Đà Nẵng: Thêm 5 bệnh nhân và 2 ca nghi nhiễm COVID-19, trong đó có một nhân viên y tế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tính đến tối 7/5, Đà Nẵng tiếp tục ghi nhận thêm 5 bệnh nhân và 2 ca nghi nhiễm COVID-19. Đặc biệt, trong 2 ca nghi nhiễm có một người là nhân viên y tế.

Quán bar NEW Phương Đông vẫn là điểm nóng lây nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng khi đa số các bệnh nhân và các ca nghi nhiễm được xác định trong ngày 7/5 đều liên quan đến địa điểm này.

5 ca bệnh bao gồm BN3127, BN3128, BN3129, BN3130, BN3131.

BN3127 là nữ, 32 tuổi, địa chỉ tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng; làm việc tại Khách sạn New Phương Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

BN3128 là nam, 25 tuổi, địa chỉ tại quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. BN3129 là nam, 24 tuổi, địa chỉ tại quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Cả hai đều có liên quan dịch tễ đến ổ dịch tại quán Bar New Phương Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

BN3130 là nam, 46 tuổi, địa chỉ tại quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng; là F1 của BN2982.

BN3131 là nữ, 30 tuổi, địa chỉ tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng; có liên quan dịch tễ đến ổ dịch tại quán Bar New Phương Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Kết quả xét nghiệm ngày 6/5/2021 của 5 bệnh nhân trên là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Thêm 5 bệnh nhân và 2 ca nghi nhiễm COVID-19, trong đó có một nhân viên y tế ảnh 1

Khu vực xung quanh quán bar NEW Phương Đông hiện đang được phong tỏa với thời gian 21 ngày. (Ảnh: danang.gov.vn)

2 ca nghi nhiễm bao gồm:

Trường hợp 1: Bệnh nhân N.T.T.D (SN1991). Bệnh nhân thuê nhà tại An Nhơn 7, Sơn Trà, Đà Nẵng và là nhân nhân viên văn phòng (Công ty TNHH Quốc tế AMIDA - Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA).

Đáng chú ý, bệnh nhân có lịch trình di chuyển phức tạp đến nhiều địa phương khác nhau như TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi, Quảng Nam.

Ngày 6/5, bệnh nhân đến Bệnh viện Gia Đình xét nghiệm. Kết quả vào sáng ngày 7/5 là dương tính với SARS-COV-2. Trước đó, người bạn đi cùng bệnh nhân có khai báo bệnh nhân từng đến quán bar NEW Phương Đông.

Trường hợp 2: Bệnh nhân Đ.P (SN 1993), trọ tại đường Phạm Văn Nghị, Tổ 52 phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân là nhân viên điều dưỡng tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Ngày 3/5/2021, trong lúc bàn giao ca, bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.N (BN 2982). Bệnh nhân được cách ly tại bệnh viện, lấy mẫu xét nghiệm và âm tính lần 1. Ngày 4/5 đến 5/5, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Ký túc xá Phía tây (quận Liên Chiểu).

Ngày 6/5, bệnh nhân có triệu chứng sốt, nhức mỏi chân tay và trong ngày, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính với SARS-COV-2.

Hiện tại, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Đà Nẵng đang phối hợp với các đơn vị để tiếp tục điều tra.

Đà Nẵng: Thêm 5 bệnh nhân và 2 ca nghi nhiễm COVID-19, trong đó có một nhân viên y tế ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Là đương kim vô địch thế giới mà hòa vất vả trước Hungary, đội tuyển Pháp đổ lỗi lung tung

Là đương kim vô địch thế giới mà hòa vất vả trước Hungary, đội tuyển Pháp đổ lỗi lung tung

HHT - Được đánh giá là đội mạnh hơn hẳn và lại là đương kim vô địch thế giới nhưng đội tuyển Pháp đã chỉ có thể có một trận hòa trước Hungary. Sau trận đấu, các thành viên của đội tuyển Pháp đã đưa ra những lý do rất kỳ lạ để giải thích cho trận hòa của mình trước đối thủ yếu hơn.
Huấn luyện viên Bồ Đào Nha nói gì về Cristiano Ronaldo trước trận quyết chiến với đội Đức?

Huấn luyện viên Bồ Đào Nha nói gì về Cristiano Ronaldo trước trận quyết chiến với đội Đức?

HHT - Dường như không một câu hỏi nào được đặt ra cho những thành viên của đội tuyển Bồ Đào Nha mà không liên quan đến Cristiano Ronaldo. Trước trận đấu với đội tuyển Đức vào đêm nay, huấn luyện viên Bồ Đào Nha đã nói gì về siêu sao trong đội hình của mình? Liệu có phải chỉ toàn những lời khen ngợi?