Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi chỉ là người đi ngang qua thế giới của cậu

HHT - Tôi từng nghĩ có cố gắng chắc sẽ đi đến được cuối con đường, nhưng không, vì tôi chỉ là người ngang qua thế giới của cậu. Hy vọng một ngày nào đó, đoạn đường tôi cùng cậu đi chung sẽ không làm tôi nao lòng như bây giờ nữa.

Tôi gặp cậu vào một ngày tháng Giêng, ở giảng đường đại học môn chung. Thoạt nhìn, chàng trai ấy chả có gì nổi bật, nhưng cậu lại thu hút tôi bởi ánh nhìn tập trung vào laptop và hai bàn tay xoay xoay vào nhau như đang cố cuộn tròn một sợi dây trong không khí. Tôi nhíu mày nhìn cậu, tự hỏi cậu đang làm gì thì có một anh kế bên đã hỏi. Cậu bảo: “Làm vậy dễ tập trung hơn”.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi chỉ là người đi ngang qua thế giới của cậu ảnh 1 Thoạt nhìn, chàng trai ấy chả có gì nổi bật, nhưng cậu lại thu hút tôi.
(Ảnh minh họa: Phim Tai Trái)

Khi chọn nhóm học tập, thầy chia lớp thành mười nhóm ngẫu nhiên, và tôi lại gặp cậu. Tính tôi khá cởi mở nên ngày đầu, tôi chủ động bắt chuyện và làm quen hết mọi người trong nhóm. Thế mới biết cậu bằng tuổi tôi dù học khóa trên, vì tôi học trễ một năm. Cảm giác những ngày đầu tôi dành cho cậu, chính tôi cũng không rõ.

Một hôm tôi đến lớp sớm đã thấy cậu ngồi đó, tôi lại ngồi gần cậu. Chúng mình vẫn chỉ trò chuyện như mọi hôm: trường lớp, bài vở, thời tiết,… Tình cờ thấy điện thoại cậu đang mở facebook, tôi lén add nick tôi vào, cậu bắt gặp nhưng cũng chẳng nói gì. Vậy là ngày nào tôi cũng nhắn tin cho cậu, và toàn phải chủ động gợi chuyện, vì cậu rất kiệm lời trên mạng, cậu bảo lười bấm chữ. Ở ngoài, cậu nói luôn miệng, hay chọc phá tôi, tôi toàn phải ngồi im chịu trận. Sao lại có người ngược đời như vậy nhỉ?

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi chỉ là người đi ngang qua thế giới của cậu ảnh 2 Ngày nào tôi cũng nhắn tin cho cậu, và toàn phải chủ động gợi chuyện, vì cậu rất kiệm lời.
(Ảnh minh họa: Phim Tai Trái)

Một hôm, tôi ngồi ở khu tự học, có ai đó lướt qua sau lưng rồi đụng vai của tôi, tôi lập tức quay qua và thấy cậu đi mất hút. Tôi thầm nghĩ chắc cậu chỉ chọc tôi thôi. Lát sau, khi tôi đang thẫn thờ học bài thì cậu đến bên cạnh bảo: “Cho kẹo không lấy à?” Tôi chớp mắt liên hồi: “Kẹo nào?” Cậu nhấc ba-lô của tôi lên, cây kẹo mút nằm ngay phía dưới. Tôi chộp lấy rồi quay ra cười. Cậu chẳng nói chẳng rằng đi mất. Tim tôi hẫng đi một nhịp.

Cậu đưa tôi đi xem phim, đi ăn, đi công viên dạo mát, cậu chia sẻ với tôi về gia đình và luôn đưa tôi về tận nhà khi trời tối. Tôi cứ nghĩ tôi đã thân với cậu hơn. Nhưng khi lớp học kết thúc, chúng mình không gặp nhau nữa, tin nhắn thưa thớt dần vì tôi chẳng còn chủ đề gì để nói với cậu. Tôi đã từng nói nhớ cậu, từng hỏi cậu rằng nếu tôi không nhắn cho cậu nữa, cậu có cảm giác gì không, nhưng cậu chỉ ậm ừ. Và tôi tự cắt đứt liên lạc. Tôi bỏ cuộc vì nỗ lực không có hồi đáp.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi chỉ là người đi ngang qua thế giới của cậu ảnh 3 Tôi từng hỏi nếu tôi không nhắn cho cậu nữa, cậu có cảm giác gì không, cậu chỉ ậm ừ.
(Ảnh minh họa: Phim Tai Trái)

Ngày tốt nghiệp, cậu mặc một bộ đồ rất đẹp, khoác lên mình chiếc áo cử nhân. Tôi lặng lẽ bước qua, nhìn cậu một thoáng rồi lại đi vào lớp.

Tôi đã từng nghĩ rằng, có cố gắng chắc sẽ đi đến được cuối con đường, nhưng không, vì có lẽ tôi chỉ là người ngang qua thế giới của cậu. Một ngày nào đó, đoạn đường tôi cùng cậu đi chung sẽ không làm tôi nao lòng như bây giờ nữa. Tôi sẽ đợi ngày ấy đến, như đợi ánh cầu vồng sau cơn mưa tuổi trẻ đã khiến lòng tôi ướt nhẹp.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi chỉ là người đi ngang qua thế giới của cậu ảnh 4 Một ngày nào đó, đoạn đường tôi cùng cậu đi chung sẽ không làm tôi nao lòng như bây giờ nữa. 
(Ảnh minh họa: Phim Tai Trái)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…
Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.