Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Vì thích em, tôi trở thành ánh Mặt Trời tỏa sáng

HHT - Tôi thích một người. Cô ấy bên cạnh có rất nhiều người yêu thương che chở, tôi chỉ là giọt nước nhỏ trong đại dương, chỉ là người xa lạ không quan trọng lắm trong cuộc đời cô ấy. Tôi thích một người. Là đơn phương.

Tôi thích một người.

Cô ấy như ánh nắng ban mai mùa Hạ sưởi ấm cho kẻ cô đơn lạnh lẽo như gió Đông là tôi đây.

Tôi thích một người.

Cô ấy tài giỏi vô cùng, còn rất xinh đẹp, rất tốt bụng, rất ấm áp, còn rất rất nhiều điều tốt đẹp về cô ấy mà có kể đến mai cũng kể không hết.

Tôi thích một người.

Cô ấy bên cạnh có rất nhiều người yêu thương che chở, tôi chỉ là giọt nước nhỏ trong đại dương, chỉ là người xa lạ không quan trọng lắm trong cuộc đời cô ấy.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Vì thích em, tôi trở thành ánh Mặt Trời tỏa sáng ảnh 1 Cô ấy như ánh nắng ban mai mùa Hạ sưởi ấm cho kẻ cô đơn lạnh lẽo như gió Đông là tôi đây.
(Ảnh minh họa: Phim Kimi ni Todoke)

Tôi thích một người.

Những ngày còn trẻ con, khi nhìn thấy cô gái mà mình thích được quá nhiều người theo đuổi, được rất nhiều người yêu thương tôi cảm thấy rất buồn cũng rất tức giận vì tôi muốn chỉ một mình mình là người mang đến ấm áp cho cô ấy.

Nhưng khi trải qua rất nhiều chuyện tôi hiểu rằng trong tình yêu khi yêu một người, độc chiếm người đó, muốn người đó chỉ nghĩ về một mình mình không quan trọng bằng việc nhìn cô ấy tỏa sáng ấm áp, được mọi người yêu thương.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Vì thích em, tôi trở thành ánh Mặt Trời tỏa sáng ảnh 2 Tôi muốn cô gái mình thích được nhiều người yêu thương, được tỏa sáng.
(Ảnh minh họa: Phim Kimi ni Todoke)

Thật ra chúng ta chẳng quan trọng đến mức có thể thay cả thế giới yêu cô ấy đâu. Bông hoa chỉ đẹp khi có nhiều người ngắm nhìn nó, Mặt Trăng chỉ sáng khi có Mặt Trời chiếu sáng cho nó. Và đáng tiếc ta không vĩ đại đến mức có thể là Mặt Trời cho bất kì ai, nhưng chúng ta có thể là vì sao, lặng lẽ bên cạnh người ấy.

Tôi thích một người.

Là đơn phương.

Là thật sự thật sự rất thích. Thích đến mức chỉ cần nghe đến tên cô ấy miệng đã bất giác cười vô cùng vui vẻ. Thích đến mức chỉ cần ở xa xa nhìn thấy cô ấy thôi thì tim đã đập liên hồi. Thích đến mức từ một đứa mê ngủ nướng có thể tự mình thức trước bình minh chăm chỉ làm bạn với cây guitar tập tễnh đàn những nốt xiêu vẹo chỉ vì muốn thể hiện một chút trước mặt cô ấy, muốn cô ấy có thể nhớ đến mình thêm một chút, có thể cho mình vào trong một khoảng trong trí nhớ của cô ấy.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Vì thích em, tôi trở thành ánh Mặt Trời tỏa sáng ảnh 3 Muốn cô ấy có thể nhớ đến mình thêm một chút, có thể cho mình vào trong một khoảng trong trí nhớ.
(Ảnh minh họa: Phim Kimi ni Todoke)

Tôi thích một người.

Cô ấy là giấc mộng tốt đẹp nhất của tôi.

Giai kỳ như mộng, sau giấc mộng vẫn giai kỳ.

Cảm ơn em, cảm ơn em đã mang ấm áp đến cho tôi.

Em biết không, chúng ta không thể lựa chọn trở thành Mặt Trời cho người khác nhưng chúng ta có thể lựa chọn Mặt Trời cho chính mình.

Cảm ơn em, Mặt Trời của tôi.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Vì thích em, tôi trở thành ánh Mặt Trời tỏa sáng ảnh 4 Chúng ta có thể lựa chọn Mặt Trời cho chính mình. Cảm ơn em, Mặt Trời của tôi.
(Ảnh minh họa: Phim Kimi ni Todoke)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG
Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
HHT - Tối 17/8, tại huyện Tây Sơn (Bình Định) Hội Đồng đội TƯ tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam. Dự chương trình có chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TƯ; anh Lê Hải Long - Ủy viên Ban Thường vụ TƯ Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.