Cuộc thi viết “Ký ức mùa Hè của tôi”: Hãy kể về mùa Hè nhớ mãi không quên của bạn!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc thi viết “Ký ức mùa Hè của tôi” đã trở lại trên Hoa Học Trò Online để cùng sẻ chia với bạn những mùa Hè nhớ mãi không quên. Hãy cầm bút lên và viết nào!

Trong tác phẩm Mắt Biếc, thông qua nhân vật Ngạn, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh viết có ba mùa Hè hiện diện:

Mùa Hè nào gặp gỡ

Mùa Hè nào chia ly

Mùa Hè nào hội ngộ

Tôi cầm trên tay hai mùa Hè rực rỡ

Còn mùa Hè cuối cùng rơi đi đâu?

Còn bạn, bạn có bao nhiêu mùa Hè ở trong đời? Mùa Hè ấy là gặp gỡ hay là chia ly, đã hội ngộ rồi hay là vẫn chưa?

Cuộc thi viết “Ký ức mùa Hè của tôi”: Hãy kể về mùa Hè nhớ mãi không quên của bạn! ảnh 1

Ảnh minh họa: Phim Our Beloved Summer.

Hình bóng ai ở mãi trong mùa Hè nhớ mãi không quên ấy của bạn? Là bà nội cùng con lật đật không gục ngã. Là quê ngoại tuy nghèo mà vui, với sông với suối, với đám nhóc trong xóm chiều nào cùng thả những cánh diều. Là cậu bạn cùng bàn cuối cùng đã trở thành cả thanh xuân. Là cô bạn nhỏ có nụ cười như nắng, nhưng dịu dàng như mưa, dạy bạn cách biết thầm nhớ một người.

Hay người đó là chính bạn? Vào mùa Hè ấy bỗng trở nên xinh đẹp hơn, trưởng thành hơn, như một con nhộng xé kén hóa thành cánh bướm rực rỡ.

Cuộc thi viết “Ký ức mùa Hè của tôi”: Hãy kể về mùa Hè nhớ mãi không quên của bạn! ảnh 2

Ảnh minh họa: Phim Twenty Five Twenty One.

Mùa Hè ấy có thể đầy ắp, có thể vơi đi, có thể làm bạn cười, cũng có thể làm bạn khóc. Bạn có thể muốn quay trở lại để sống mãi những ngày xanh, hoặc không. Nhưng mùa Hè ấy chắc chắn là một cột mốc khó quên trong đời, để neo giữ những khoảnh khắc khó lòng gặp lại.

Cuộc thi viết “Ký ức mùa Hè của tôi”: Hãy kể về mùa Hè nhớ mãi không quên của bạn! ảnh 3

Ảnh minh họa: Phim Our Beloved Summer.

Hãy sẻ chia mùa Hè đáng nhớ của bạn cùng cuộc thi viết “Ký ức mùa Hè của tôi”. Để tham gia, bạn hãy gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com, tối đa 700 chữ, tiêu đề “Ký ức mùa Hè của tôi + Tên bài viết”.

Bên dưới bài dự thi nhớ đừng quên thông tin cá nhân của bạn gồm đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng (bao gồm cả chi nhánh, thành phố). Không giới hạn số lượng bài dự thi gửi đến, một người dự thi có thể gửi nhiều bài viết.

Những bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được BTC chọn lọc đăng trên chuyên trang Hoa Học Trò Online, báo Hoa Học Trò và cuốn đặc san mùa Hè dự kiến ra mắt tháng 7/2022. Tòa soạn sẽ gửi nhuận bút (theo quy chế) các bài viết được đăng về tài khoản ngân hàng của bạn, vì vậy bạn lưu ý ghi đầy đủ thông tin nhé!

Cuộc thi viết “Ký ức mùa Hè của tôi”: Hãy kể về mùa Hè nhớ mãi không quên của bạn! ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.