Dẻo xinh như kẹo Jelly, món chè khoai xứ Đài khiến giới trẻ đổ rầm rầm

Dẻo xinh như kẹo Jelly, món chè khoai xứ Đài khiến giới trẻ đổ rầm rầm
HHT - Không chỉ nổi tiếng với trân châu, Đài Loan còn là quê hương của món chè khoai dẻo thơm ngon lạ miệng làm xiêu lòng biết bao bạn trẻ Việt.

Chè khoai dẻo hay còn được gọi là meet fresh do chị em nhà họ Fu tại Đài Loan sáng tạo nên. Được làm từ những viên khoai và thạch thảo mộc ngon ngọt và tốt cho sức khỏe, chè khoai dẻo đã trở thành một món tráng miệng hảo hạng, chất lượng cùng ý vị tinh tế tại xứ Đài.

Dẻo xinh như kẹo Jelly, món chè khoai xứ Đài khiến giới trẻ đổ rầm rầm ảnh 1

Chè khoai dẻo là món tráng miệng hảo hạng tại Đài Loan.

Dù xuất hiện ở Việt Nam chưa lâu, nhưng chè khoai dẻo rất được lòng các tín đồ hảo ngọt. Không giống các món chè khoai khác xắt miếng to, được nấu sao cho mềm và bùi, thì ở chè khoai dẻo - đúng như tên gọi của nó – khoai được nghiền mịn sau đó nhào nặn một cách cẩn thận, có sự điều chỉnh mạnh nhẹ của đôi tay để có được độ dai chính xác, đồng thời được đun nấu cực lâu trên lửa nhỏ để cho ra được sự dẻo đúng chuẩn.

Có lẽ do được hầm nhỏ lửa trong thời gian dài nên biết bao “tinh túy” từ khoai đã đều được phát ra hết, vì thế từng miếng khoai dẻo dù khoác trên mình nhiều “tấm áo” thì vẫn giữ nguyên được vị ngòn ngọt vốn có của nó. Khoai được sử dụng trong món chè này là khoai môn và khoai lang, để vừa làm tăng màu sắc, vừa tăng giá trị dinh dưỡng. Đây là các loại thực phẩm giàu chất xơ nên tốt cho tiêu hóa và lâu nay đã trở thành trợ thủ đắc lực để giảm eo. Nhờ vào bột năng, mẻ khoai dẻo sau khi ra lò lấp lánh nhiều màu sắc, miếng nào cũng trong suốt óng ả như những viên kẹo mà nhìn là muốn cắn liền.

Dẻo xinh như kẹo Jelly, món chè khoai xứ Đài khiến giới trẻ đổ rầm rầm ảnh 2

Khoai dẻo lấp lánh nhiều màu sắc, trong suốt như jelly, nhìn là muốn cắn liền.

Món chè khoai dẻo truyền thống của Đài Loan thông thường sẽ có các loại topping là khoai dẻo thơm, cùng thạch cao quy linh mềm mịn, quyện cùng nước đường ngọt lịm, nước cốt dừa béo thơm và đá thảo mộc (loại đá làm từ nước cốt sương sáo bào ra). Trong đó thạch cao linh quy được hầm trong suốt tám giờ, quá trình cô đặc thạch đều hoàn toàn dựa vào công thức gia truyền và được làm bằng tay. Có thể thấy sự cầu kỳ của món tráng miệng này, khi từng nguyên liệu đều phải đạt được những tiêu chuẩn gắt gao nhất. Nhưng tất cả cùng tạo nên một thức quà hảo hạng và là một sự “hòa thanh” thú vị giúp người ăn có thể giải nhiệt trong mùa hè nóng nực hoặc đánh tan ngấy ứ sau những bữa ăn nhiều mỡ dầu.

Dẻo xinh như kẹo Jelly, món chè khoai xứ Đài khiến giới trẻ đổ rầm rầm ảnh 3

Chè khoai dẻo là một sự hòa thanh thú vị giúp giải nhiệt mùa Hè hoặc đánh tan ngấy ứ sau những bữa ăn nhiều mỡ dầu.

Giờ đây, với món chè khoai dẻo bạn cũng có thể thêm thắt nhiều loại topping khác để thưởng thức món chè này một cách đã miệng hơn như đậu đỏ, đậu xanh, đậu phộng, ý dĩ, thạch đen, trà xanh, đậu hũ, caramel,... Bạn có thể dùng thêm một ly trà Đài Loan nữa để thưởng thức trọn vẹn combo tráng miệng hảo hạng này nhé!

Dẻo xinh như kẹo Jelly, món chè khoai xứ Đài khiến giới trẻ đổ rầm rầm ảnh 4

Vừa lạ miệng lại bao gồm toàn những nguyên liệu tốt cho sức khỏe.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm