Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Bỏ lỡ một người tốt, chưa chắc là sẽ buồn

HHT - Cậu đột nhiên gọi điện thoại cho tôi, nói đúng ba chữ “Tớ thích cậu”. Tôi vừa vui vừa hụt hẫng. Vui vì cậu cũng thích tôi, hụt hẫng vì cậu nói điều này ở thời điểm tôi không muốn nghĩ đến chuyện tình cảm. Vậy nên, tôi từ chối.

Mùa Hạ, trời xanh, mây trắng đẹp nhưng lại nóng đến điên người. Vì vậy tôi không thích mùa Hạ chút nào. Nhưng mùa Hạ năm đó, cậu xuất hiện khiến cho tôi không còn ghét nó như trước nữa.

Một ngày nắng cực nóng vào mùa Hạ, tôi tới thư viện mượn sách và gặp cậu. Tôi cũng chẳng nhớ làm sao chúng ta quen biết nhau vì chuyện cũng qua khá lâu rồi. Và cũng chả hiểu sao tôi giữ liên lạc với cậu. Mấy ngày tiếp sau đó, tôi với cậu cũng hay chạm mặt nhau ở thư viện rồi cùng rủ nhau lê la mấy quán lề đường gần đó ăn uống, nói chuyện.

Cậu lớn hơn tôi một tuổi nhưng gọi bằng anh thì nghe hơi kì nên tôi với cậu vẫn xưng hô bình thường như trước. Lúc đó tôi mới biết, cậu là người Đà Lạt, mỗi Hè sẽ lên thành phố một lần để thăm ông bà ở trong đây. Mấy buổi chiều thứ Bảy, cậu còn hay chạy xe đạp qua chở tôi đi ăn kem.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Bỏ lỡ một người tốt, chưa chắc là sẽ buồn ảnh 1 Mùa Hạ năm đó, cậu xuất hiện, khiến cho tôi không còn ghét nó như trước nữa.
(Ảnh minh họa: Phim Architecture 101)

Và cứ như vậy, một năm tôi gặp cậu ba tháng Hè, rồi không biết từ khi nào tôi đã thích cậu. Cậu cao ráo, sáng sủa và ăn nói cũng hài hước nên tôi đoán cậu có nhiều bạn nữ thích ở Đà Lạt lắm. Nên tôi cũng mặc kệ, vẫn giữ mối quan hệ bạn bè.

Một buổi sáng mùa Hạ, cậu nhắn tin cho tôi. Nói rằng cậu đã nhận được học bổng sang nước ngoài học đại học và cũng đậu cả trường đại học cậu thích trong thành phố. Cậu hỏi tôi xem, cậu nên chọn trường nào.

Tôi bảo, thích đâu chọn đó. Thế là cậu đột nhiên gọi điện thoại cho tôi. Tôi bắt máy hỏi sao không nhắn tin tiếp thì cậu nói đúng ba chữ “Tớ thích cậu”, rồi cúp máy cái rụp.

Có thể nói, lúc đó tôi vừa vui vừa hụt hẫng. Tôi vui vì cậu cũng thích tôi và tôi hụt hẫng vì cậu nói điều này lúc này, thời điểm tôi không muốn nghĩ đến chuyện tình cảm.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Bỏ lỡ một người tốt, chưa chắc là sẽ buồn ảnh 2 Cậu thổ lộ tình cảm ngay thời điểm tôi không muốn nghĩ đến chuyện tình cảm.
(Ảnh minh họa: Phim Architecture 101)

Vậy nên, tôi từ chối.

Từ đó, tôi không còn nhận được bất cứ tin tức gì của cậu, không nhắn tin, không gọi điện, mùa Hạ cũng vì thiếu cậu mà trở nên ảm đạm hơn. Tuy nhiên tôi không hối hận, lúc đó không, bây giờ cũng không.

Mới đây tôi tìm thấy facebook của cậu, hiện đang vui vẻ với người yêu tại Mỹ. Tôi cũng hạnh phúc ôn luyện thi đậu vào trường mình muốn lúc đó và giờ đang kiếm việc làm.

Có người bạn hỏi tôi có hối hận không?

Nhìn lại thì tôi với cậu khi đó cũng chỉ là một tình cảm trẻ con mới lớn. Quyết định bỏ qua nhau khi đó khiến cả hai bây giờ đều hạnh phúc, vậy thì có gì phải hối hận?

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Bỏ lỡ một người tốt, chưa chắc là sẽ buồn ảnh 3  Cả hai bây giờ đều hạnh phúc, vậy thì có gì phải hối hận vì một mối tình dang dở thuở đôi mươi?
(Ảnh minh họa: Phim Architecture 101)
Bạn có tin nhắn:
Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…
Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.