Đăng hóa đơn đi ăn có mã QR lên Facebook, chàng trai bị netizen "order ké" đến 30 triệu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thanh niên ở Hong Kong (Trung Quốc) đã đăng lên Facebook bức ảnh hóa đơn ở nhà hàng mà mình tới ăn, trong đó có cả mã QR. Không ngờ, một số cư dân mạng đã dùng mã QR đó, tiếp tục đặt đồ ăn của nhà hàng, khiến thanh niên này sốc nặng khi nhận hóa đơn 30 triệu đồng.

Việc chia sẻ những thông tin riêng tư lên mạng xã hội có thể khiến bất kỳ ai phải trả giá. Trong trường hợp của thanh niên này, thì anh ấy (suýt) phải trả giá đúng theo nghĩa đen vì chia sẻ bức ảnh có mã QR lên một nhóm Facebook.

Mới đây, một thanh niên ở Hong Kong (Trung Quốc) đã tới nhà hàng Genki Sushi để ăn trưa. Trong khi đang ăn, người này chia sẻ lên một nhóm ẩm thực trên Facebook vài bức ảnh, trong đó có ảnh chụp hóa đơn, kèm theo dòng chú thích: “Hôm nay lại tới ăn ở Genki Sushi”.

Vấn đề là trên tờ hóa đơn có cả mã QR đặt đồ ăn của anh ta.

Đăng hóa đơn đi ăn có mã QR lên Facebook, chàng trai bị netizen "order ké" đến 30 triệu ảnh 1

Thanh niên khoe ảnh đi ăn sushi lên một nhóm Facebook. Ảnh: DS Daily.

Thế rồi chuyện mà anh này không thể ngờ tới đã xảy ra: Một số thành viên của nhóm Facebook ẩm thực kia đã quyết định dạy cho anh một bài học. Họ quét mã QR trên tờ hóa đơn và tiếp tục đặt món tại nhà hàng cho anh. Món nào đắt thì họ đặt thật nhiều, chẳng hạn như 21 tô cơm lươn, giá mỗi tô là 78 đôla Hong Kong (khoảng 230.000 đồng), thêm cả sushi và sashimi, cùng các món tráng miệng và đồ uống nữa. Theo hệ thống ghi lại thì chỉ trong vòng 9 phút buổi trưa, dân mạng đã dùng mã QR của thanh niên kia để thực hiện 140 lệnh đặt món ăn.

Đăng hóa đơn đi ăn có mã QR lên Facebook, chàng trai bị netizen "order ké" đến 30 triệu ảnh 2

Tờ hóa đơn dài thượt sau khi dân mạng dùng mã QR đăng trên mạng để đặt đồ ăn. Ảnh: The Standard HK.

Kết cục là rất nhiều món ăn đã được chuẩn bị sẵn cho thực khách nói trên, và nhà hàng trao cho anh tờ hóa đơn dài thượt, tổng cộng là 10.128 đôla Hong Kong (khoảng 30 triệu đồng). Việc dân mạng đặt nhiều đồ như vậy khiến một số món bị ghi là “đã bán hết” trên hệ thống của nhà hàng.

Tuy nhiên, sau cú sốc vì nhận hóa đơn 30 triệu, chàng trai đã nhờ nhà hàng kiểm tra lại và cuối cùng, một phát ngôn viên của nhà hàng xác nhận, họ chỉ tính tiền những món thực khách kia gọi và có ăn tại nhà hàng, còn những món do dân mạng đặt thì họ hủy cho.

Sau sự cố này, anh chàng đã xóa bài đăng ban đầu, rời khỏi nhóm Facebook đó và thậm chí xóa luôn tài khoản Facebook của mình.

Đăng hóa đơn đi ăn có mã QR lên Facebook, chàng trai bị netizen "order ké" đến 30 triệu ảnh 3

Một nhà hàng Genki Sushi. Ảnh: The Standard HK.

Sự việc này khiến cư dân mạng nhắc nhau rằng, việc khoe những món ăn ngon trên mạng xã hội là bình thường thôi, nhưng luôn phải cẩn thận với những gì bạn chia sẻ, chẳng hạn, đừng đăng mã QR hay các thông tin cá nhân khác lên mạng xã hội. Vì bạn không thể biết rằng cái giá phải trả sẽ là thế nào đâu.

Đăng hóa đơn đi ăn có mã QR lên Facebook, chàng trai bị netizen "order ké" đến 30 triệu ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.