Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gửi An, Ốc Sên tớ đây đã có thể bước tiếp rồi

HHT - Thời gian không hề tàn nhẫn, nó giúp tớ nhận ra rằng, tớ không thể cứ ngồi mãi ở nơi vấp ngã, để chờ cậu chạy đến, cậu sẽ xuýt xoa, rồi kéo tớ đứng dậy. Tớ phải tự đứng dậy thôi, vì nơi này đã không còn cậu nữa.

Cậu có biết là tháng mấy rồi không? Hoa gạo, hoa sưa nở cả rồi. Nhưng trong lòng tớ vẫn chưa thấy nở. Mọi thứ rối bời lên thế nhỉ, chẳng hiểu được lòng mình, lòng cậu.

Dạo này cậu có khỏe không? Vẫn còn thích uống cacao trứng? Cái thứ đồ uống mà ngày trước, tớ bĩu môi chê rằng “ngọt lắm, không uống đâu” giờ đây lại chẳng thể thiếu. Tớ cảm giác như mỗi lần đưa lên môi tách cacao trứng nóng, là cậu sẽ về đây, về cạnh bên tớ như những rung động đầu tiên.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gửi An, Ốc Sên tớ đây đã có thể bước tiếp rồi ảnh 1 Tớ cảm giác như mỗi lần đưa lên môi tách cacao trứng nóng, là cậu sẽ về đây, về cạnh bên tớ.
(Ảnh minh họa: Phim Love Alarm)

An của tớ! Hôm nay Hà Nội mưa ngâu đấy, giống như ngày mà cậu nói là sẽ đi tìm và tặng một chậu hoa tigon thật đẹp - loài hoa tớ thích, để chúc mừng tuổi 20, rồi An đi chẳng về nữa. Món quà sinh nhật tuổi 20, tớ mãi mãi không bao giờ nhận được. Cậu có biết không? Người ta gọi hoa tigon là hoa trái tim, hoa tim vỡ. Tớ không biết điều đó đâu, cho đến khi trái tim tớ vỡ ra vì cậu.

Cậu là mối tình đầu của tớ đấy, có biết không? Tớ nhớ khuôn miệng, ánh mắt biết cười của cậu khi nhìn tớ, nhớ sự dịu dàng của cậu với tớ. Cậu vẫn thế, nhẹ nhàng cả đến lúc ra đi.

Hai năm qua, tớ đã lớn hơn cậu nhiều rồi nhé! Tớ cũng sắp tốt nghiệp, sắp phải trở thành người lớn. Tớ không còn bỏ bữa sáng, không còn đi xe một tay, không còn thói quen lướt facebook đến hai, ba giờ sáng như trước nữa đâu. Vì sợ cậu lo, vì tớ sợ cậu sẽ cau mày, quát tớ giống ngày trước.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gửi An, Ốc Sên tớ đây đã có thể bước tiếp rồi ảnh 2 Hai năm qua, tớ đã lớn hơn cậu nhiều rồi, trưởng thành rồi nhé! Vì sợ cậu lo, vì sợ cậu sẽ cau mày.
(Ảnh minh họa: Phim Love Alarm)

Thời gian không hề tàn nhẫn với tớ, nó giúp tớ nhận ra rằng, tớ không thể cứ ngồi mãi ở nơi vấp ngã, để chờ cậu chạy đến, cậu sẽ xuýt xoa, rồi kéo tớ đứng dậy. Tớ phải tự đứng dậy thôi, vì nơi này đã không còn cậu nữa. Nhưng cậu sẽ luôn dõi theo tớ, như lời cậu hứa ngày trước đúng không?

Ngoài hiên, trời vẫn rả rich.

Radio chiều nay tớ nghe, phát lên bài thơ cuối cùng của Lưu Quang Vũ:

“Trái tim anh trong ngực em rồi đó

Em hãy giữ gìn nó cho anh

Đêm hãy mơ những giấc mơ lành

Ngày yên tĩnh như anh đang ở cạnh”

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gửi An, Ốc Sên tớ đây đã có thể bước tiếp rồi ảnh 3 Tớ phải tự đứng dậy thôi, vì nơi này đã không còn cậu nữa.
(Ảnh minh họa: Phim Love Alarm)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ
HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.

Có thể bạn quan tâm

Thế gian tươi đẹp hơn nhờ những người dám sống một đời giàu trải nghiệm như “Dì Rumphius”

Thế gian tươi đẹp hơn nhờ những người dám sống một đời giàu trải nghiệm như “Dì Rumphius”

HHT - Barbara Cooney sáng tác "Dì Rumphius" cách đây 40 năm nhưng câu chuyện bà viết ra dường như lại chính là bức tranh cuộc đời mà nhiều người trẻ thời nay khao khát được chạm tới. Cuốn sách đậm chất phiêu du thơ mộng này sẽ là cú hích tinh thần đầy cảm hứng trong những ngày ngồi yên ở nhà của các độc giả.
"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

HHT - Tôi vẫn hay nói với mẹ, mùa này nhà có gì ăn nấy: Có mì ăn mì, có rau ăn rau. Nhưng nhìn hai quả bí đỏ nằm lăn lóc trong bếp, đã hơn hai tuần chẳng dám đi ra ngoài mua thứ gì, mẹ lại thao thức cả đêm: "Hay là, hay sáng sớm mẹ chạy ù ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."
Mùa Vu Lan: Mẹ luôn yêu tôi suốt cả cuộc đời bằng những cách kỳ lạ của riêng bà

Mùa Vu Lan: Mẹ luôn yêu tôi suốt cả cuộc đời bằng những cách kỳ lạ của riêng bà

HHT - Cả một đời, có lẽ mẹ là người duy nhất luôn sẵn sàng chờ đợi tôi. Mẹ chờ tôi xuất hiện trong bụng mẹ, chờ chín tháng mười ngày đến lúc tôi sinh ra. Mẹ chờ đến lúc tôi biết bò, biết ngồi để mẹ tranh thủ làm việc nhà sớm hơn một chút. Mẹ chờ tôi biết nói để gọi một tiếng “Mẹ”.