Đã có rất nhiều có rất nhiều người trẻ chấp nhận thử thách dọn rác, còn bạn thì sao?

Đã có rất nhiều có rất nhiều người trẻ chấp nhận thử thách dọn rác, còn bạn thì sao?
HHT - Giữa muôn vàn những "drama" dính dáng tới vấn đề môi trường, tai họa ô nhiễm không khí, vẫn có những bạn trẻ sẵn sàng tham gia "thử thách dọn rác" trên khắp thế giới.

Một video vừa được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, ghi lại cảnh 5 vị khách du lịch đang dọn rác trên bãi biển Ban Laem Pong thuộc huyện Muang Muang của Thái Lan. Hành động này đã được một vị khách du lịch khác ghi lại, họ đã cùng đi bộ nhiều cây số trên bãi biển để nhặt rác.

"Xung quanh đây tuy có rất nhiều thùng rác, nhưng vẫn không có ai chịu dọn dẹp cả. Một số người khác chỉ làm sạch khu vực tại chỗ mình ngồi và xung quanh vẫn ngổn ngang rác, không hoàn toàn sạch sẽ. Bãi biển này là một nơi tuyệt đẹp tuy nhiên thật buồn khi thấy có quá nhiều rác chẳng được ai dọn dẹp" - một vị khách du lịch nam chia sẻ.

"Chúng tôi đã ở đây được 10 ngày và cảm thấy không thích cảnh tượng xung quanh. Chính vì thế chúng tôi quyết định lấy túi rác và dọn dẹp chúng" - một người trong số những vị khách du lịch chia sẻ.

"Bạn có cảm thấy xấu hổ không?" - netizen Thái đã bình luận bên dưới video.

Một netizen Thái khác lại cho rằng: "Tôi chắc chắn hầu hết khách du lịch mang đồ ăn, thức uống đến bãi biển và để luôn lại đó."

Tạp chí Forbes hiện đang khuyến khích các khách du lịch khi đến bất kì bãi biển nào, hãy cố gắng thực hiện thử thách dọn rác và dùng hastag TrashTag để hành động này được lan truyền ngày càng rộng rãi hơn. Cụ thể, khi dến tham quan những bãi biển, các bạn hãy chụp hình trước và sau khi dọn rác, rồi đăng tải trên các trang mạng xã hội kèm #TrashTag.

Cho đến nay, đã có hơn 27.000 tấm ảnh được đăng trên Instagram cùng với #TrashTag đến từ khắp nơi trên thế giới như Nepal, Pháp, Nga, Sri Lanka, Mỹ,...

Đã có rất nhiều có rất nhiều người trẻ chấp nhận thử thách dọn rác, còn bạn thì sao? ảnh 1

Đã có rất nhiều có rất nhiều người trẻ chấp nhận thử thách dọn rác, còn bạn thì sao? ảnh 2

Theo CCNB
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.