Cuộc thi viết “Ký ức mùa Hè của tôi”: Hãy kể về mùa Hè nhớ mãi không quên của bạn!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc thi viết “Ký ức mùa Hè của tôi” đã trở lại trên Hoa Học Trò Online để cùng sẻ chia với bạn những mùa Hè nhớ mãi không quên. Hãy cầm bút lên và viết nào!

Trong tác phẩm Mắt Biếc, thông qua nhân vật Ngạn, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh viết có ba mùa Hè hiện diện:

Mùa Hè nào gặp gỡ

Mùa Hè nào chia ly

Mùa Hè nào hội ngộ

Tôi cầm trên tay hai mùa Hè rực rỡ

Còn mùa Hè cuối cùng rơi đi đâu?

Còn bạn, bạn có bao nhiêu mùa Hè ở trong đời? Mùa Hè ấy là gặp gỡ hay là chia ly, đã hội ngộ rồi hay là vẫn chưa?

Cuộc thi viết “Ký ức mùa Hè của tôi”: Hãy kể về mùa Hè nhớ mãi không quên của bạn! ảnh 1

Ảnh minh họa: Phim Our Beloved Summer.

Hình bóng ai ở mãi trong mùa Hè nhớ mãi không quên ấy của bạn? Là bà nội cùng con lật đật không gục ngã. Là quê ngoại tuy nghèo mà vui, với sông với suối, với đám nhóc trong xóm chiều nào cùng thả những cánh diều. Là cậu bạn cùng bàn cuối cùng đã trở thành cả thanh xuân. Là cô bạn nhỏ có nụ cười như nắng, nhưng dịu dàng như mưa, dạy bạn cách biết thầm nhớ một người.

Hay người đó là chính bạn? Vào mùa Hè ấy bỗng trở nên xinh đẹp hơn, trưởng thành hơn, như một con nhộng xé kén hóa thành cánh bướm rực rỡ.

Cuộc thi viết “Ký ức mùa Hè của tôi”: Hãy kể về mùa Hè nhớ mãi không quên của bạn! ảnh 2

Ảnh minh họa: Phim Twenty Five Twenty One.

Mùa Hè ấy có thể đầy ắp, có thể vơi đi, có thể làm bạn cười, cũng có thể làm bạn khóc. Bạn có thể muốn quay trở lại để sống mãi những ngày xanh, hoặc không. Nhưng mùa Hè ấy chắc chắn là một cột mốc khó quên trong đời, để neo giữ những khoảnh khắc khó lòng gặp lại.

Cuộc thi viết “Ký ức mùa Hè của tôi”: Hãy kể về mùa Hè nhớ mãi không quên của bạn! ảnh 3

Ảnh minh họa: Phim Our Beloved Summer.

Hãy sẻ chia mùa Hè đáng nhớ của bạn cùng cuộc thi viết “Ký ức mùa Hè của tôi”. Để tham gia, bạn hãy gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com, tối đa 700 chữ, tiêu đề “Ký ức mùa Hè của tôi + Tên bài viết”.

Bên dưới bài dự thi nhớ đừng quên thông tin cá nhân của bạn gồm đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng (bao gồm cả chi nhánh, thành phố). Không giới hạn số lượng bài dự thi gửi đến, một người dự thi có thể gửi nhiều bài viết.

Những bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được BTC chọn lọc đăng trên chuyên trang Hoa Học Trò Online, báo Hoa Học Trò và cuốn đặc san mùa Hè dự kiến ra mắt tháng 7/2022. Tòa soạn sẽ gửi nhuận bút (theo quy chế) các bài viết được đăng về tài khoản ngân hàng của bạn, vì vậy bạn lưu ý ghi đầy đủ thông tin nhé!

Cuộc thi viết “Ký ức mùa Hè của tôi”: Hãy kể về mùa Hè nhớ mãi không quên của bạn! ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Người Kể Chuyện Tuổi Trẻ: Cuốn bút ký trên chặng đường trưởng thành

Người Kể Chuyện Tuổi Trẻ: Cuốn bút ký trên chặng đường trưởng thành

HHT - "Người Kể Chuyện Tuổi Trẻ" là tuyển tập 40 bút ký, viết về chặng đường tuổi trẻ đã qua. Trong những câu chuyện ấy, không thể tránh khỏi những va vấp khi lăn vào đời. Song cũng nhiều hy vọng rằng, ta luôn có thể nhìn đời sống khác đi mỗi ngày, vì bản thân ta là một phần không tách rời khỏi đời sống này, cũng liên tục chuyển đổi.