Cựu Tổng thống Trump đang dần từ bỏ “tên thương hiệu” của mình để dùng số 45, tại sao vậy?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dành cả cuộc đời để gắn tên mình lên tất cả mọi thứ, từ những tòa tháp đến hãng hàng không. Nhưng giờ đây, dường như ông đang thay thế chữ Trump bằng con số 45 ở khắp mọi nơi. Điều này có ý nghĩa gì vậy?

Tuần trước, Tổng thống Mỹ thứ 45 đã giới thiệu trang web chính thức của mình: 45Office.com (Văn phòng 45). Đây là điều rất khác thường, vì những người tiền nhiệm của ông đều dùng tên làm địa chỉ trang web.

Và con số 45 không chỉ xuất hiện ở đó. Ủy ban Hành động Save America của ông Trump có địa chỉ web là SaveAmerica45.com. Những dòng tweet cũ ở tài khoản Twitter của Nhà Trắng giờ được lưu trữ tại tài khoản @WhiteHouse45.

Tại sao một người vốn đề cao cái tên của mình như ông Trump bỗng nhiên lại cứ dùng số 45 như vậy? Liệu có phải ông thấy đó là… số đẹp, hay còn có ý nghĩa gì khác?

Cựu Tổng thống Trump đang dần từ bỏ “tên thương hiệu” của mình để dùng số 45, tại sao vậy? ảnh 1

Tài khoản @WhiteHouse45. (Ảnh chụp màn hình).

Để giải thích về sự thay đổi của ông Trump, John Boyd, một nhà tư vấn bất động sản, nhận xét: “Ông Trump đang chống lại các quy ước thông thường. Ông ấy đã là một kiểu ứng viên Tổng thống “khác biệt”, là một Tổng thống khác biệt, và bây giờ ông ấy muốn là một cựu Tổng thống “khác biệt”, một người có thương hiệu toàn cầu”.

Những người làm công việc xây dựng thương hiệu cho các tập đoàn và cả trong chính trị cũng cho rằng, ít có khả năng là ông Trump “chọn bừa”, mà đây là một quyết định có cân nhắc.

Bởi tạo dựng thương hiệu chính là “nghề tủ” của cựu Tổng thống Trump. Ngay cả cựu Tổng thống Bill Clinton cũng gọi ông Trump là “người tạo thương hiệu bậc thầy”.

Cựu Tổng thống Trump đang dần từ bỏ “tên thương hiệu” của mình để dùng số 45, tại sao vậy? ảnh 2

Cựu Tổng thống Clinton cũng công nhận tài tạo dựng thương hiệu của ông Trump. Ảnh: Aaron P. Bernstein/ Getty Images.

Sam Nunberg, từng là cố vấn của ông Trump, nói: “Người ta không bao giờ có thể lấy con số 45 khỏi ông ấy. Về mặt tâm lý, khi bạn nói “Tổng thống Bush” chẳng hạn, bạn sẽ nghĩ đó là Tổng thống “một nhiệm kỳ”. Nhưng nếu bạn đưa con số vào, chẳng hạn là “Tổng thống thứ 45”, thì bạn ít nghĩ đến vấn đề nhiệm kỳ hơn”.

Ngoài ra, việc dùng con số 45 cũng khiến ông Trump gạt đi cái ý tưởng rằng mình đã thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020. Tất cả những người ủng hộ ông, cũng như trong những thông điệp của các ủy ban, tổ chức liên quan đến ông, đều không bao giờ gọi hoặc viết về ông là “cựu Tổng thống”. Mà ông luôn là “Tổng thống thứ 45”.

Cựu Tổng thống Trump đang dần từ bỏ “tên thương hiệu” của mình để dùng số 45, tại sao vậy? ảnh 3

Với các fan của ông Trump, ông không bao giờ là "cựu Tổng thống". Ảnh: James Devaney/ GC Images/ Getty Images.

Thậm chí, nhiều người ủng hộ ông Trump đã gửi đơn tới Văn phòng Bằng sáng chế để đăng ký thương hiệu thời trang tên là 45. Mặc dù ông Trump không (hoặc chưa) đăng ký như thế.

Cựu Tổng thống Trump đang dần từ bỏ “tên thương hiệu” của mình để dùng số 45, tại sao vậy? ảnh 4

Ông Trump coi con số 45 là biểu tượng của mình, ông từng mặc áo sơ mi có số 45 ở tay áo. Ảnh: Getty Images.

Greg Behr, người đồng sáng lập Durham, một công ty tư vấn tiếp thị từng làm việc với những tập đoàn lớn như Google và Uber, viết rằng: “Trump là một thương hiệu. 45 là một logo. Bạn có thể tưởng tượng thế này, những hàng hóa “ăn theo” (chứ không phải tiền bán vé) mới chính là cách để người ta kiếm được nhiều tiền từ các bộ phim. Tôi tin rằng, sớm thôi, bạn sẽ bắt đầu thấy con số 45 ở rất nhiều loại sản phẩm mà bạn có thể mua được”. Cũng phải thôi, các fan của ông Trump sẽ thấy những món đồ số 45 thì có tính biểu tượng và trung tính hơn (ít cực đoan hơn) là có chữ “Trump”.

