Đề cử VMAs 2023: Taylor Swift và BLACKPINK định nghĩa "Năm của phái nữ"!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các đề cử cho giải thưởng âm nhạc thường niên VMAs đã được công bố. 2023 có lẽ là một năm đặc biệt đối với lễ trao giải này khi các nghệ sĩ nữ và nghệ sĩ phi nhị nguyên giới thống trị các hạng mục quan trọng.

Taylor Swift cùng MV Anti-Hero oanh tạc mọi đề cử

“Xà nữ” làng Âu Mỹ - Taylor Swift trở lại đình đám với album Midnights cùng single Anti-Hero đã càn quét các hạng mục tại VMAs năm nay. Cô nhận về 8 đề cử, trong đó bao gồm các hạng mục quan trọng như: Video Of The Year (Video của năm) hay Artist Of The Year (Nghệ sĩ của năm). Giọng ca Look What You Made Me Do được dự đoán sẽ có một mùa giải thưởng bội thu.

Đề cử VMAs 2023: Taylor Swift và BLACKPINK định nghĩa "Năm của phái nữ"! ảnh 1

Taylor Swift được dự đoán sẽ thắng lớn tại VMAs năm nay.

BTS vắng bóng khiến người hâm mộ ngỡ ngàng

Một điều gây bất ngờ với người hâm mộ đó là BTS không có đề cử trong bất kỳ hạng mục nào. Điều này được lý giải là do nhóm nhạc hiện có các thành viên đang thực hiện nghĩa vụ quân sự nên không có nhiều hoạt động trong năm qua. Tuy nhiên, việc những sản phẩm solo của các thành viên BTS không nhận được đề cử đã tạo ra sự thất vọng lớn cho người hâm mộ nhóm nhạc.

Đề cử VMAs 2023: Taylor Swift và BLACKPINK định nghĩa "Năm của phái nữ"! ảnh 2

Có vẻ như BTS sẽ không xuất hiện tại các lễ trao giải cho đến khi cả nhóm đoàn tụ.

BLACKPINK xuất sắc “giá đáo” vào nhiều hạng mục

Với thành công của album Born Pink tour diễn toàn cầu, BLACKPINK đã tạo được tiếng vang lớn và tiếp tục khẳng định vị thế nhóm nhạc nữ hàng đầu K-Pop. 4 cô nàng nhà YG nhận về 4 đề cử năm nay lần lượt là: Best K-Pop (Nghệ sĩ K-Pop xuất sắc nhất), Best Choreography (Vũ đạo xuất sắc nhất), Best Art Direction (Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất), Best Editing (Dựng phim xuất sắc nhất) cùng cho MV Pink Venom. Ngựa chiến Pink Venom có lẽ sẽ thu hoạch về cho BLACKPINK nhiều giải thưởng tại lễ trao giải lần này.

Đề cử VMAs 2023: Taylor Swift và BLACKPINK định nghĩa "Năm của phái nữ"! ảnh 3

BLACKPINK định nghĩa 2023 là năm của Đen Hồng.

Sự thống trị của các nghệ sĩ nữ và LGBTQ+

Lần đầu tiên trong lịch sử, hai hạng mục quan trọng nhất của VMAs là Artist Of The YearVideo Of The Year hoàn toàn vắng bóng các nghệ sĩ nam. Tất cả hạng mục trên đều thuộc về các nghệ sĩ nữ. Sam Smith cũng có mặt trong đề cử nhưng anh từng lên tiếng khẳng định mình là người phi nhị nguyên giới.

Đề cử VMAs 2023: Taylor Swift và BLACKPINK định nghĩa "Năm của phái nữ"! ảnh 4

Kim Petras - một nữ nghệ sĩ chuyển giới cũng góp mặt trong đề cử năm nay.

Làn sóng K-Pop Gen 4 đổ bộ

Bên cạnh những đại diện quen thuộc như BLACKPINK và Seventeen, mùa giải năm 2023 chứng kiến sự đổ bộ của các nhóm nhạc thế hệ thứ 4 khi aespa, Stray Kids, TXT, FIFTY FIFTY đồng loạt được đề cử tại lễ trao giải năm nay.

Đề cử VMAs 2023: Taylor Swift và BLACKPINK định nghĩa "Năm của phái nữ"! ảnh 5

TXT dẫn đầu Gen 4 về số lượng đề cử với 2 đề cử.

Đề cử VMAs 2023: Taylor Swift và BLACKPINK định nghĩa "Năm của phái nữ"! ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm