Điểm "check-in" mới ở Đà Lạt ngắm lá vàng, lá đỏ đẹp tựa trời Âu, không đi thì quá tiếc

Điểm "check-in" mới ở Đà Lạt ngắm lá vàng, lá đỏ đẹp tựa trời Âu, không đi thì quá tiếc
HHT - Đến Đà Lạt vào cuối thu đầu đông, bạn không chỉ được ngắm những gam màu của lá phong đẹp ngỡ ngàng như trời Âu mà còn có thể tận hưởng sự mộng mơ và lãng mạn ở thành phố tình yêu này.

Nếu như hoa mai anh đào báo hiệu một mùa xuân ngập tràn sức sống, nhộn nhịp trên thành phố cao nguyên xinh đẹp này thì những lá phong đỏ xuất hiện lại là hình ảnh những ngày cuối thu đầu đông xao xuyến lòng người. Thu về, những chiếc lá phong dần đổi màu, màu lá xanh bắt đầu chuyển sang vàng úa hoặc màu đỏ ối cả một góc trời, nổi bật giữa cánh rừng lá xanh.

Không cần phải sang tận các nước châu Âu hay Bắc Mỹ, chỉ cần đến Đà Lạt mùa này, du khách sẽ được ngắm những quần thể phong lá đỏ thơ mộng. 

Điểm "check-in" mới ở Đà Lạt ngắm lá vàng, lá đỏ đẹp tựa trời Âu, không đi thì quá tiếc ảnh 1
Đến Đà Lạt để check-in ngay với lá phong đang mùa thay lá. Ảnh: Kokoro cafe.

Đà Lạt có một rừng lá phong tuyệt đẹp nằm ẩn sâu trong hồ Tuyền Lâm, cách trung tâm thành phố Đà Lạt hơn 20km. Để đến được đây thì cách duy nhất là đi thuyền hoặc ca nô khoảng 6km trên mặt nước, ngang qua những cánh rừng thông rộng bạt ngàn, những ngôi nhà của ngư dân bắt cá và 15 phút đi bộ tiến sâu vào rừng để thấy cả một khung trời phủ đỏ bởi những cành lá phong.

Ngoài ra, có một quần thể cây phong hàng chục năm tuổi cũng đã được nhiều bạn trẻ phát hiện ra tại Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà, cách thành phố Đà Lạt khoảng 50km trong đó có cây cao tới 20m, trên cây có nhiều loài hoa và địa y sống cộng sinh rất độc đáo. 

Điểm "check-in" mới ở Đà Lạt ngắm lá vàng, lá đỏ đẹp tựa trời Âu, không đi thì quá tiếc ảnh 2
Ảnh: bb.lghp.
Điểm "check-in" mới ở Đà Lạt ngắm lá vàng, lá đỏ đẹp tựa trời Âu, không đi thì quá tiếc ảnh 3
Ảnh: Zinnia.nguyen
Điểm "check-in" mới ở Đà Lạt ngắm lá vàng, lá đỏ đẹp tựa trời Âu, không đi thì quá tiếc ảnh 4
Ảnh: Hoaihihi257

Đặc biệt, khu du lịch Lá Phong Đà Lạt hiện nay đang thu hút nhiều khách du lịch đến chiêm ngưỡng có tổng diện tích gần 5 hecta. Nơi đây trồng trên 2000 cây lá phong, 20.000 cây tùng bút, 500 cây hoa anh đào và khoảng 2000 cây tuyết san. Bởi thế mà vào mùa này, các loài cây nơi đây 'thay áo' tạo nên 1 cảnh tượng đẹp mê hồn.

Trong số hơn 2000 cây lá phong được trồng trong khu du lịch, có nhiều cây đã có độ tuổi trên 10 năm. Khi thời tiết chuyển sang cuối thu đầu đông, những tán lá phong trong khu rừng chuyển dần sang vàng rồi đến đỏ rực rỡ tạo nên 1 khung cảnh như đang trời Âu. 

Điểm "check-in" mới ở Đà Lạt ngắm lá vàng, lá đỏ đẹp tựa trời Âu, không đi thì quá tiếc ảnh 5
Ảnh: Kokoro cafe.
Điểm "check-in" mới ở Đà Lạt ngắm lá vàng, lá đỏ đẹp tựa trời Âu, không đi thì quá tiếc ảnh 6
Ảnh: Mrvothanhphong
Điểm "check-in" mới ở Đà Lạt ngắm lá vàng, lá đỏ đẹp tựa trời Âu, không đi thì quá tiếc ảnh 7
Ảnh: Kokoro cafe.

Có thể rừng lá phong Đà Lạt không đỏ rực rỡ và số lượng không nhiều như ở xứ lạnh nhưng nét chấm phá đỏ, vàng trong bức tranh của rừng nhiệt đới lại làm chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn hơn bao giờ hết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm