Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Em gái nhỏ, hãy cứ vui vẻ mà lớn lên!

HHT - Nhìn em gái đạp chiếc xe đạp mới mua từng vòng ngắn, tôi vui và tự hào. Này em gái nhỏ của tôi, nhìn xem, em có thể tự mình chạy xe không cần chỉ dạy nữa. Mong em cứ vui vẻ như vậy mà trưởng thành.

Nhìn em gái nhỏ vui vẻ khi chạy xe đạp, lòng tôi cũng vui lây. Ngày thường em hay dỗi những khi buồn bực vì lỗi con con em gây ra bị quở trách. Giờ thì mấy biểu cảm xấu xí ấy đã lui ra sau cảm xúc hạnh phúc vui vẻ mà trốn thoát nhanh chóng. Như kiểu mới đây còn khóc nhè, ấm ức vì bị tôi bắt ngồi vô bàn học (xin thưa đưa em ngồi vào học bài là cả vấn đề nan giải với tôi). Mới đó em đã kịp chùi nước mắt, thôi phụng phịu nhìn ra cửa ngóng chiếc xe đạp mới được mẹ đi chợ mua cho.

Em ấy mà, luôn như vậy. Tính cách lên xuống thất thường. Và tôi thường vịn vào cớ đó mà chọc em là chuyên gia khóc nhè chè thiu. Bây giờ có chọc con bé sẽ không nói lại đâu bởi em đang bận nhìn chiếc xe đạp mới bóng toanh.

Em hào hứng làm quen với bạn xe mới. Miệng em cứ nói suốt như chú chim non cứ kêu chíp chíp mãi. Niềm vui được lấp đầy sau những đợi chờ. Tôi mỉm cười khi nhận ra.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Em gái nhỏ, hãy cứ vui vẻ mà lớn lên! ảnh 1 Miệng em cứ nói suốt như chú chim non cứ kêu chíp chíp mãi. 
(Ảnh minh họa: Yotsuba!)

Trong xóm tôi, em có những người bạn cùng tuổi, nhỏ hoặc lớn hơn một tuổi. Điều ấy có hề gì. Tuổi tác không quan trọng bằng chuyện đi chơi với tụi nhỏ và xe đạp. Chiều chiều, chúng lại xách xe đạp ra, chạy nối nhau từ nhà này đến nhà đứa kia. Tụi nhỏ rủ nhau, í ới cả chiều tối cho tới lúc ba mẹ gọi về ăn cơm, tắm rửa.

Em tôi không có xe đạp sau sự kiện chiếc xe đạp cũ đã bị tách làm hai. Từ một chiếc xe lành lặn trở thành hai mảnh rời nhau. Chiếc xe đã cống hiến hết sức mình, tôi tin là vậy. Bởi nhờ nó, em gái tôi đã tự mình tập đi xe đạp, không sợ hãi dù có té ngã. Để từ đó em gái nhỏ có thể tự chạy trên xe của bạn nào trong xóm cho em mượn thời kỳ xe tách làm đôi. Còn hôm nay, mẹ mua cho em chiếc xe đạp mới, em có thể tự chạy trên chiếc xe của riêng mình.

Nhìn em đạp từng vòng ngắn, tôi vui và tự hào. Này em gái nhỏ của tôi, nhìn xem, em có thể tự mình chạy xe không cần chỉ dạy nữa. Mong em cứ như vậy mà trưởng thành. Vui vẻ và kiên trì, em nha!

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Em gái nhỏ, hãy cứ vui vẻ mà lớn lên! ảnh 2 Mong em cứ như vậy mà trưởng thành. Vui vẻ và kiên trì, em nha!
(Ảnh minh họa: Yotsuba!)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm