Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thích cậu, nhưng chúng ta không thể bên nhau nữa

HHT - Ngày cậu nói thích tớ, tớ đã vui phát điên lên, trước giờ tớ cứ nghĩ mình đơn phương. Nhưng một điều như biến cố chia rẽ hai nhân vật chính trong những bộ phim tình cảm tớ thường xem đã xảy ra, bạn thân của cậu nói thích tớ.

Ngày cậu nói thích tớ, tớ đã vui phát điên lên được. Trước giờ tớ cứ nghĩ mình đơn phương, không ngờ cậu còn thích tớ trước khi tớ thích cậu. Hôm đó là ngày ánh nắng rực rỡ nhất mà tớ từng thấy, là ngày tớ bỗng nhận ra mình đã cười rất nhiều, vì một người.

Một mối quan hệ không tên bắt đầu từ đó. Cậu quan tâm ân cần với tớ, cậu dành riêng nụ cười ấy cho tớ. Tớ vẫn giữ thói quen ngắm cậu, tớ vô thức nhìn về phía cửa sổ nơi cậu đang ngồi, tớ say cả ánh mắt thờ ơ không chú tâm nghe giảng của cậu. Những điều này mãi là bí mật của riêng tớ. Tớ còn tin rằng chúng ta sẽ mãi bên nhau như vậy, âm thầm quan tâm nhau, cùng nhau trải qua tuổi học trò đẹp như tranh... Không ngờ mong muốn nhỏ nhoi ấy không thể trọn vẹn.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thích cậu, nhưng chúng ta không thể bên nhau nữa ảnh 1 Trước giờ tớ cứ nghĩ mình đơn phương, không ngờ cậu còn thích tớ trước khi tớ thích cậu.
(Ảnh minh họa: Phim Ao Haru Ride)

Đó giống như một biến cố chia rẽ hai nhân vật chính trong những bộ phim tình cảm tớ thường xem. Khi bạn thân của cậu nói thích tớ, tớ đã bối rối vô cùng. Tớ không làm gì, chỉ im lặng nhận sự quan tâm của cậu ấy. Tớ không muốn cậu ấy buồn, và hơn hết, tớ chờ một lời từ cậu. Cậu biết cậu ấy thích tớ nhưng chẳng hề nói với cậu ấy về tình cảm của chúng ta. Sao cậu lại như vậy? Rồi tớ biết, cậu không muốn tình bạn lâu nay tan vỡ. Tớ đau lòng nhận ra, người bạn đó quan trọng hơn người cậu nói thích.

Tớ đã đợi, và không thể đợi thêm nữa. Cậu đã không thể nói, vậy hãy để tớ nói thay cậu.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thích cậu, nhưng chúng ta không thể bên nhau nữa ảnh 2 Đó giống như một biến cố chia rẽ hai nhân vật chính, khi bạn thân của cậu nói thích tớ.
(Ảnh minh họa: Phim Ao Haru Ride)

Ngày tớ từ chối cậu ấy, tớ đã nhìn thẳng vào đôi mắt đó, đôi mắt mà giờ đây vẫn ám ảnh tớ khôn nguôi. Cậu ấy nói không hề trách tớ, nhưng tớ rất giận bản thân mình. Tớ quay lưng với người đã dùng hết can đảm nói thích tớ, hết mực dịu dàng trong từng lời nói với tớ, tớ lại thích một người không thể công khai cho tớ một lời khẳng định tớ cần. Tớ biết, sau ngày đó, cả tớ và cậu cũng không thể như trước. Tớ thích cậu, nhưng tớ không thể bên cậu nữa.

Cảm ơn cậu đã cho tớ biết rung động, biết hi vọng, biết đợi chờ, biết thế nào là hạnh phúc và cũng đau không kém khi rời xa.

Cảm ơn một người nữa đã dành trọn chân tình cho tớ, để tớ hiểu cảm giác được yêu thương là thế nào. Cảm ơn, và xin lỗi cậu.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thích cậu, nhưng chúng ta không thể bên nhau nữa ảnh 3 Tớ thích cậu, nhưng tớ không thể bên cậu nữa, chúng ta không còn giống như trước.
(Ảnh minh họa: Phim Ao Haru Ride)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

HHT - Thứ cậu trao không phải chiếc ô, mà là mảnh đất hi vọng nơi tôi bồi dưỡng thứ tình cảm đơn phương đầu đời chưa bao giờ dám nói. Cơn mưa mùa Hạ năm ấy, không khiến tôi bị cảm lạnh nhưng lại khiến tôi phải lòng cậu thiếu niên luôn tỏa ra niên quang rực rỡ ngay cả trong cơn mưa.
Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

HHT - Tôi đã từng rất muốn nhanh kết thúc lớp 12 để rời xa ngôi trường này, rời xa vòng tay của ba mẹ. Để được tự do, để được vẫy vùng trong những khoảng trời rộng lớn hơn. Thế nhưng, khi giờ đây thật sự phải rời xa ngôi trường này, chia tay thầy cô và các bạn, trong lòng không hề thoải mái như tôi tưởng.