Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đà Nẵng trong nó chưa bao giờ hết khác biệt

HHT - Nó không yêu Đà Nẵng vì một Bà Nà danh tiếng, nó thích Đà Nẵng ở cái sự giản dị vốn có. Đà Nẵng là nơi cho nó cảm giác người tốt luôn quanh mình.

Năm năm trước, nó 18 tuổi, cái tuổi mộng mơ, khao khát được thoát ra khỏi vùng an toàn của mình để đi đến một thành phố khác, to hơn, rộng lớn hơn, nhiều cơ hội hơn. Với một vài lí do không mong muốn nào đó, nó chọn Đà Nẵng thay vì một Sài Gòn xa hoa như dự tính. Đà Nẵng với nó lúc đó là một sự lựa chọn bất đắc dĩ, là một nơi nó chỉ muốn gắn bó bốn năm học, không hơn không kém. Và nó luôn nghĩ, sau bốn năm nó sẽ rời khỏi đây, chắc chắn sẽ là như vậy. Ấy vậy mà nó của năm năm sau xem Đà Nẵng như quê hương thứ hai của mình, chẳng muốn rời đi, chẳng muốn bỏ mặc.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đà Nẵng trong nó chưa bao giờ hết khác biệt ảnh 1 Đà Nẵng với nó lúc đó là một sự lựa chọn bất đắc dĩ, sau bốn năm nó sẽ rời khỏi đây.
(Ảnh minh họa, nguồn Đà Nẵng tin tức)

Đà Nẵng của bây giờ phát triển hơn rất nhiều so với những ngày đầu nó chập chững sinh sống. Nhưng lí do nó xem Đà Nẵng như nhà, như gia đình thì chẳng phải vì sự phát triển đó. Chẳng biết nữa, có cái gì đó ở đây cho nó sự gần gũi, sự thân thuộc mà không đâu có được. Nó không yêu Đà Nẵng vì một Bà Nà danh tiếng, cũng chẳng vì những danh lam thắng cảnh bậc nhất, hay vì những cửa hàng thời trang, nhãn hiệu nổi tiếng, nó thích Đà Nẵng ở cái sự giản dị vốn có.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đà Nẵng trong nó chưa bao giờ hết khác biệt ảnh 2 Nó không yêu Đà Nẵng vì một Bà Nà danh tiếng, mà thích Đà Nẵng ở sự giản dị vốn có.
(Ảnh minh họa, nguồn Đà Nẵng tin tức)

 Nó thích cái cảm giác chạy xe vòng quanh những cây cầu ở đây, chạy hết một lượt thì những tâm sự cũng theo gió mà bay đi. Nó thích cùng bạn bè tụ tập ở chân cầu thay vì những hàng quán sang trọng, nhâm nhi một ly trà chanh, cùng với dĩa ốc cay xè và cùng nhau “tám” chuyện đời. Lũ bạn của nó cũng sẽ không chọn những villa hạng sang cho những cuộc vui chơi, một chuyến đi lên đèo Hải Vân, chọn một quán cà phê cóc ven đường, nhâm nhi và ngắm nhìn thành phố theo cách tự nhiên nhất, gần gũi nhất luôn là ưu tiên hàng đầu. Tụi nó sẽ chọn cho mình một chuyến đi đến Nam Ô, cùng quây quần bên món gỏi cá đặc biệt chỉ Đà Nẵng mới có, hay đơn giản chỉ là một buổi cắm trại ở ngoại thành, bên đốm lửa nhỏ cùng cây đàn ghi-ta cũ kĩ. Ấy vậy mà vui, mà đáng nhớ.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đà Nẵng trong nó chưa bao giờ hết khác biệt ảnh 3 Nó thích cảm giác chạy xe vòng quanh những cây cầu ở đây, những tâm sự cũng theo gió bay đi.
(Ảnh minh họa, nguồn Đà Nẵng tin tức)

Đà Nẵng là nơi cho nó cảm giác người tốt luôn quanh mình. Là nơi có chú xe ôm xa lạ sẵn sàng cho nó nợ tiền xe chỉ vì không có tiền thối. Là nơi có chú bán bánh mì nhường phần cơm trưa của mình cho nó vì lỡ hết bánh vào giờ tan học. Và là nơi nó gặp những người bạn, không phân biệt vùng miền, chỉ cần ở cùng nhau đều là tiếng cười.

Đà Nẵng trong nó chưa bao giờ thôi đặc biệt. 

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đà Nẵng trong nó chưa bao giờ hết khác biệt ảnh 4 Đà Nẵng là nơi cho nó cảm giác người tốt luôn quanh mình.
(Ảnh minh họa, nguồn Đà Nẵng tin tức)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.