Đã có rất nhiều có rất nhiều người trẻ chấp nhận thử thách dọn rác, còn bạn thì sao?

Đã có rất nhiều có rất nhiều người trẻ chấp nhận thử thách dọn rác, còn bạn thì sao?
HHT - Giữa muôn vàn những "drama" dính dáng tới vấn đề môi trường, tai họa ô nhiễm không khí, vẫn có những bạn trẻ sẵn sàng tham gia "thử thách dọn rác" trên khắp thế giới.

Một video vừa được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, ghi lại cảnh 5 vị khách du lịch đang dọn rác trên bãi biển Ban Laem Pong thuộc huyện Muang Muang của Thái Lan. Hành động này đã được một vị khách du lịch khác ghi lại, họ đã cùng đi bộ nhiều cây số trên bãi biển để nhặt rác.

"Xung quanh đây tuy có rất nhiều thùng rác, nhưng vẫn không có ai chịu dọn dẹp cả. Một số người khác chỉ làm sạch khu vực tại chỗ mình ngồi và xung quanh vẫn ngổn ngang rác, không hoàn toàn sạch sẽ. Bãi biển này là một nơi tuyệt đẹp tuy nhiên thật buồn khi thấy có quá nhiều rác chẳng được ai dọn dẹp" - một vị khách du lịch nam chia sẻ.

"Chúng tôi đã ở đây được 10 ngày và cảm thấy không thích cảnh tượng xung quanh. Chính vì thế chúng tôi quyết định lấy túi rác và dọn dẹp chúng" - một người trong số những vị khách du lịch chia sẻ.

"Bạn có cảm thấy xấu hổ không?" - netizen Thái đã bình luận bên dưới video.

Một netizen Thái khác lại cho rằng: "Tôi chắc chắn hầu hết khách du lịch mang đồ ăn, thức uống đến bãi biển và để luôn lại đó."

Tạp chí Forbes hiện đang khuyến khích các khách du lịch khi đến bất kì bãi biển nào, hãy cố gắng thực hiện thử thách dọn rác và dùng hastag TrashTag để hành động này được lan truyền ngày càng rộng rãi hơn. Cụ thể, khi dến tham quan những bãi biển, các bạn hãy chụp hình trước và sau khi dọn rác, rồi đăng tải trên các trang mạng xã hội kèm #TrashTag.

Cho đến nay, đã có hơn 27.000 tấm ảnh được đăng trên Instagram cùng với #TrashTag đến từ khắp nơi trên thế giới như Nepal, Pháp, Nga, Sri Lanka, Mỹ,...

Đã có rất nhiều có rất nhiều người trẻ chấp nhận thử thách dọn rác, còn bạn thì sao? ảnh 1

Đã có rất nhiều có rất nhiều người trẻ chấp nhận thử thách dọn rác, còn bạn thì sao? ảnh 2

Theo CCNB
MỚI - NÓNG
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
HHT - Sáng 10/8, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng), Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra phiên trọng thể. Dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
HHT - Phát biểu tại phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An đề nghị thanh niên phải tiếp tục nỗ lực, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ để nhanh chóng trưởng thành, hăng hái thi đua lao động, sản xuất góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".