Cuộc chiến giữa các sao là yếu tố khiến showbiz luôn kịch tính, hãy chấp nhận điều đó!

Cuộc chiến giữa các sao là yếu tố khiến showbiz luôn kịch tính, hãy chấp nhận điều đó!
HHT - Có thể xem “cuộc chiến chưa hồi kết” giữa Taylor Swift và Katy Perry là hình mẫu tiêu biểu cho thế giới showbiz trong thập kỷ qua. Nhưng cuộc chiến ấy có ảnh hưởng tiêu cực đến các “nhân vật chính” như chúng ta vẫn nghĩ?

Nhìn từ chuyện hơn thua của các cô gái

Từ khi Katy bị “tố” cướp vũ công của Taylor, công chúng đã được chứng kiến một cuộc chiến truyền thông dài hơi giữa hai ngôi sao hạng A của showbiz, kèm theo hai single đả kích nhau là Swish SwishBad Blood. Có cảm giác như đây là một kế hoạch kinh doanh thiên tài khi cả hai đều biết cách hưởng lợi từ nó. Vậy nên mới nói thị trường nhạc Pop rất cần những cuộc chạm trán nảy lửa như thế này.

Cuộc chiến giữa các sao là yếu tố khiến showbiz luôn kịch tính, hãy chấp nhận điều đó! ảnh 1

Mặc dù vậy nhưng KatyTaylor đều đã cho thấy cách hành xử rất văn minh. Hai người chỉ công kích lẫn nhau trong phạm vi âm nhạc chứ không lên thẳng mặt báo “đấu tố” nhau. Cùng ngày Katy phát hành album Witness, Taylor tung toàn bộ “gia tài” âm nhạc của mình lên dịch vụ streaming Spotify (tất nhiên ai cũng biết Taylor làm thế nhằm gây ảnh hưởng đến doanh số của Witness). Sau đó, Katy dùng cuộc phỏng vấn với Arianna Huffington để nói rằng cô tha thứ cho Taylor. Tuyệt nhiên không hề có một phát ngôn “thù hằn” chính thống nào giữa hai ngôi sao hạng A này. Việc ai người nấy làm, tour ai người nấy diễn, có một sự thật là cả hai ngôi sao này vẫn kiếm bộn tiền hàng năm, vui vẻ và hoàn toàn thoải mái.

Hay những rối rắm của Liam Payne và Camila Cabello 

Nhìn rộng ra, tính drama là một yếu tố không thể tránh khỏi trong ngành công nghiệp âm nhạc. Tháng trước, Liam Payne phát hành single đầu tay Strip That Down, đồng thời chia sẻ rằng cuối cùng anh cũng được tự do khỏi One Direction. Điều này trái ngược hoàn toàn với những phát ngôn “tri ân sâu sắc” đến 1D trước đó của Harry StylesNiall Horan. Câu chuyện nào cũng đều cần anh hùng lẫn nhân vật phản diện, và Liam đã quyết định đóng “vai ác”. Nhưng dù sao cũng hợp lý thôi, nếu thành viên nào cũng yêu 1D thì làm gì có chuyện 1D “tạm nghỉ”!

Cuộc chiến giữa các sao là yếu tố khiến showbiz luôn kịch tính, hãy chấp nhận điều đó! ảnh 2

Đồng cảnh ngộ với LiamCamila Cabello. Trong các cuộc phỏng vấn nhằm quảng bá single Crying In The Club, Camila thường xuyên nhận được những câu hỏi về Fifth Harmony. Những lúc ấy Camila luôn dành những lời có cánh cho 5H và không quên chúc nhóm may mắn. Về phần 5H, 4 cô gái khẳng định họ không có ý định đổi tên nhóm thành Forth Harmony (4H) cho hợp với hoàn cảnh. Những động thái trên xây dựng nên một câu chuyện thống nhất, đó là Camila rời 5H trong hòa bình, và 5H cũng không cần đến Camila.

Ai được hưởng lợi từ "cuộc chiến giữa các vì sao"? 

Cuộc chiến giữa các sao là yếu tố khiến showbiz luôn kịch tính, hãy chấp nhận điều đó! ảnh 3

Một trong những điều tuyệt vời nhất về nhạc Pop đó là nó giúp xoa dịu nỗi cô đơn trong lòng mỗi người. Người nghe như tìm thấy chính mình trong lời bài hát, hay cụ thể hơn là những câu chuyện đằng sau đó. Ngoài ra, mạng xã hội còn giúp đưa đời sống cá nhân của người nghệ sĩ đến gần khán giả hơn bao giờ hết. Vậy nên khi thần tượng “dính phốt”, chúng ta cảm thấy chuyện đó giống như đang xảy đến với chính mình. Đấy gọi là sự “đồng hóa cảm xúc”, tương tự như khi chúng ta vui/ buồn cùng nhân vật trong phim truyền hình. Dù muốn hay không, các ngôi sao đều sống trong sự quan tâm rất lớn từ truyền thông. Có thể xem đời sống cá nhân của “sao” là một phần trong hoạt động kinh doanh âm nhạc và hình ảnh. Nhờ đó, sự “tham chiến” cùng thần tượng của khán giả giúp đẩy mạnh truyền thông, nâng cao doanh số bán đĩa. Và quan trọng nhất, chính các fan là những người được giải trí bởi “cuộc chiến giữa các vì sao”.

SWANG

Theo NYLON
MỚI - NÓNG
Vợ cũ Lâm Vinh Hải chia sẻ áp lực kinh tế khi làm mẹ ở tuổi 21, Ngọc Lan xót xa một điều
Vợ cũ Lâm Vinh Hải chia sẻ áp lực kinh tế khi làm mẹ ở tuổi 21, Ngọc Lan xót xa một điều
HHT - Sau đổ vỡ hôn nhân với Lâm Vĩnh Hải, Lý Phương Châu hiện đang sống cùng con gái Kỳ Kỳ (11 tuổi) và có mối quan hệ hạnh phúc bên bạn trai Hiền Sến. Xuất hiện tại một talkshow gần đây, người đẹp lần đầu tiết lộ hành trình mang thai khó khăn khiến MC Ngọc Lan không khỏi xót xa.

Có thể bạn quan tâm

Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!

Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!

HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".