Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Có ai thích mãi một người được không?

HHT - Lời xin lỗi đáng ra nên nói với cậu từ lâu, nhưng bây giờ mình mới đủ can đảm để nói. Mình xin lỗi vì đã thích cậu lâu đến vậy. Xin lỗi vì đã nói ra để chúng mình đều phải khó xử. Nhưng mình không hối hận.

Hôm nay một ngày không nắng, bầu trời tro xám âm u. Bầu trời của năm dài tháng rộng, mình của những ngày trong niềm hi vọng một lúc nào đó cậu sẽ quay lại và nói, giờ chưa muộn có phải không. Nhưng điều đó đã không thể xảy ra, dù trong mơ mình cũng không thể nghĩ đến được nữa.

Một khoảng thời gian sau khi tốt nghiệp phổ thông, mình cứ giở mãi cuốn sổ lưu bút tới trang của cậu viết để đọc. Mình có hiểu không những dòng cậu viết? Chắc chắn là hiểu rồi nhưng mình lại vờ như không biết, mình cố gắng coi như đó là một lá thư tỏ tình mà không phải những câu chia ly. Vì là thư tỏ tình nên mình mới vui đến thế, mình đã rơi nước mắt vì xúc động không phải vì mình buồn.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Có ai thích mãi một người được không? ảnh 1 Những điều cậu viết, mình cố gắng coi đó là lá thư tỏ tình mà không phải những câu chia ly. 
(Ảnh minh họa: Phim Friendzone)

 “Tan học buổi trưa Hè nắng đổ, có hai đứa đạp xe về nụ cười rộn vang giữa phố. Chẳng ai nói câu nào mà mắt vẫn nhìn thấy niềm vui hân hoan trong nhau.”

“Có những dòng chữ khó viết làm sao, cũng chẳng thể nhìn vào mắt nhau để mà nói được. Chỉ mong một lần cậu biết mình luôn ước ao chúng ta được là bạn của nhau mãi mãi.”

Những dòng mà mình đã đọc không biết bao nhiêu lần đó. Mãi cho đến giờ mình mới chấp nhận để hiểu “được là bạn mãi mãi” thực ra chính là lời hồi đáp của cậu cho câu tỏ tình của mình. Và mình thật sự đã không còn buồn nữa. Mình có thể buông tay được rồi.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Có ai thích mãi một người được không? ảnh 2 Mãi cho đến giờ mình mới chấp nhận để hiểu được lời hồi đáp của cậu.
(Ảnh minh họa: Phim Friendzone)

Lời xin lỗi đáng ra nên nói với cậu từ lâu, nhưng bây giờ mình mới đủ can đảm để nói. Mình xin lỗi vì đã thích cậu lâu đến vậy. Xin lỗi vì đã nói ra để chúng mình đều phải khó xử. Nhưng mình không hối hận và muốn cảm ơn cậu nhiều hơn, cảm ơn vì cậu đã từ chối. Mình hiểu được rằng, lúc đó là cậu thật sự muốn tốt cho mình. Vì cậu nghĩ cho mình nên cậu mới làm như vậy.

Với mình cậu luôn là một chàng trai rất tốt và có nụ cười đẹp tươi như nắng. Vậy nên cậu hãy thật hạnh phúc nhé. Mình thật lòng, mong cậu hạnh phúc bên người cậu đã chọn nắm tay ngày hôm nay.

Mình đã thích cậu và vẫn mãi thích cậu ngày hôm qua. Còn hôm nay, mình chọn yêu thương bản thân nhiều thêm một chút. Có ai thích mãi một người được không? Có, thích mãi một người của ngày hôm qua.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Có ai thích mãi một người được không? ảnh 3 Mình đã thích cậu và vẫn mãi thích cậu ngày hôm qua. 
(Ảnh minh họa: Phim Friendzone)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.