Đà Nẵng: Thêm 5 bệnh nhân và 2 ca nghi nhiễm COVID-19, trong đó có một nhân viên y tế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tính đến tối 7/5, Đà Nẵng tiếp tục ghi nhận thêm 5 bệnh nhân và 2 ca nghi nhiễm COVID-19. Đặc biệt, trong 2 ca nghi nhiễm có một người là nhân viên y tế.

Quán bar NEW Phương Đông vẫn là điểm nóng lây nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng khi đa số các bệnh nhân và các ca nghi nhiễm được xác định trong ngày 7/5 đều liên quan đến địa điểm này.

5 ca bệnh bao gồm BN3127, BN3128, BN3129, BN3130, BN3131.

BN3127 là nữ, 32 tuổi, địa chỉ tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng; làm việc tại Khách sạn New Phương Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

BN3128 là nam, 25 tuổi, địa chỉ tại quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. BN3129 là nam, 24 tuổi, địa chỉ tại quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Cả hai đều có liên quan dịch tễ đến ổ dịch tại quán Bar New Phương Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

BN3130 là nam, 46 tuổi, địa chỉ tại quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng; là F1 của BN2982.

BN3131 là nữ, 30 tuổi, địa chỉ tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng; có liên quan dịch tễ đến ổ dịch tại quán Bar New Phương Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Kết quả xét nghiệm ngày 6/5/2021 của 5 bệnh nhân trên là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Thêm 5 bệnh nhân và 2 ca nghi nhiễm COVID-19, trong đó có một nhân viên y tế ảnh 1

Khu vực xung quanh quán bar NEW Phương Đông hiện đang được phong tỏa với thời gian 21 ngày. (Ảnh: danang.gov.vn)

2 ca nghi nhiễm bao gồm:

Trường hợp 1: Bệnh nhân N.T.T.D (SN1991). Bệnh nhân thuê nhà tại An Nhơn 7, Sơn Trà, Đà Nẵng và là nhân nhân viên văn phòng (Công ty TNHH Quốc tế AMIDA - Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA).

Đáng chú ý, bệnh nhân có lịch trình di chuyển phức tạp đến nhiều địa phương khác nhau như TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi, Quảng Nam.

Ngày 6/5, bệnh nhân đến Bệnh viện Gia Đình xét nghiệm. Kết quả vào sáng ngày 7/5 là dương tính với SARS-COV-2. Trước đó, người bạn đi cùng bệnh nhân có khai báo bệnh nhân từng đến quán bar NEW Phương Đông.

Trường hợp 2: Bệnh nhân Đ.P (SN 1993), trọ tại đường Phạm Văn Nghị, Tổ 52 phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân là nhân viên điều dưỡng tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Ngày 3/5/2021, trong lúc bàn giao ca, bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.N (BN 2982). Bệnh nhân được cách ly tại bệnh viện, lấy mẫu xét nghiệm và âm tính lần 1. Ngày 4/5 đến 5/5, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Ký túc xá Phía tây (quận Liên Chiểu).

Ngày 6/5, bệnh nhân có triệu chứng sốt, nhức mỏi chân tay và trong ngày, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính với SARS-COV-2.

Hiện tại, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Đà Nẵng đang phối hợp với các đơn vị để tiếp tục điều tra.

Đà Nẵng: Thêm 5 bệnh nhân và 2 ca nghi nhiễm COVID-19, trong đó có một nhân viên y tế ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Việc con gái của người giàu nhất thế giới Elon Musk (con gái của Musk và người vợ đầu tiên) bất ngờ nộp hồ sơ lên Tòa án để đổi cả tên lẫn họ, đồng thời tuyên bố muốn cắt đứt hoàn toàn quan hệ với cha, khiến tất cả mọi người đều bất ngờ. Ngay sau đó, cả Musk và vợ cũ đều đã có những phản ứng đầu tiên. Dường như có những rạn nứt từ lâu trong gia đình này, chỉ không biết là họ có làm ầm ỹ như Johnny Depp và Amber Heard hay không mà thôi.