Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gửi An, Ốc Sên tớ đây đã có thể bước tiếp rồi

HHT - Thời gian không hề tàn nhẫn, nó giúp tớ nhận ra rằng, tớ không thể cứ ngồi mãi ở nơi vấp ngã, để chờ cậu chạy đến, cậu sẽ xuýt xoa, rồi kéo tớ đứng dậy. Tớ phải tự đứng dậy thôi, vì nơi này đã không còn cậu nữa.

Cậu có biết là tháng mấy rồi không? Hoa gạo, hoa sưa nở cả rồi. Nhưng trong lòng tớ vẫn chưa thấy nở. Mọi thứ rối bời lên thế nhỉ, chẳng hiểu được lòng mình, lòng cậu.

Dạo này cậu có khỏe không? Vẫn còn thích uống cacao trứng? Cái thứ đồ uống mà ngày trước, tớ bĩu môi chê rằng “ngọt lắm, không uống đâu” giờ đây lại chẳng thể thiếu. Tớ cảm giác như mỗi lần đưa lên môi tách cacao trứng nóng, là cậu sẽ về đây, về cạnh bên tớ như những rung động đầu tiên.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gửi An, Ốc Sên tớ đây đã có thể bước tiếp rồi ảnh 1 Tớ cảm giác như mỗi lần đưa lên môi tách cacao trứng nóng, là cậu sẽ về đây, về cạnh bên tớ.
(Ảnh minh họa: Phim Love Alarm)

An của tớ! Hôm nay Hà Nội mưa ngâu đấy, giống như ngày mà cậu nói là sẽ đi tìm và tặng một chậu hoa tigon thật đẹp - loài hoa tớ thích, để chúc mừng tuổi 20, rồi An đi chẳng về nữa. Món quà sinh nhật tuổi 20, tớ mãi mãi không bao giờ nhận được. Cậu có biết không? Người ta gọi hoa tigon là hoa trái tim, hoa tim vỡ. Tớ không biết điều đó đâu, cho đến khi trái tim tớ vỡ ra vì cậu.

Cậu là mối tình đầu của tớ đấy, có biết không? Tớ nhớ khuôn miệng, ánh mắt biết cười của cậu khi nhìn tớ, nhớ sự dịu dàng của cậu với tớ. Cậu vẫn thế, nhẹ nhàng cả đến lúc ra đi.

Hai năm qua, tớ đã lớn hơn cậu nhiều rồi nhé! Tớ cũng sắp tốt nghiệp, sắp phải trở thành người lớn. Tớ không còn bỏ bữa sáng, không còn đi xe một tay, không còn thói quen lướt facebook đến hai, ba giờ sáng như trước nữa đâu. Vì sợ cậu lo, vì tớ sợ cậu sẽ cau mày, quát tớ giống ngày trước.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gửi An, Ốc Sên tớ đây đã có thể bước tiếp rồi ảnh 2 Hai năm qua, tớ đã lớn hơn cậu nhiều rồi, trưởng thành rồi nhé! Vì sợ cậu lo, vì sợ cậu sẽ cau mày.
(Ảnh minh họa: Phim Love Alarm)

Thời gian không hề tàn nhẫn với tớ, nó giúp tớ nhận ra rằng, tớ không thể cứ ngồi mãi ở nơi vấp ngã, để chờ cậu chạy đến, cậu sẽ xuýt xoa, rồi kéo tớ đứng dậy. Tớ phải tự đứng dậy thôi, vì nơi này đã không còn cậu nữa. Nhưng cậu sẽ luôn dõi theo tớ, như lời cậu hứa ngày trước đúng không?

Ngoài hiên, trời vẫn rả rich.

Radio chiều nay tớ nghe, phát lên bài thơ cuối cùng của Lưu Quang Vũ:

“Trái tim anh trong ngực em rồi đó

Em hãy giữ gìn nó cho anh

Đêm hãy mơ những giấc mơ lành

Ngày yên tĩnh như anh đang ở cạnh”

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gửi An, Ốc Sên tớ đây đã có thể bước tiếp rồi ảnh 3 Tớ phải tự đứng dậy thôi, vì nơi này đã không còn cậu nữa.
(Ảnh minh họa: Phim Love Alarm)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.