Đã có rất nhiều có rất nhiều người trẻ chấp nhận thử thách dọn rác, còn bạn thì sao?

Đã có rất nhiều có rất nhiều người trẻ chấp nhận thử thách dọn rác, còn bạn thì sao?
HHT - Giữa muôn vàn những "drama" dính dáng tới vấn đề môi trường, tai họa ô nhiễm không khí, vẫn có những bạn trẻ sẵn sàng tham gia "thử thách dọn rác" trên khắp thế giới.

Một video vừa được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, ghi lại cảnh 5 vị khách du lịch đang dọn rác trên bãi biển Ban Laem Pong thuộc huyện Muang Muang của Thái Lan. Hành động này đã được một vị khách du lịch khác ghi lại, họ đã cùng đi bộ nhiều cây số trên bãi biển để nhặt rác.

"Xung quanh đây tuy có rất nhiều thùng rác, nhưng vẫn không có ai chịu dọn dẹp cả. Một số người khác chỉ làm sạch khu vực tại chỗ mình ngồi và xung quanh vẫn ngổn ngang rác, không hoàn toàn sạch sẽ. Bãi biển này là một nơi tuyệt đẹp tuy nhiên thật buồn khi thấy có quá nhiều rác chẳng được ai dọn dẹp" - một vị khách du lịch nam chia sẻ.

"Chúng tôi đã ở đây được 10 ngày và cảm thấy không thích cảnh tượng xung quanh. Chính vì thế chúng tôi quyết định lấy túi rác và dọn dẹp chúng" - một người trong số những vị khách du lịch chia sẻ.

"Bạn có cảm thấy xấu hổ không?" - netizen Thái đã bình luận bên dưới video.

Một netizen Thái khác lại cho rằng: "Tôi chắc chắn hầu hết khách du lịch mang đồ ăn, thức uống đến bãi biển và để luôn lại đó."

Tạp chí Forbes hiện đang khuyến khích các khách du lịch khi đến bất kì bãi biển nào, hãy cố gắng thực hiện thử thách dọn rác và dùng hastag TrashTag để hành động này được lan truyền ngày càng rộng rãi hơn. Cụ thể, khi dến tham quan những bãi biển, các bạn hãy chụp hình trước và sau khi dọn rác, rồi đăng tải trên các trang mạng xã hội kèm #TrashTag.

Cho đến nay, đã có hơn 27.000 tấm ảnh được đăng trên Instagram cùng với #TrashTag đến từ khắp nơi trên thế giới như Nepal, Pháp, Nga, Sri Lanka, Mỹ,...

Đã có rất nhiều có rất nhiều người trẻ chấp nhận thử thách dọn rác, còn bạn thì sao? ảnh 1
Đã có rất nhiều có rất nhiều người trẻ chấp nhận thử thách dọn rác, còn bạn thì sao? ảnh 2
Theo CCNB
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.