Cựu thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia trở thành Thủ khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phan Lê Thúc Bảo - Thủ khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 của Đại học Quốc gia TP.HCM khiến nhiều người “ngả mũ” thán phục khi sở hữu thành tích học tập “đỉnh của chóp”.

Phan Lê Thúc Bảo (học sinh lớp 12 Toán 1 trường THPT chuyên Quốc Học Huế) là thủ khoa có số điểm cao nhất (1.133/1.200) kể từ khi kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM được tổ chức vào năm 2018. Đặc biệt, "học bá" xứ Huế còn "ẵm" trọn điểm tuyệt đối 300/300 ở phần Toán - Logic - Phân tích số liệu.

Thúc Bảo chia sẻ, mặc dù làm bài khá tốt nhưng không tin bản thân có thể đạt điểm cao như vậy, nhất là phần thi Tiếng Việt. Được biết, cậu bạn cũng từng đạt 1.052/1.200 điểm trong đợt thi lần thứ nhất và nằm trong Top 20 người có điểm cao nhất.

Cựu thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia trở thành Thủ khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 ảnh 1

Thúc Bảo cũng thấy bất ngờ khi trở thành Thủ khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2.

Khi bước vào lớp 12, Thúc Bảo vừa tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổ hợp khối A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh) vừa chuẩn bị cho kỳ thi Đánh giá năng lực. Vì nội dung kiến thức của hai kỳ thi không khác nhau quá nhiều nên trước kỳ thi Đánh giá năng lực khoảng hai tháng, Thúc Bảo mới bắt đầu tăng tốc ôn tập.

Thúc Bảo cho biết, một điều quan trọng trong quá trình ôn luyện là phải giữ tâm trạng thoải mái và không áp lực. Bạn luôn tập trung hiểu bài luôn ở lớp, cân bằng thời gian học và nghỉ ngơi, tránh thức khuya khi về nhà. Bên cạnh đó, để đạt được một điểm số xuất sắc như vậy, Thúc Bảo đã phải rèn luyện từ sớm, tích lũy kiến thức và kỹ năng trong nhiều năm học tập.

Cựu thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia trở thành Thủ khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 ảnh 2

Cậu bạn luôn giữ tinh thần thoải mái và tự tin khi bước vào phòng thi

Không chỉ là Thủ khoa của kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2, cậu bạn “học bá” còn “bỏ túi” kha khá thành tích “đỉnh của chóp” khác. Mặc dù học lớp chuyên Toán nhưng Thúc Bảo đã sở hữu cho mình chứng chỉ tiếng Anh IELTS 7.5. Trước đó, bạn còn xuất sắc khi giành “tấm vé” vào cuộc thi Quý II và về nhì với 110 điểm trong chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia.

Cựu thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia trở thành Thủ khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 ảnh 3

Cậu bạn từng giành được giải nhất Tuần và Tháng trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Để theo đuổi ước mơ trở thành một kỹ sư phần mềm, Thúc Bảo sẽ đăng ký vào chương trình tiên tiến ngành Khoa học máy tính của trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM.

Cựu thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia trở thành Thủ khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 ảnh 7
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".