Cuối tháng Hai, Hà Nội đẹp dịu dàng mùa hoa sưa trắng tinh khôi

Cuối tháng Hai, Hà Nội đẹp dịu dàng mùa hoa sưa trắng tinh khôi
HHT - Khi những cành đào bắt đầu phai sắc cũng là lúc Hà Nội khoác màu áo trắng tinh khôi của mùa hoa sưa. Những ngày này ở những con phố Hà Nội bạn sẽ bắt gặp cái nét dịu dàng của những chùm hoa sưa lấp ló chờ ngày rộ bông.

Độ cuối tháng 2, đầu tháng 3 khi tiết trời bắt đầu ấm áp hơn thì cũng là lúc những chùm sưa rủ nhau đổ trắng trời Hà Nội. Sưa vốn là loài cây thân gỗ, tán thưa, ít lá, hoa mọc từng chùm, rủ xuống, được trồng rất nhiều trên đường phố Hà Nội.

Cuối tháng Hai, Hà Nội đẹp dịu dàng mùa hoa sưa trắng tinh khôi ảnh 1

Cái màu trắng của những chùm hoa sưa làm người ta ngẩn ngơ ngỡ như mưa tuyết giữa Thủ Đô. Dưới tiết trời hơi se lạnh còn sót lại của mùa Xuân thì cái màu trắng đó lại hợp thời đến lạ.

Cuối tháng Hai, Hà Nội đẹp dịu dàng mùa hoa sưa trắng tinh khôi ảnh 2

Hoa sưa bắt đầu bung nở trên những tán cây cao vút trên dọc con phố Phan Đình Phùng, lấp ló dưới màu xanh lá của những cây thấp hơn. Chỉ vài ngày nữa thôi, con phố này sẽ khoác màu áo trắng muốt của chùm hoa sưa.

Cuối tháng Hai, Hà Nội đẹp dịu dàng mùa hoa sưa trắng tinh khôi ảnh 3

Xung quanh tượng đàii công viên Lê Nin, vài cây hoa sưa cũng đua sắc cùng màu hoa ban tím. Mới đầu mùa nên sắc trắng của hoa sưa hẵng còn e ấp, mọc thưa thớt trên cao.

Cuối tháng Hai, Hà Nội đẹp dịu dàng mùa hoa sưa trắng tinh khôi ảnh 4
Cuối tháng Hai, Hà Nội đẹp dịu dàng mùa hoa sưa trắng tinh khôi ảnh 5

Hoa sưa níu chân người ta không chỉ vì cái màu trắng xóa mơ màng mà còn vì mùi hương thoang thoảng của nó. Nhờ những cây hoa sưa này mà đoạn đường Thanh Niên càng thêm nhộn nhịp bởi các nhiếp ảnh gia và cả những khách thăm quan đều muốn ghi lại khung cảnh đẹp đẽ này.

Cuối tháng Hai, Hà Nội đẹp dịu dàng mùa hoa sưa trắng tinh khôi ảnh 6
Cuối tháng Hai, Hà Nội đẹp dịu dàng mùa hoa sưa trắng tinh khôi ảnh 7

Một số cây sưa trên các con phố khác cùng dần dần rộ trắng bên cạnh những tán lá non mơn mởn. Giữa nền xanh của lá, màu sưa trắng lại càng nổi bật hơn.

Cuối tháng Hai, Hà Nội đẹp dịu dàng mùa hoa sưa trắng tinh khôi ảnh 8
Cuối tháng Hai, Hà Nội đẹp dịu dàng mùa hoa sưa trắng tinh khôi ảnh 9

Những chùm sưa khá mỏng manh nên chỉ cần cơn gió nhẹ cũng đủ làm chúng lung lay. Cử động nhè nhẹ ấy bỗng nhiên lại làm người ta rung động bởi sao lại có loài hoa nào trong trắng, mỏng manh lại làm nao lòng đến vậy.

Cuối tháng Hai, Hà Nội đẹp dịu dàng mùa hoa sưa trắng tinh khôi ảnh 10

Từng chùm, từng chùm nhỏ mà làm trắng cả góc trời, bất kì một góc máy nào cũng tạo lên những thước ảnh về mùa hoa sưa đẹp sững người. 

Cuối tháng Hai, Hà Nội đẹp dịu dàng mùa hoa sưa trắng tinh khôi ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm