Điểm danh những món ăn được teen Việt "săn lùng" nhiều nhất năm 2016

Điểm danh những món ăn được teen Việt "săn lùng" nhiều nhất năm 2016
HHT - Mỳ cay 7 cấp độ, mỳ bay hay trà sữa nhiều ngăn chính là những món ăn được teen Việt ráo riết "săn lùng" năm qua. Theo bạn, sang năm 2017, những món đồ ăn - uống nào sẽ "oanh tạc" bản đồ ẩm thực của chúng ta?

Mỳ cay 7 cấp độ: Thách thức tín đồ ăn cay

Dù bắt đầu tạo nên cơn sốt từ hồi tháng 5 nhưng đến nay sức hút của mỳ cay 7 cấp độ vẫn chưa hề hạ nhiệt khi những quán mỳ cay vẫn liên tiếp mọc lên ở nhiều địa điểm tại TP.HCM, Hà Nội và bắt đầu lan đến cả những tỉnh thành khác. “Mỳ cay” trở thành từ khóa cực hot trên mạng xã hội như Facebook, Instagram... Hiện nay, ở Việt Nam, hai thương hiệu mỳ cay đang tung hoành nhất là Sasin và Naga. Đây chính là tên hai loại ớt được coi là cay hàng đầu thế giới. 

Điểm danh những món ăn được teen Việt "săn lùng" nhiều nhất năm 2016 ảnh 1

Mỳ cay 7 cấp độ chưa hề có dấu hiệu "giảm nhiệt".

Món mỳ này lấy cảm hứng từ món mỳ cay hải sản Jjamppong của Hàn Quốc. Với 7 cấp độ khác nhau, teen có thể lựa chọn 1 cấp độ phù hợp với khả năng ăn cay của mình. Những người vượt qua cấp 6 thì có thể được xếp hạng là “thánh ăn cay” rồi đó! Nhưng việc chinh phục cấp độ 6 hay 7 là không hề dễ dàng, và có lẽ cũng vì không dễ nên các teen càng hứng thú đến thử thách với món mỳ đầy thách thức này.

Điểm danh những món ăn được teen Việt "săn lùng" nhiều nhất năm 2016 ảnh 2

Đi kèm với món ăn này là những giải thưởng khá hấp dẫn từ các quán như thưởng ngay 1 triệu đồng cho người ăn hết tô mỳ cay cấp độ 7 trong vòng 30 phút. Tuy nhiên, ăn quá cay sẽ gây rối loạn các bộ phận trong cơ thể, nhất là đường tiêu hóa vì vậy mà teen hãy cân nhắc khi thưởng thức món ăn này nhé!

Mỳ bay: Món mỳ “ma thuật”

Sau mỳ cay 7 cập độ, mỳ bay lại tiếp tục khiến teen Việt “sốt sình sịch’ săn lùng. Điểm thu hút đầu tiên của món ăn này chính là do tạo hình  độc đáo. Thay vì những sợi mỳ nằm bất động trong tô, thì sợi mỳ bay lại được vắt lên trên đôi đũa như thể đang lơ lửng trong không trung. Chính điều này đã khiến cho teen Việt đã đứng ngồi không yên, đua nhau đi thưởng thức ngay khi những hình ảnh mỳ bay đầu tiên "lên sóng".

Điểm danh những món ăn được teen Việt "săn lùng" nhiều nhất năm 2016 ảnh 3

Tạo hình độc đáo của món mỳ bay. 

Mỳ bay có xuất xứ từ quốc đảo sư tử Singapore. Khi về đến Việt Nam, món mỳ này có thêm một chén nước chấm ăn kèm để thỏa mãn khẩu vị của người Việt. Teen Việt cũng có thể lựa chọn vị mỳ theo sở thích như mỳ rau củ, mỳ thập cẩm, mỳ cay, mỳ đen... Và, nếu mỳ cay cần thưởng thức ngay khi nóng  thì với mỳ bay, teen có thể tha hồ selfie trước khi ăn mà không lo bị nguội.

Điểm danh những món ăn được teen Việt "săn lùng" nhiều nhất năm 2016 ảnh 4

Teen Việt thi nhau check-in cùng mỳ bay "ma thuật".

Trà sữa nhiều ngăn: "Phiên bản" tiết kiệm

Từ trước đến nay, trà sữa vẫn là thức uống được teen Việt ưa chượng hàng đầu. Để đáp ứng sự ưa thích của teen, hàng loạt các “phiên bản” khác nhau của trà sữa đã ra đời như trà sữa bóng đèn, lẩu trà sữa, trà sữa phô mai, trà sữa đá xay... và đặc biệt là trà sữa nhiều ngăn.

Điểm danh những món ăn được teen Việt "săn lùng" nhiều nhất năm 2016 ảnh 5

Trà sữa nhiều ngăn đang "tấn công" bản đồ ẩm thực của teen Việt.

Nếu là tín đồ của trà sữa, thì bạn sẽ hiểu nỗi “khổ tâm” khi muốn uống nhiều vị khác nhau mà túi tiền lại có hạn. Sự ra đời của trà sữa nhiều ngăn đã giải quyết được nỗi "khổ tâm" này. Bên cạnh đó, có nhiều yếu tố khác khiến trà sữa nhiều ngăn sốt sình sịch. Thứ nhất, mỗi ngăn 1 vị, 1 mùi nên bạn không sợ bị ngán. Thứ hai, thưởng thức món này với “người thương” thì quá ư tiện lợi vì có thể dùng 2 người 1 ly mà không lo mất vệ sinh. Check in với loại trà sữa vừa ngon vừa bắt mắt này thì quá đẹp, quá chất rồi!

Điểm danh những món ăn được teen Việt "săn lùng" nhiều nhất năm 2016 ảnh 6LINH TRANG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm