Điểm đến cuối tuần dành cho Gen Z mê nhạc cổ điển: "Hẹn hò" cùng Mozart và Strauss

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bạn là một Gen Z mê nhạc cổ điển? Vậy thì đừng bỏ lỡ buổi hòa nhạc đặc biệt mang tên Âm nhạc từ Vienna “Mozart & Strauss” sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 26/11 tới!

Giữa làn sóng âm nhạc đương đại phong phú và đầy sắc màu, thế giới thanh âm của những bản giao hưởng cổ điển vẫn luôn có sức sống riêng. Và nếu bạn là một Gen Z mê nhạc cổ điển, vậy thì đừng nên bỏ lỡ buổi hòa nhạc đặc biệt mang tên Âm nhạc từ Vienna “Mozart & Strauss” diễn ra lúc 20h ngày 26/11/2022 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chương trình do Đại sứ quán Áo tại Hà Nội phối hợp với Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam tổ chức, với sự dẫn dắt của chỉ huy dàn nhạc Honna Tetsuji của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam và chỉ huy dàn nhạc Rainer Honeck. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của ca sĩ giọng nam trung Adrian Erod, ca sĩ giọng nữ cao Marta Poliszot.

Điểm đến cuối tuần dành cho Gen Z mê nhạc cổ điển: "Hẹn hò" cùng Mozart và Strauss ảnh 1

Nhạc trưởng Honna Tetsuji - Giám đốc âm nhạc của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam

Nếu như Adrian Erod từng biểu diễn trên nhiều sân khấu lớn, với các dàn nhạc Vienna Philharmonic, hay với dàn nhạc Berlin Philharmonic, thì Marta Poliszot là một trong những ngôi sao bán cháy vé tại Cung điện Minsk, và từng biểu diễn với Rainer Honeck - concert master của dàn nhạc Vienna Phiharmonic trước 3.000 khán giả yêu cổ điển.

Vienna vốn là "thánh địa âm nhạc", nơi sinh ra nhiều nhạc sĩ nổi tiếng, cũng như là mảnh đất được nhiều nhà soạn nhạc vĩ đại như Ludwig van Beethoven, Johannes Brahms chọn gắn bó. Cho đến giờ Vienna vẫn đang là một thành phố âm nhạc với khoảng 300 nhà hát kịch, phòng hòa nhạc danh tiếng.

Điểm đến cuối tuần dành cho Gen Z mê nhạc cổ điển: "Hẹn hò" cùng Mozart và Strauss ảnh 2
Chỉ huy dàn nhạc Rainer Honeck còn đảm nhiệm vị trí chơi violin, từng biểu diễn độc tấu tại các nhà hát danh tiếng trên thế giới.

Trong chuyến phiêu lưu đắm mình vào Âm nhạc từ Vienna, các nghệ sĩ sẽ đưa thính giả quay trở ngược thời gian, thưởng thức các tác phẩm của thiên tài âm nhạc Wolfgang A.Mozart, Johann Strauss con, Josef Strauss cũng như của Emmeric Kálmán.

Điểm đến cuối tuần dành cho Gen Z mê nhạc cổ điển: "Hẹn hò" cùng Mozart và Strauss ảnh 3

"Âm nhạc từ Vienna" mang tới các nhạc phẩm trứ danh của các nhà soạn nhạc nổi tiếng tới từ Vienna

Trong số các tác phẩm của Mozart được trình diễn trong chương trình phải kể đến một số trích đoạn aria nổi bật trong Đám cưới Figaro của W.A.Mozart - một trong những vở opera được thế giới ghi nhận là kinh điển nhất mọi thời đại. Cùng với đó, bản Concerto violin No.5 La trưởng K.219 thường được gọi với biệt danh “concerto Thổ Nhĩ Kỳ” được W.A.Mozart viết năm 1775 cũng sẽ được trình diễn trong chương trình.

Điểm đến cuối tuần dành cho Gen Z mê nhạc cổ điển: "Hẹn hò" cùng Mozart và Strauss ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm