Cựu thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia trở thành Thủ khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phan Lê Thúc Bảo - Thủ khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 của Đại học Quốc gia TP.HCM khiến nhiều người “ngả mũ” thán phục khi sở hữu thành tích học tập “đỉnh của chóp”.

Phan Lê Thúc Bảo (học sinh lớp 12 Toán 1 trường THPT chuyên Quốc Học Huế) là thủ khoa có số điểm cao nhất (1.133/1.200) kể từ khi kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM được tổ chức vào năm 2018. Đặc biệt, "học bá" xứ Huế còn "ẵm" trọn điểm tuyệt đối 300/300 ở phần Toán - Logic - Phân tích số liệu.

Thúc Bảo chia sẻ, mặc dù làm bài khá tốt nhưng không tin bản thân có thể đạt điểm cao như vậy, nhất là phần thi Tiếng Việt. Được biết, cậu bạn cũng từng đạt 1.052/1.200 điểm trong đợt thi lần thứ nhất và nằm trong Top 20 người có điểm cao nhất.

Cựu thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia trở thành Thủ khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 ảnh 1

Thúc Bảo cũng thấy bất ngờ khi trở thành Thủ khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2.

Khi bước vào lớp 12, Thúc Bảo vừa tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổ hợp khối A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh) vừa chuẩn bị cho kỳ thi Đánh giá năng lực. Vì nội dung kiến thức của hai kỳ thi không khác nhau quá nhiều nên trước kỳ thi Đánh giá năng lực khoảng hai tháng, Thúc Bảo mới bắt đầu tăng tốc ôn tập.

Thúc Bảo cho biết, một điều quan trọng trong quá trình ôn luyện là phải giữ tâm trạng thoải mái và không áp lực. Bạn luôn tập trung hiểu bài luôn ở lớp, cân bằng thời gian học và nghỉ ngơi, tránh thức khuya khi về nhà. Bên cạnh đó, để đạt được một điểm số xuất sắc như vậy, Thúc Bảo đã phải rèn luyện từ sớm, tích lũy kiến thức và kỹ năng trong nhiều năm học tập.

Cựu thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia trở thành Thủ khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 ảnh 2

Cậu bạn luôn giữ tinh thần thoải mái và tự tin khi bước vào phòng thi

Không chỉ là Thủ khoa của kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2, cậu bạn “học bá” còn “bỏ túi” kha khá thành tích “đỉnh của chóp” khác. Mặc dù học lớp chuyên Toán nhưng Thúc Bảo đã sở hữu cho mình chứng chỉ tiếng Anh IELTS 7.5. Trước đó, bạn còn xuất sắc khi giành “tấm vé” vào cuộc thi Quý II và về nhì với 110 điểm trong chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia.

Cựu thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia trở thành Thủ khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 ảnh 3

Cậu bạn từng giành được giải nhất Tuần và Tháng trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Để theo đuổi ước mơ trở thành một kỹ sư phần mềm, Thúc Bảo sẽ đăng ký vào chương trình tiên tiến ngành Khoa học máy tính của trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM.

Cựu thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia trở thành Thủ khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm