nước tự nhiên của Hà Nội từ trên cao ảnh 12

Hồ Linh Đàm có diện tích mặt nước khoảng hơn 73 ha, có hình chữ U nằm bao quanh bán đảo Linh Đàm. Nơi đây từng được coi như một trong những khu đô thị đáng sống nhất ở Hà Nội.

Các hồ lớn, nhỏ đều có vai trò điều hòa hệ thống thoát nước mưa của thành phố có địa hình bằng phẳng như Hà Nội, góp phần cải thiện khí hậu, tạo không gian thoáng đãng cho phố phường, hạn chế hiệu ứng đảo nhiệt và trở thành một phần bản sắc đô thị của Hà Nội.

Theo VNEXPRESS

Theo VNEXPRESS
MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?

Có thể bạn quan tâm

Xoay bánh, nếm kem, chấm sữa và đóng băng cả thế giới với Oreo phiên bản bông tuyết Frozen

Xoay bánh, nếm kem, chấm sữa và đóng băng cả thế giới với Oreo phiên bản bông tuyết Frozen

HHT - Những ai mê mẩn món bánh Oreo chắc hẳn không còn xa lạ với hương vị quen thuộc của lớp sôcôla nâu phủ ngoài quyện cùng vị kem trắng mịn kẹp giữa. Mới đây, Oreo đã hợp tác cùng Disney cho ra mắt phiên bản bông tuyết trắng siêu xinh được lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình "Frozen" (Nữ hoàng băng giá).