Cựu Tổng thống Trump đang dần từ bỏ “tên thương hiệu” của mình để dùng số 45, tại sao vậy? ảnh 5

Có thể sắp tới, các tổ chức của ông Trump sẽ tung ra nhiều sản phẩm có số 45. Ảnh: Today.

Nhưng tất nhiên, cũng có thể số 45 có ý nghĩa khác. Nunberg giải thích: “Ông ấy rất thích chữ the (mạo từ xác định trong tiếng Anh). Bạn thấy đấy: The Apprentice (tên chương trình truyền hình của ông Trump), the winner (người chiến thắng), the icon (biểu tượng). Và giờ là The 45th president (Tổng thống thứ 45)”.

Cựu Tổng thống Trump đang dần từ bỏ “tên thương hiệu” của mình để dùng số 45, tại sao vậy? ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Biến mới vụ fan K-Pop 2K9 nghi lừa đảo hơn 340 triệu: Gia đình đang hoàn trả cho nạn nhân
Biến mới vụ fan K-Pop 2K9 nghi lừa đảo hơn 340 triệu: Gia đình đang hoàn trả cho nạn nhân
HHT - Những ngày qua, cộng đồng mạng Việt Nam, đặc biệt là fan K-Pop được phen náo loạn trước thông tin một nữ sinh là fan K-Pop 13 tuổi, có tên N.H bị "bóc phốt" có hành vi lừa đảo số tiền hơn 340 triệu đồng. Hiện tại, theo thông tin từ một người được cho là đại diện của các nạn nhân thì phía gia đình của N.H đang nỗ lực hoàn tiền và hoàn hàng cho những người đã đặt mua.
Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm
Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm
HHT - Ingrid Alexandra, Công chúa của Hoàng gia Na Uy, vừa có lễ mừng sinh nhật 18 tuổi, đánh dấu tuổi trưởng thành. Cô sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm qua. Trong những bức ảnh mừng sinh nhật, Ingrid được khen là trông rất thanh lịch, trưởng thành và chín chắn hơn tuổi.

Có thể bạn quan tâm

Công nương Kate bế em bé khiến mọi người giục có thêm con, Hoàng tử William vội phản ứng

Công nương Kate bế em bé khiến mọi người giục có thêm con, Hoàng tử William vội phản ứng

HHT - Trong sự kiện mới đây, Công nương Kate bế và cưng nựng một em bé nên nhiều người xung quanh nửa đùa nửa thật nói rằng cặp đôi Hoàng gia nên có con thứ tư. Nghe vậy, Hoàng tử William có phản ứng “đánh chặn” ngay. Vậy là mọi người có thể hiểu gia đình xứ Cambridge sẽ có thêm thành viên hay không.
Vụ nữ sinh đầu độc cha ruột rồi phóng hỏa phi tang: 2 tội danh đặc biệt nghiêm trọng

Vụ nữ sinh đầu độc cha ruột rồi phóng hỏa phi tang: 2 tội danh đặc biệt nghiêm trọng

HHT - Dù mâu thuẫn trong gia đình đến đâu thì hành vi sát hại cha ruột là hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội. Cô gái này sẽ phải đối mặt với nhiều tình tiết định khung tăng nặng như: Có tính chất côn đồ hoặc vì động cơ đê hèn, phạm tội với người mà người phạm tội có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng nên mức hình phạt sẽ rất nghiêm khắc.
Cuối cùng một cựu Hoa hậu Hoàn vũ đã tiết lộ lý do Harnaaz Sandhu bị đề nghị giả giọng mèo

Cuối cùng một cựu Hoa hậu Hoàn vũ đã tiết lộ lý do Harnaaz Sandhu bị đề nghị giả giọng mèo

HHT - Hơn một tháng trước, trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2021, Harnaaz Sandhu, đại diện của Ấn Độ, người sau đó giành vương miện, đã được (bị?) đề nghị giả giọng động vật. Sau chút sững sờ, Harnaaz kêu meo meo, khiến nhiều người rất sốc và gọi đó là “tiếng kêu meo meo được cả thế giới nghe thấy”. Nhưng cuối cùng, một cựu Hoa hậu Hoàn vũ đã vừa tiết lộ lý do vì sao Harnaaz nhận được yêu cầu oái oăm đó.
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động

Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động

HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.
Chuẩn bị nhập học sau kỳ nghỉ Tết, sinh viên ngoại tỉnh đau đầu với "cuộc chiến phòng trọ"

Chuẩn bị nhập học sau kỳ nghỉ Tết, sinh viên ngoại tỉnh đau đầu với "cuộc chiến phòng trọ"

HHT - Nhiều trường đại học ở TP.HCM đã công bố lịch học tập trung ngay sau khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kết thúc. Tuy phấn khởi vì sắp được trở lại trường, các bạn sinh viên ngoại tỉnh vẫn tiếp tục đau đầu khi phải lựa chọn giữa ký túc xá và phòng trọ để làm nơi “trú ẩn”.