Điểm danh những nhóm nhạc đích thực là “gà đẻ trứng vàng” cho các công ty giải trí K-Pop

Điểm danh những nhóm nhạc đích thực là “gà đẻ trứng vàng” cho các công ty giải trí K-Pop
HHT - Công ty giải trí nào cũng đào tạo và quản lý một vài nhóm nhạc khác nhau, trong số đó sẽ có nhóm thành công nhất, mang lại danh tiếng lẫn tiền bạc nhiều nhất cho công ty và được coi là “con gà đẻ trứng vàng”.

SM Ent có TVXQ

Điểm danh những nhóm nhạc đích thực là “gà đẻ trứng vàng” cho các công ty giải trí K-Pop ảnh 1

Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng SNSD hay Super Junior chính là nhóm nhạc mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho ông lớn SM. Đúng là SNSD hay SuJu nổi tiếng thật đấy, nhưng xét về khả năng kiếm tiền vẫn còn thua hai chàng Changmin - Yunho của TVXQ nhé! Tính trung bình, TVXQ kiếm được khoảng 100 tỷ won (chừng 2.200 tỷ đồng) trong vòng nửa năm, cách xa các nhóm nhạc khác.

JYP Ent có 2PM

Điểm danh những nhóm nhạc đích thực là “gà đẻ trứng vàng” cho các công ty giải trí K-Pop ảnh 2

Suzy nhiều năm nay là nữ hoàng quảng cáo, các cô gái TWICE cũng đang gặt hái thành công rực rỡ, nhưng 2PM mới thực sự là nhóm nhạc hái ra tiền cho JYP. Các chàng trai 2PM đã debut được gần 10 năm, đặc biệt được yêu thích tại Nhật Bản. Ngay cả hiện tại, những tưởng 2PM không còn đình đám như xưa, nhưng khoản tiền mà các chàng trai kiếm được vẫn vượt xa nhóm đàn em như GOT7 hay TWICE.

YG Ent có BIG BANG

Điểm danh những nhóm nhạc đích thực là “gà đẻ trứng vàng” cho các công ty giải trí K-Pop ảnh 3

Từ khi debut đến bây giờ, BIG BANG luôn là át chủ bài của công ty YG. Theo thống kê, 80% doanh thu của YG Ent là do BIG BANG mang lại, đủ thấy tầm quan trọng của 5 chàng trai, đặc biệt là trưởng nhóm G-Dragon.

Công ty Woolim có Infinite

Điểm danh những nhóm nhạc đích thực là “gà đẻ trứng vàng” cho các công ty giải trí K-Pop ảnh 4

Thật khó mà hình dung công ty Woolim sẽ ra sao nếu không có nhóm Infinite. Trước đây, Infinite đóng góp khoảng 85% lợi nhuận cho Woolim. Nhưng hiện giờ ban nhạc Rock NELL đã rời khỏi công ty này, khiến Woolim chỉ còn trông chờ vào mình Infnite mà thôi.

Công ty WM Ent có B1A4

Điểm danh những nhóm nhạc đích thực là “gà đẻ trứng vàng” cho các công ty giải trí K-Pop ảnh 5

Phải nói rằng từ khi B1A4 debut và tỏa sáng, thì khán giả mới biết đến công ty chủ quản WM Ent. Thậm chí trước đây, WM Ent còn phải đi thuê trụ sở nhưng sau khi B1A4 thành công, công ty đã có tiền để mua một tòa nhà làm đại bản doanh. Và sau B1A4, WM Ent đã có tự tin để cho ra mắt nhóm nhạc nữ Oh My Girl.

Công ty FNC có F.T Island

Điểm danh những nhóm nhạc đích thực là “gà đẻ trứng vàng” cho các công ty giải trí K-Pop ảnh 6

Nhóm AOA có thể là cái tên đình đám nhất của công ty FNC lúc này, nhưng chính F.T Island mới có công giúp cho FNC có được ngày hôm nay. F.T Island đã từng kiếm được cực nhiều tiền, giúp cho FNC có kinh phí để mở rộng hoạt động, cho ra mắt thêm nhiều nhóm nhạc đàn em.

Công ty Pledis có Seventeen

Điểm danh những nhóm nhạc đích thực là “gà đẻ trứng vàng” cho các công ty giải trí K-Pop ảnh 7

Tuy Seventeen chỉ mới debut năm 2015 và không có thành công quá đột phá, nhưng những gì các chàng trai làm được cũng đủ giúp cho công ty Pledis có nguồn lợi nhuận đáng kể cũng như danh tiếng. Nhờ Seventeen, Pledis mới có thể đào tạo và cho debut nhóm mới PRISTIN.

Công ty Big Hit có BTS

Điểm danh những nhóm nhạc đích thực là “gà đẻ trứng vàng” cho các công ty giải trí K-Pop ảnh 8

Hơn 95% doanh thu của công ty Big Hit là từ BTS mà ra, thế là đủ biết BTS quan trọng cỡ nào với công ty chủ quản. Thực ra trước khi BTS debut, Big Hit đã từng chìm trong nợ nần nhưng bây giờ, BTS đã giúp công ty trả hết nợ và còn thu nhiều lợi nhuận là khác.

HẢI PHONG

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm