Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó

HHT - Chúng ta thường tưởng rằng cuộc sống luôn bình thường và tẻ nhạt. Nhưng không phải như vậy. Nếu bạn nhìn kỹ hơn, bạn sẽ thấy cuộc sống rất tốt đẹp và thú vị. Trong nhiều trường hợp, là do con người đã tạo nên những điều tốt đẹp và thú vị đó.

Thực ra, chúng ta không hay gặp những điều to lớn phi thường. Chính những điều nho nhỏ trong cuộc sống làm cho thế giới này trở nên hết sức thú vị. Những hiện tượng, những điều khác biệt tưởng như nhỏ xíu nhưng rất bất ngờ sẽ có thể khiến bạn đi chậm lại, hoặc dừng bước. Và bạn sẽ mỉm cười, nhận ra rằng, đôi khi, thế giới thật khó đoán và kỳ diệu. Và rất đáng trân trọng.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó ảnh 1 Tìm được một cái cỏ bốn lá đã là may mắn, mà người này tìm được những hai. Nhưng họ lại băn khoăn: “Thế này nghĩa là may mắn gấp đôi, hay là… cái nọ hủy may mắn của cái kia?”.

Chúng ta thật khó định nghĩa thế nào là bình thường hay khác thường. Mỗi ngày, chúng ta làm hầu hết mọi việc theo thói quen. Cuộc sống xung quanh dường như cũng vậy, cứ đều đều diễn ra. Nhưng ngoài những điều đặc biệt của tự nhiên, thì mỗi con người đều có thể tạo ra những điều đặc biệt. Ai cũng vậy.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó ảnh 2 Con người luôn đầy ắp những ý tưởng: Người này tin rằng “giữ khoảng cách xã hội” không chỉ dừng ở việc tiếp xúc thông thường, mà còn phải giữ bàn chải đánh răng cách xa nhau nữa.

Mà bạn cũng không cần đến cây đũa thần hay siêu năng lực. Mỗi người đều có thể chạm tới người khác, để lại một chút ảnh hưởng của mình, tạo nên chút khác biệt, bằng cách chú ý nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn, và MUỐN làm gì đó khác đi. Dù chỉ một chút. Mỗi ngày một chút.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó ảnh 3 Một cửa hàng ở Bangkok có hai loại giỏ: Giỏ màu hồng cho những người cần nhân viên trợ giúp, giỏ màu đen cho những người không cần. Vậy là nhân viên sẽ biết tìm đúng người để giúp, còn nhiều khách hàng thì không cảm thấy bị làm phiền.

Chính vì nhiều người đã để ý hơn một chút, mà họ nhìn thấy những điều “khác với bình thường” trong cuộc sống. Hoặc cũng có thể do họ biết yêu quý cả những điều nhỏ nhất. Vậy bạn hãy ngắm nhìn những khoảnh khắc đặc biệt như thế nhé - nhờ có sức mạnh của Internet mà chúng đang được chia sẻ khắp thế giới đấy.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó ảnh 4 Có người làm rơi cốc thủy tinh và nó vỡ ra một cách hoàn hảo như thế này! Liệu có thể dùng một trong hai mảnh để uống… nửa cốc nước không nhỉ?.

Và bây giờ rõ ràng là thời điểm thích hợp để bạn sống chậm lại, lắng nghe và quan sát nhiều hơn. Đừng quên ghi lại những hình ảnh bất ngờ trong cuộc sống và tiếp tục share nhé!

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó ảnh 5 Lon nước này cho bạn hướng cái nắp về phía chữ cái đầu tiên trong tên bạn, để bạn nhớ rằng lon nào là của mình (nếu ngồi uống cùng nhiều người). Tuy nhiên, nếu bạn tên là Hiền và uống cùng với Hương, Huyền, Hà… thì cũng vậy thôi!
Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó ảnh 6 Lớp băng tuyết trên chiếc xe này lăn xuống một cách tự nhiên, tạo ra những hình trông như… cuộn giấy vệ sinh!!! Đôi khi, thiên nhiên sẽ có những cách trang trí rất thú vị.
Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó ảnh 7 Tạo hóa thực sự rất kỳ diệu: Chân của bạn thú cưng này có hai màu lông, chia đôi ở chính giữa một cách hoàn hảo!.
Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó ảnh 8 Ai cũng đang ở nhà nhiều hơn bình thường, nên có người đã rảnh rỗi bẻ (hoặc cắn) bánh thành… cả bảng chữ cái luôn! Đúng là vừa ăn vừa học!
Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó ảnh 9 Việc rửa tay thường xuyên sẽ giúp bạn chống bệnh tật. Vì vậy mà bên ngoài một cửa hàng nọ có bồn rửa tay không-dùng-tay. Tức là, bạn dùng chân ấn lên một cái cần ở phía dưới thì nước sẽ chảy ra để rửa tay. Quá thông minh và sạch sẽ.
Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó ảnh 10 Những người biết chú ý sẽ luôn nhận ra những điều đặc biệt: Bóng của cái đèn này in trên trần trông quá giống mặt nạ của Iron Man!
Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó ảnh 11 Đây không phải là bị in lỗi, mà đây là mã Morse trên lon nước vitamin. Nó có nghĩa là: “Tôi không gặp nguy hiểm gì cả. Tôi chỉ muốn kết bạn, dựa trên sự thấu hiểu và tôn trọng dành cho mã Morse”. Ngộ nghĩnh không?
Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó ảnh 12 Ớt chuông màu vàng, cam, đỏ, xanh thì quen mặt rồi. Nhưng có người còn thu hoạch được cả ớt chuông màu tím. Và họ bình luận: “Ớt chuông cosplay thành… cà tím!”.
Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó ảnh 13 Bất ngờ chưa, phần cà-phê lem ra bên ngoài cốc lại tạo thành một nụ cười xinh xắn.
Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó ảnh 14 Mật khẩu wifi là 10 chữ số đầu tiên của đáp án, trời đất, đúng là một cách để học Toán trong khi không đến trường.
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc có thói quen là ngày nào cũng lau những chiếc camera quan sát được lắp tại nhà, mỗi ngày lau vài lần, bắc cả thang lên mà lau thật kỹ. Không phải vì bà có tính sạch sẽ hoàn hảo, mà là vì bà muốn con mình đang ở xa lúc nào cũng có thể nhìn được mình cho rõ. Tình huống này khiến rất nhiều cư dân mạng xúc động, nhất là những người đang ở xa nhà, lâu chưa được gặp cha mẹ.
Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

HHT - Mặc dù Hoàng tử Harry từng tỏ ra không hài lòng với cách làm cha của cha anh - Thái tử Charles, nhưng có vẻ Charles lại thể hiện rằng ông là một người ông tốt. Thái tử Charles vừa kể về một "món quà" đặc biệt, thể hiện tình cảm của ông đối với con trai cả của William - Kate là Hoàng tử George.
Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

HHT - Công nương Mary (Vương phi Mary) của Đan Mạch, cũng là một “thường dân” bước vào Hoàng gia, đang được truyền thông khen ngợi rất nhiều vì tính tiết kiệm: Trong những sự kiện mà bà tham dự suốt 4 tháng gần đây, gần như bà toàn mặc lại đồ cũ. Các tờ báo ở Anh cũng khen rằng, Công nương Mary và Công nương Kate thật giống nhau ở tính tiết kiệm.
Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

HHT - Những câu hỏi như “Liệu mình có nên hẹn hò người này không?”, hoặc “Liệu người này có phải là người yêu tốt không?” có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Mới đây, nhiều cư dân mạng ở Nhật đã đưa ra “chân lý chọn người yêu” thú vị thông qua một hoạt động.
Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

HHT - Đã từng lo lắng khi biết mình mắc COVID-19 nhưng khi vừa bình phục và test PCR âm tính, những cô gái này lập tức đăng ký trở thành tình nguyện viên (TNV) chống dịch. Sài Gòn đang thiếu nhân lực và những TNV vốn là "cựu F0" chưa bao giờ trở nên can đảm và tràn đầy nhiệt huyết như lúc này.
Công nương Kate bất ngờ “dìm hàng” chồng khi nghe tin Hoàng tử William định chạy marathon

Công nương Kate bất ngờ “dìm hàng” chồng khi nghe tin Hoàng tử William định chạy marathon

HHT - Bình thường, Công nương Kate luôn được khen ngợi là người rất tích cực hỗ trợ chồng và gia đình chồng, không tỏ ra “lấn lướt” hay nổi trội hơn chồng. Tuy nhiên, cô đã có phản ứng rất hài hước, khiến nhiều người bất ngờ, khi được cho biết rằng chồng cô sẽ tham gia cuộc chạy marathon.