Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi chỉ là người đi ngang qua thế giới của cậu

HHT - Tôi từng nghĩ có cố gắng chắc sẽ đi đến được cuối con đường, nhưng không, vì tôi chỉ là người ngang qua thế giới của cậu. Hy vọng một ngày nào đó, đoạn đường tôi cùng cậu đi chung sẽ không làm tôi nao lòng như bây giờ nữa.

Tôi gặp cậu vào một ngày tháng Giêng, ở giảng đường đại học môn chung. Thoạt nhìn, chàng trai ấy chả có gì nổi bật, nhưng cậu lại thu hút tôi bởi ánh nhìn tập trung vào laptop và hai bàn tay xoay xoay vào nhau như đang cố cuộn tròn một sợi dây trong không khí. Tôi nhíu mày nhìn cậu, tự hỏi cậu đang làm gì thì có một anh kế bên đã hỏi. Cậu bảo: “Làm vậy dễ tập trung hơn”.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi chỉ là người đi ngang qua thế giới của cậu ảnh 1 Thoạt nhìn, chàng trai ấy chả có gì nổi bật, nhưng cậu lại thu hút tôi.
(Ảnh minh họa: Phim Tai Trái)

Khi chọn nhóm học tập, thầy chia lớp thành mười nhóm ngẫu nhiên, và tôi lại gặp cậu. Tính tôi khá cởi mở nên ngày đầu, tôi chủ động bắt chuyện và làm quen hết mọi người trong nhóm. Thế mới biết cậu bằng tuổi tôi dù học khóa trên, vì tôi học trễ một năm. Cảm giác những ngày đầu tôi dành cho cậu, chính tôi cũng không rõ.

Một hôm tôi đến lớp sớm đã thấy cậu ngồi đó, tôi lại ngồi gần cậu. Chúng mình vẫn chỉ trò chuyện như mọi hôm: trường lớp, bài vở, thời tiết,… Tình cờ thấy điện thoại cậu đang mở facebook, tôi lén add nick tôi vào, cậu bắt gặp nhưng cũng chẳng nói gì. Vậy là ngày nào tôi cũng nhắn tin cho cậu, và toàn phải chủ động gợi chuyện, vì cậu rất kiệm lời trên mạng, cậu bảo lười bấm chữ. Ở ngoài, cậu nói luôn miệng, hay chọc phá tôi, tôi toàn phải ngồi im chịu trận. Sao lại có người ngược đời như vậy nhỉ?

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi chỉ là người đi ngang qua thế giới của cậu ảnh 2 Ngày nào tôi cũng nhắn tin cho cậu, và toàn phải chủ động gợi chuyện, vì cậu rất kiệm lời.
(Ảnh minh họa: Phim Tai Trái)

Một hôm, tôi ngồi ở khu tự học, có ai đó lướt qua sau lưng rồi đụng vai của tôi, tôi lập tức quay qua và thấy cậu đi mất hút. Tôi thầm nghĩ chắc cậu chỉ chọc tôi thôi. Lát sau, khi tôi đang thẫn thờ học bài thì cậu đến bên cạnh bảo: “Cho kẹo không lấy à?” Tôi chớp mắt liên hồi: “Kẹo nào?” Cậu nhấc ba-lô của tôi lên, cây kẹo mút nằm ngay phía dưới. Tôi chộp lấy rồi quay ra cười. Cậu chẳng nói chẳng rằng đi mất. Tim tôi hẫng đi một nhịp.

Cậu đưa tôi đi xem phim, đi ăn, đi công viên dạo mát, cậu chia sẻ với tôi về gia đình và luôn đưa tôi về tận nhà khi trời tối. Tôi cứ nghĩ tôi đã thân với cậu hơn. Nhưng khi lớp học kết thúc, chúng mình không gặp nhau nữa, tin nhắn thưa thớt dần vì tôi chẳng còn chủ đề gì để nói với cậu. Tôi đã từng nói nhớ cậu, từng hỏi cậu rằng nếu tôi không nhắn cho cậu nữa, cậu có cảm giác gì không, nhưng cậu chỉ ậm ừ. Và tôi tự cắt đứt liên lạc. Tôi bỏ cuộc vì nỗ lực không có hồi đáp.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi chỉ là người đi ngang qua thế giới của cậu ảnh 3 Tôi từng hỏi nếu tôi không nhắn cho cậu nữa, cậu có cảm giác gì không, cậu chỉ ậm ừ.
(Ảnh minh họa: Phim Tai Trái)

Ngày tốt nghiệp, cậu mặc một bộ đồ rất đẹp, khoác lên mình chiếc áo cử nhân. Tôi lặng lẽ bước qua, nhìn cậu một thoáng rồi lại đi vào lớp.

Tôi đã từng nghĩ rằng, có cố gắng chắc sẽ đi đến được cuối con đường, nhưng không, vì có lẽ tôi chỉ là người ngang qua thế giới của cậu. Một ngày nào đó, đoạn đường tôi cùng cậu đi chung sẽ không làm tôi nao lòng như bây giờ nữa. Tôi sẽ đợi ngày ấy đến, như đợi ánh cầu vồng sau cơn mưa tuổi trẻ đã khiến lòng tôi ướt nhẹp.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi chỉ là người đi ngang qua thế giới của cậu ảnh 4 Một ngày nào đó, đoạn đường tôi cùng cậu đi chung sẽ không làm tôi nao lòng như bây giờ nữa. 
(Ảnh minh họa: Phim Tai Trái)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...