Đến thị trấn “trăm căn nhà giống nhau như một”, hoa mắt nhìn mãi không ra

Đến thị trấn “trăm căn nhà giống nhau như một”, hoa mắt nhìn mãi không ra
HHT - Đến nơi này, du khách dễ bị xiêu lòng trước những căn nhà gỗ xinh xắn như bước ra từ thế giới cổ tích. Nhưng cũng vì thế, người ta cũng bị hoa mắt bởi trăm căn giống nhau như tạc.

Một trong những thị trấn cổ thú vị nhất ở miền nam Westphalia là thị trấn thời trung cổ Freudenberg nằm tại quận Siegen-Wittgenstein, phía bắc Rhine-Westphalia, Đức. Trong đó, phần cổ nhất của thị trấn là khu Alter Flecken, bao gồm những ngôi nhà gỗ độc đáo, cũng là điểm hút khách du lịch bậc nhất.

Đến thị trấn “trăm căn nhà giống nhau như một”, hoa mắt nhìn mãi không ra ảnh 1

Đến với Alter Flecken, du khách dễ bị xiêu lòng trước những căn nhà gỗ xinh xắn như bước từ thế giới cổ tích. Nhưng vì thế, người ta cũng bị hoa mắt bởi trăm căn nhà giống nhau như một.

Đó là những căn được thiết kế theo hàng, gần như cùng chung kích thước, đều sơn trắng có mái đá phiến giống nhau. Hầu hết những ngôi nhà này hình thành từ thế kỷ thứ 17 khi thị trấn Freudenberg bị tàn phá do “bà hỏa tới thăm”, người dân phải xây dựng lại mọi thứ.

Đến thị trấn “trăm căn nhà giống nhau như một”, hoa mắt nhìn mãi không ra ảnh 2

Hàng chục ngôi nhà cùng chung diện mạo, xếp hàng đều tăm tắp tạo thành quần thể kiến trúc rất thú vị. Nhưng cũng chính điều này dường như thể hiện một phần quan trọng trong phẩm chất của người Đức vốn nổi tiếng cầu toàn, quy củ và tính kỷ luật cao.

Đến thị trấn “trăm căn nhà giống nhau như một”, hoa mắt nhìn mãi không ra ảnh 3

Nhìn kỹ những căn nhà cổ, du khách có thể thấy chúng được thiết kế bán gỗ: một nửa bằng gỗ, còn một nửa làm từ vật liệu khác. Chúng đều quét vôi trắng, mặt phía trước kẻ ô, mái đá phiến dốc. Thứ đá màu xám lạnh được thể hiện rất ấn tượng với sự lặp lại đều đặn và trùng khớp. Tông màu xám trắng càng nổi bật giữa màu xanh tươi mát của núi rừng tạo nên nét cuốn hút không thể rời mắt.

Đến thị trấn “trăm căn nhà giống nhau như một”, hoa mắt nhìn mãi không ra ảnh 4

Bao quanh thị trấn cổ là khung cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ với núi non hùng vỹ, rừng cây bạt ngàn. Nhờ địa hình vùng núi cao khí hậu mát mẻ, Freudenberg trở thành điểm đến lý tưởng của du khách muốn hòa mình cùng thiên nhiên. Hầu hết những ai đến với Freudenberg đều chọn lựa việc đi bộ, đạp xe, hay leo núi để tận hưởng bầu không khí trong lành thoáng đãng.

Đến thị trấn “trăm căn nhà giống nhau như một”, hoa mắt nhìn mãi không ra ảnh 5

Vào dịp hè, Freudenberg thường xuất hiện những buổi biểu diễn nghệ thuật ngoài trời với sân khấu mở giữa thiên nhiên.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm