Cường Seven mẻ xương chân khi thực hiện cảnh hành động trong "Lôi Báo"

Cường Seven mẻ xương chân khi thực hiện cảnh hành động trong "Lôi Báo"
HHT - Mới đây, NSX của phim điên ảnh "Lôi Báo" đã tung clip hậu trường bật mí quá trình thực hiện những cảnh hành động “trầy vi tróc vẩy” của các diễn viên.

Trong phim, Cường Seven phải thực hiện đến hơn 90% phân cảnh hành động. Lần đầu thủ vai nam chính, còn là một nhân vật có sức mạnh siêu anh hùng, thế nên thử thách với Cường SevenLôi Báo không chỉ lớn mà còn nguy hiểm. Anh chia sẻ: “Lúc đầu khá lá hoang mang vì chưa thực hiện những cảnh khó thế này bao giờ. Có cảnh Cường phải nhảy từ tầng 4 xuống tầng 3 và bám vào lan can, đó là một trải nghiệm vừa sợ mà vừa thú vị”. Cường Seven còn tiết lộ trong lúc thực hiện một cảnh hành động, anh đã bị mẻ xương chân.  

Cường Seven mẻ xương chân khi thực hiện cảnh hành động trong "Lôi Báo" ảnh 1
Cường Seven mẻ xương chân khi thực hiện cảnh hành động trong "Lôi Báo" ảnh 2

Nhà sản xuất hành động Jason Cao Ninh chia sẻ: "Chúng tôi đã phải tập luyện rất nghiêm túc hơn 1 tháng, Victor Vincent sẽ trao đổi về ý tưởng, đường dây và góc quay của phân đoạn hành động. Sau đó dùng máy mini để quay lại đường dây với diễn viên và cascadeur để dựng thành clip hoàn chỉnh, xem và chỉnh sửa đến khi đạo diễn hài lòng. Sự chăm chút của anh VictorVincent đã khiến cho cả ê-kíp càng tập càng hăng, cảnh quay càng khó, càng mệt thì diễn viên càng thấy sướng". 

Cường Seven mẻ xương chân khi thực hiện cảnh hành động trong "Lôi Báo" ảnh 3
Cường Seven mẻ xương chân khi thực hiện cảnh hành động trong "Lôi Báo" ảnh 4

Người sẽ có cảnh đấu tay đôi với Cường Seven trong phim là Quách Ngọc Ngoan. Anh vào vai Lực, một tay sát thủ nguy hiểm với võ nghệ cao cường. Nếu cách hành động của Lôi Báo là ra đòn nhanh thì những chiêu thức của Lực lại uyển chuyển hơn nhưng lực sát thương rất mạnh. Đây cũng là những cố gắng mà đạo diễn Victor Vũ cùng đạo diễn hành động Vincent Wang muốn thể hiện trong phim: Mỗi nhân vật sẽ có lối hành động riêng biệt. 

Cường Seven mẻ xương chân khi thực hiện cảnh hành động trong "Lôi Báo" ảnh 5

Chỉ chiếm khoảng 30% thời lượng, nhưng những cảnh hành động được đầu tư và chăm chút kĩ lưỡng, hòng đem lại những thước phim mãn nhãn và ấn tượng nhất. Có những cảnh chỉ xuất hiện trên phim 1, 2 phút nhưng phải mất nhiều quay mới hoàn thành. Đạo diễn hành động Vincent Wang, người từng tham gia rất nhiều phim hành động của Hollywood, chính là “sư phụ” của mọi nhân vật trong phim. Anh hướng dẫn mọi người cách ra đòn, cách dùng lực, cách thể hiện các động tác sao cho hiệu quả nhất.

Cường Seven mẻ xương chân khi thực hiện cảnh hành động trong "Lôi Báo" ảnh 6

Bên cạnh đó, Victor Vũ cũng mời một ê-kíp chuyên về cháy nổ của Thái Lan sang Việt Nam để thực hiện những đại cảnh hành động hoành tráng. “Tôi muốn những cảnh cháy nổ trong phim phải là từ những kíp nổ thật. Tuy biết sẽ rất phức tạp và tốn thêm nhiều thời gian, nhưng chỉ có cách này mới mang lại cảm giác thật cho diễn viên và khán giả” - Victor Vũ cho biết. 

Cường Seven mẻ xương chân khi thực hiện cảnh hành động trong "Lôi Báo" ảnh 7

Ngoài ra, yếu tố bối cảnh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phần hành động trong phim. Ê-kíp đã phải mất rất nhiều tháng đi tiền trạm mới tìm được một xưởng trà phù hợp và lập một cứ địa của phe kẻ thù, nhằm tăng không khí cũng như sự hấp dẫn cho những cảnh ẩu đả, rượt đuổi tại đây. Từ những khu nhà hoang đến các hồ trong rừng, đều được ê-kíp tận dụng để thực hiện những phân cảnh hành động kịch tính, tăng hiệu ứng thị giác và cảm giác của khán giả khi thưởng thức. 

Cường Seven mẻ xương chân khi thực hiện cảnh hành động trong "Lôi Báo" ảnh 8

Lôi Báo dự kiến khởi chiếu vào ngày 22/12/2017 trên toàn quốc.

TRANG NGUYỄN - Ảnh: Ê-kíp cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

HHT - Sự phẫn nộ của người hâm mộ hiện tại không phải là giọt nước tràn ly, mà đã "tràn lớn" từ lâu nhưng stylist của aespa vẫn chưa có động thái cẩn trọng hơn. Karina liên tục gặp vấn đề với trang phục khi trình diễn, lần trước là chất liệu cứng gây thương tích, lần này là chiếc áo bị rách khiến cô suýt gặp nạn "hớ hênh".