Đắm chìm trong không gian ánh sáng với lễ hội đèn lồng khổng lồ

Đắm chìm trong không gian ánh sáng với lễ hội đèn lồng khổng lồ
HHT - Nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, chương trình Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam -Hàn Quốc 2016 sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ 3/12/2016 đến 22/1/2017.

Lễ hội đèn lồng khổng lồ đã từng được tổ chức nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Hàn, Nhật, Đài Loan,…với quy mô quốc tế cùng những kỷ lục đầy ấn tượng đã thu hút hàng triệu lượt tham quan hàng năm. Đến với Việt Nam lần này, chương trình Lễ hội đèn lồng khổng lồ được chia thành 5 khu vực với các chủ đề đặc biệt. Mỗi khu vực đều được thiết kế và trang trí với nhiều hình mẫu đèn lồng cao và dài từ 10m - 30m.

Đắm chìm trong không gian ánh sáng với lễ hội đèn lồng khổng lồ ảnh 1

Khu vực HÒA BÌNH nhấn mạnh thông điệp về tầm quan trọng và giá trị của sự hòa bình thông qua những mô hình đèn lồng mô phỏng các kiến trúc danh lam thắng cảnh nổi tiếng và đặc trưng của đất nước Việt Nam - Hàn Quốc và các nước khác. Khu vực TÌNH YÊU với khung cảnh thơ mộng và lãng mạn, tô điểm bởi những chiếc đèn lồng hình trái tim kích thước khổng lồ. Khu vực HY VỌNG, những chiếc đèn lồng được thiết kế với hình ảnh của các ngôi sao Hàn Quốc nhằm truyển tải các thông điệp về văn hóa Hàn Quốc và đồng hành cùng thế vận hội mùa đông tại Hàn Quốc 2018. Khu vưc TRẺ EM là sẽ không gian lý tưởng cho các bé được vui chơi thỏa thích và tận hưởng không khí náo nhiệt của lễ hội bên gia đình. Đặc biệt, khu vực giao lưu văn hóa Việt Hàn, sẽ là nơi cho mọi người hiểu hơn về những nét đặc trưng riêng biệt và sự giao thoa của hai nền văn hóa Việt Hàn.

Đắm chìm trong không gian ánh sáng với lễ hội đèn lồng khổng lồ ảnh 2

Để chuẩn bị cho lễ hội đèn lồng khổng lồ, các nghệ nhân của Hàn Quốc đã sang Việt Nam, chuẩn bị và thi công cho lễ hội trước từ đầu tháng 11 nhằm đảm bảo về tiến độ cũng như mang đến chất lượng tốt nhất cho người tham quan.

Đắm chìm trong không gian ánh sáng với lễ hội đèn lồng khổng lồ ảnh 3

Ngoài ra, những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc như biểu diễn ca nhạc Kpop,Taekwondo, nhạc cụ truyền thống, cuộc thi nhảy cover của các nghệ sĩ đến từ hai nước Việt Nam – Hàn Quốc. Bên cạnh đó, người tham dự sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động giải trí với hơn 200 gian hàng Việt – Hàn và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn từ chương trình.

Lễ hội đèn lồng sẽ được tổ chức tại Trung tâm thương mại Lepare, Gamuda City (Hà Nội) từ 3.12.2016 đến 22.1.2017.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giới trẻ Hà Nội "đu trend" chụp ảnh với bóng bay hoa cúc: Bị ép giá, chưa chụp xong bóng đã bay mất!

Giới trẻ Hà Nội "đu trend" chụp ảnh với bóng bay hoa cúc: Bị ép giá, chưa chụp xong bóng đã bay mất!

HHT - Chụp ảnh cùng bóng bay hình hoa cúc mặt cười khổng lồ đang là trend "sống ảo" mới của giới trẻ Hà Nội. Để có được những bức hình ưng ý, ngoài việc phải tạo dáng sao cho xịn, các bạn trẻ còn phải đối mặt với những tình huống tréo ngoe như: Chưa chụp xong thì bóng bay mất, hay muốn mang về nhà nhưng đi được nửa đường bóng đã hết hơi.