Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó

HHT - Chúng ta thường tưởng rằng cuộc sống luôn bình thường và tẻ nhạt. Nhưng không phải như vậy. Nếu bạn nhìn kỹ hơn, bạn sẽ thấy cuộc sống rất tốt đẹp và thú vị. Trong nhiều trường hợp, là do con người đã tạo nên những điều tốt đẹp và thú vị đó.

Thực ra, chúng ta không hay gặp những điều to lớn phi thường. Chính những điều nho nhỏ trong cuộc sống làm cho thế giới này trở nên hết sức thú vị. Những hiện tượng, những điều khác biệt tưởng như nhỏ xíu nhưng rất bất ngờ sẽ có thể khiến bạn đi chậm lại, hoặc dừng bước. Và bạn sẽ mỉm cười, nhận ra rằng, đôi khi, thế giới thật khó đoán và kỳ diệu. Và rất đáng trân trọng.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó ảnh 1 Tìm được một cái cỏ bốn lá đã là may mắn, mà người này tìm được những hai. Nhưng họ lại băn khoăn: “Thế này nghĩa là may mắn gấp đôi, hay là… cái nọ hủy may mắn của cái kia?”.

Chúng ta thật khó định nghĩa thế nào là bình thường hay khác thường. Mỗi ngày, chúng ta làm hầu hết mọi việc theo thói quen. Cuộc sống xung quanh dường như cũng vậy, cứ đều đều diễn ra. Nhưng ngoài những điều đặc biệt của tự nhiên, thì mỗi con người đều có thể tạo ra những điều đặc biệt. Ai cũng vậy.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó ảnh 2 Con người luôn đầy ắp những ý tưởng: Người này tin rằng “giữ khoảng cách xã hội” không chỉ dừng ở việc tiếp xúc thông thường, mà còn phải giữ bàn chải đánh răng cách xa nhau nữa.

Mà bạn cũng không cần đến cây đũa thần hay siêu năng lực. Mỗi người đều có thể chạm tới người khác, để lại một chút ảnh hưởng của mình, tạo nên chút khác biệt, bằng cách chú ý nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn, và MUỐN làm gì đó khác đi. Dù chỉ một chút. Mỗi ngày một chút.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó ảnh 3 Một cửa hàng ở Bangkok có hai loại giỏ: Giỏ màu hồng cho những người cần nhân viên trợ giúp, giỏ màu đen cho những người không cần. Vậy là nhân viên sẽ biết tìm đúng người để giúp, còn nhiều khách hàng thì không cảm thấy bị làm phiền.

Chính vì nhiều người đã để ý hơn một chút, mà họ nhìn thấy những điều “khác với bình thường” trong cuộc sống. Hoặc cũng có thể do họ biết yêu quý cả những điều nhỏ nhất. Vậy bạn hãy ngắm nhìn những khoảnh khắc đặc biệt như thế nhé - nhờ có sức mạnh của Internet mà chúng đang được chia sẻ khắp thế giới đấy.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó ảnh 4 Có người làm rơi cốc thủy tinh và nó vỡ ra một cách hoàn hảo như thế này! Liệu có thể dùng một trong hai mảnh để uống… nửa cốc nước không nhỉ?.

Và bây giờ rõ ràng là thời điểm thích hợp để bạn sống chậm lại, lắng nghe và quan sát nhiều hơn. Đừng quên ghi lại những hình ảnh bất ngờ trong cuộc sống và tiếp tục share nhé!

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó ảnh 5 Lon nước này cho bạn hướng cái nắp về phía chữ cái đầu tiên trong tên bạn, để bạn nhớ rằng lon nào là của mình (nếu ngồi uống cùng nhiều người). Tuy nhiên, nếu bạn tên là Hiền và uống cùng với Hương, Huyền, Hà… thì cũng vậy thôi!
Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó ảnh 6 Lớp băng tuyết trên chiếc xe này lăn xuống một cách tự nhiên, tạo ra những hình trông như… cuộn giấy vệ sinh!!! Đôi khi, thiên nhiên sẽ có những cách trang trí rất thú vị.
Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó ảnh 7 Tạo hóa thực sự rất kỳ diệu: Chân của bạn thú cưng này có hai màu lông, chia đôi ở chính giữa một cách hoàn hảo!.
Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó ảnh 8 Ai cũng đang ở nhà nhiều hơn bình thường, nên có người đã rảnh rỗi bẻ (hoặc cắn) bánh thành… cả bảng chữ cái luôn! Đúng là vừa ăn vừa học!
Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó ảnh 9 Việc rửa tay thường xuyên sẽ giúp bạn chống bệnh tật. Vì vậy mà bên ngoài một cửa hàng nọ có bồn rửa tay không-dùng-tay. Tức là, bạn dùng chân ấn lên một cái cần ở phía dưới thì nước sẽ chảy ra để rửa tay. Quá thông minh và sạch sẽ.
Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó ảnh 10 Những người biết chú ý sẽ luôn nhận ra những điều đặc biệt: Bóng của cái đèn này in trên trần trông quá giống mặt nạ của Iron Man!
Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó ảnh 11 Đây không phải là bị in lỗi, mà đây là mã Morse trên lon nước vitamin. Nó có nghĩa là: “Tôi không gặp nguy hiểm gì cả. Tôi chỉ muốn kết bạn, dựa trên sự thấu hiểu và tôn trọng dành cho mã Morse”. Ngộ nghĩnh không?
Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó ảnh 12 Ớt chuông màu vàng, cam, đỏ, xanh thì quen mặt rồi. Nhưng có người còn thu hoạch được cả ớt chuông màu tím. Và họ bình luận: “Ớt chuông cosplay thành… cà tím!”.
Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó ảnh 13 Bất ngờ chưa, phần cà-phê lem ra bên ngoài cốc lại tạo thành một nụ cười xinh xắn.
Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó ảnh 14 Mật khẩu wifi là 10 chữ số đầu tiên của đáp án, trời đất, đúng là một cách để học Toán trong khi không đến trường.
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Hy vọng có sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Hy vọng có sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị thanh niên thành phố xung kích đảm nhận các công trình, phần việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển TP.Hải Phòng thành trung tâm du lịch lớn của cả nước. Bên cạnh đó, anh Lương bày tỏ hy vọng, Đoàn Thanh niên Thành phố trong nhiệm kỳ tới có một sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ trong và ngoài thành phố

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!