Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Giọt nắng trong tôi là bóng lưng cậu

HHT - Tôi sợ thời gian trôi rồi đến một ngày không thể nhìn thấy bóng lưng mà bản thân đã luôn dõi theo suốt cả thời niên thiếu. Cậu là bạn thân và cũng là người đã khiến tôi cuồng si.

Chiếc áo sơ mi mỏng dán chặt vào tấm lưng, đem hương vị mùa Hè thấm vào từng da thịt. Nắng oi bức khiến cho gương mặt cậu nhăn lại, bước chân dần trở nên uể oải. Cậu dừng lại dưới một gốc cây, đưa tay chống lên hai đầu gối rồi thở mạnh. Tiếng ve ồn ào bên tai như muốn làm đầu óc con người ta điên đảo.

“Sao mà tao ghét cái lũ ve này thế? Ồn chết đi được!”

Cậu nói với giọng điệu bực tức, sau đó đưa tay lau đi những giọt mồ hôi trên mặt.

“Ồn nhưng mà vui. Mày không thấy thế sao?”

Tôi nhoẻn miệng cười, nghiêng đầu dõi theo từng sự biến đổi trên gương mặt của cậu. Vài ngày nữa là không còn gặp nhau nữa, tôi nhất định phải đem dáng hình của cậu khắc sâu vào tâm trí mình.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Giọt nắng trong tôi là bóng lưng cậu ảnh 1 Tôi nhất định phải đem dáng hình của cậu khắc sâu vào tâm trí mình.
(Ảnh minh họa: Phim Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân)

“Vui cái con khỉ ấy?”

“Thôi nào... Mày cứ như vậy lại càng nóng thêm trong người đấy. Đây, uống vài ngụm nước mía đi!”

Tôi lấy từ trong rổ xe đạp một ly nước mía, đưa ra trước mặt cậu.

“Ồ mày lấy ở đâu thế?”

Cậu đưa tay lấy ly nước mía, vẻ mặt có chút ngạc nhiên. Sau đó thì cắm ống hút vào rồi bắt đầu uống. Tiếng ừng ực vang lên, chỉ trong phút chốc trong ly nước mía chỉ còn lại mấy viên đá.

“Nãy tao mua. Mày một ly, tao một ly...”

Chỉ với vài giây trước tôi còn thấy cậu cau có bực tức, vậy mà bây giờ trên mặt đã xuất hiện một nụ cười rạng rỡ.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Giọt nắng trong tôi là bóng lưng cậu ảnh 2 Cậu là bạn thân và cũng là người đã khiến tôi cuồng si.
(Ảnh minh họa: Phim Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân)

Sau khi cả tôi lẫn cậu đều đã uống sạch nước mía trong ly, chúng tôi lại tiếp tục bước đi cho đến khi tới con đường bằng phẳng hơn. Cậu ngồi yên trước đạp xe, còn tôi ngồi yên sau. Cả hai cứ thế thêu dệt nên ký ức thuở thiếu thời.

Giọt nắng vương lên vai cậu, chạy dọc qua sống lưng, rơi tí tách xuống nền đất. Tôi ước giá mà thời gian cứ ngừng lại tại thời điểm này để mình có thể chìm đắm trong những niềm yêu thầm kín nơi trái tim. Tôi sợ thời gian trôi rồi đến một ngày không thể nhìn thấy bóng lưng mà bản thân đã luôn dõi theo suốt cả thời niên thiếu. Cậu là bạn thân và cũng là người đã khiến tôi cuồng si.

Bất chợt mây trắng vắt ngang bầu trời, che đi tia nắng vàng. Giọt nắng không còn rơi trên vai cậu nữa, nhưng tình tôi vẫn cứ len lỏi trong tim. Giọt nắng bên cậu là nắng trời, còn giọt nắng trong tôi là bóng lưng của cậu.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Giọt nắng trong tôi là bóng lưng cậu ảnh 3  Giọt nắng không còn rơi trên vai cậu nữa, nhưng tình tôi vẫn cứ len lỏi trong tim.
(Ảnh minh họa: Phim Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.