Đại diện Hungary ở Hoa hậu Hoàn vũ 2021 lên tiếng về bộ "trang phục dân tộc" gây tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Viktória Jázmin, đại diện của Hungary ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021, đã trình diễn bộ “trang phục dân tộc” khác hẳn các thí sinh khác: Đó chỉ là một bộ váy được đặt mua online mà bất kỳ ai cũng mua được, chẳng có đặc trưng gì của đất nước cả. Điều này khiến nhiều cư dân mạng tranh cãi, thậm chí trách cứ Jázmin, khiến những người liên quan vừa phải lên tiếng giải thích.

Phần thi Trang phục Dân tộc trong các cuộc thi hoa hậu thường là khi các thí sinh trình diễn những trang phục lộng lẫy, cầu kỳ nhất, thể hiện bản sắc của đất nước mình.

Nhưng ở phần thi trang phục dân tộc của Miss Universe năm nay, đại diện từ Hungary - Viktória Jázmin - là một ngoại lệ khi cô bước ra sân khấu mà mặc chiếc váy ngắn của thương hiệu Zara, tay cầm theo một lá quốc kỳ lớn.

Đại diện Hungary ở Hoa hậu Hoàn vũ 2021 lên tiếng về bộ "trang phục dân tộc" gây tranh cãi ảnh 1

Jázmin trong phần thi trang phục dân tộc. Ảnh: Tin tức Hằng ngày Hungary.

Đúng vậy, thay vì mặc một bộ váy thể hiện truyền thống hay văn hóa của Hungary, thì Jázmin đã mặc chiếc váy mà ai cũng mua và mặc được. Chiếc váy đó chẳng có gì là đặc trưng của Hungary cả. Hẳn là vì vậy nên Jázmin mới cần cầm theo lá cờ để mọi người thấy rõ rằng cô đại diện cho nước nào.

Cho nên, thật dễ hiểu khi “trang phục dân tộc” của Jázmin nhận nhiều lời phê bình và gây tranh cãi suốt nhiều ngày qua. Mặc dù Szandra Proksa, đại diện của Hungary tham dự Miss Universe 2015, đã lên tiếng rằng mọi người không nên trách Jázmin, vì thí sinh không phải là người lựa chọn trang phục cho mình.

Tuy nhiên, đến bây giờ, những chi tiết xung quanh việc Jázmin phải mặc bộ váy Zara cho phần thi trang phục dân tộc mới được phía Jázmin và các tờ báo ở Hungary tiết lộ.

Đại diện Hungary ở Hoa hậu Hoàn vũ 2021 lên tiếng về bộ "trang phục dân tộc" gây tranh cãi ảnh 2

Viktória Jázmin, Hoa hậu Hoàn vũ Hungary. Ảnh: Instagram.

Theo tờ TelexTin tức Hằng ngày Hungary thì lẽ ra, ở phần thi trang phục dân tộc, Jázmin sẽ mặc váy của nhà thiết kế Richard Alexander Atelier. Theo kế hoạch, bộ váy đó sẽ đến Israel vào 3 ngày trước khi thi, nhưng rồi nhà thiết kế lại không được đến Israel do đại dịch. Còn một lựa chọn nữa là gửi váy tới cho Jázmin, nhưng vấn đề là bộ váy này gồm 3 phần, phải được chính nhà thiết kế điều chỉnh cho vừa người Jázmin.

Phía Jázmin đã cố gắng liên lạc với Đại sứ quán Hungary ở Israel và Đại sứ quán Israel ở Budapest, nên cuối cùng, chuyến đi của nhà thiết kế cũng được sắp xếp xong. Nhưng quy định về cách ly 3 ngày thì không thay đổi được. Tức là, dù nhà thiết kế kịp đến Israel thì cũng không kịp chỉnh sửa váy cho Jázmin mặc để thi.

Đại diện Hungary ở Hoa hậu Hoàn vũ 2021 lên tiếng về bộ "trang phục dân tộc" gây tranh cãi ảnh 3

Các thí sinh tham dự Miss Universe 2021 đều trình diễn những bộ trang phục dân tộc lộng lẫy. Ảnh: Miss Universe.

Kết quả là Jázmin không có váy, và cô đành... đặt mua một chiếc váy online ở Israel. Cô đã nghĩ đến việc thôi không thi nữa, nhưng Ban tổ chức động viên nên cô thi tiếp. Và Jázmin đành chọn giải pháp là cầm theo món đồ mang bản sắc Hungary nhất mà cô có: Chính là lá cờ.

Gia đình Jázmin cũng mong muốn mọi người không trách cứ cô nữa, vì cô đã rất cố gắng nhưng do thời gian chuẩn bị thi của cô rất gấp gáp nên không thể làm hơn được.

Đại diện Hungary ở Hoa hậu Hoàn vũ 2021 lên tiếng về bộ "trang phục dân tộc" gây tranh cãi ảnh 4

Mẫu váy của Zara mà Jázmin đã mua, có giá khoảng 700.000 đồng. (Ảnh chụp màn hình trang Zara).

Dù sao, bộ váy Zara mà Jázmin mặc trong phần thi trang phục dân tộc cũng đã nhanh chóng hết hàng trên trang web của hãng tại Hungary rồi.

Đại diện Hungary ở Hoa hậu Hoàn vũ 2021 lên tiếng về bộ "trang phục dân tộc" gây tranh cãi ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm