Cuộc sống ở Hong Kong ngày càng đắt đỏ, giá thức ăn nhanh bình dân McDonald's cũng tăng giá

Cuộc sống ở Hong Kong ngày càng đắt đỏ, giá thức ăn nhanh bình dân McDonald's cũng tăng giá
HHT - Tại Hong Kong (Trung Quốc), việc "ông lớn" của lĩnh vực thức ăn nhanh McDonald's thông báo tăng giá thức ăn đã tạo ra phản ứng khó chịu từ thực khách.

Theo đó, McDonald's Hong Kong đã tăng trung bình 2% giá các món ăn trong thực đơn của mình bao gồm một số phần ăn như happy meal, món lẻ, nước ngọt... Phía McDonald's cho biết lý do tăng giá là vì các chi phí thuê cửa hàng, chi phí nguyên liệu đều tăng.  

Cuộc sống ở Hong Kong ngày càng đắt đỏ, giá thức ăn nhanh bình dân McDonald's cũng tăng giá ảnh 1

Tuy nhiên, McDonald's cũng thực hiện động thái "làm ngọt" với khách hàng khi đưa ra thông báo sẽ bổ sung các mặt hàng đặc biệt với giá 10 đô la Hong Kong trong thực đơn hàng ngày từ nay cho đến ngày 19/1/2018, gồm các món như gà, nước giải khát và kem...

Dù vậy, một số cư dân mạng vẫn tỏ ra bất bình trước quyết định tăng giá này của McDonald's, thậm chí dùng từ ngữ khá nặng nề để chỉ trích công ty này. Nhiều khách hàng khác lại yêu cầu McDonald's Hong Kong cần tuyển thêm nhân viên tại quầy khi thời gian họ khiến khách hàng chờ đợi để nhận món là quá lâu, có khi lên đến 30 phút. 

Cuộc sống ở Hong Kong ngày càng đắt đỏ, giá thức ăn nhanh bình dân McDonald's cũng tăng giá ảnh 2

Bên cạnh đó, thực khách cũng cho rằng McDonald's Hong Kong nên bổ sung nhiều món mới vào thực đơn thay vì tăng giá sản phẩm. 

Theo cuộc điều tra do công ty tư vấn ECA International thực hiện, bằng cách so sánh các hàng hóa và dịch vụ tương đương ở hơn 460 địa điểm trên toàn thế giới. Kết quả khảo sát không bao gồm tiền thuê nhà, điện nước, mua xe, học phí… Trên bảng xếp hạng của ECA International, Hong Kong (Trung Quốc) chỉ đứng sau Luanda - thủ đô của quốc gia nhiều dầu lửa thuộc châu Phi Angola. 

Hong Kong (Trung Quốc) vốn được biết đến như một trung tâm tài chính của thế giới, với cuộc sống xa xỉ trong những tòa nhà chọc trời. Nhưng không phải ai cũng biết nơi đây bị đánh giá là một trong những nền kinh tế bất bình đẳng nhất thế giới với gần 1/7 dân số sống trong cảnh đói nghèo.

NHƯ LÊ - ảnh: Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm