Diệp Nhi giành chiến thắng nhờ tài năng vừa hát vừa tính nhẩm điệu nghệ

Diệp Nhi giành chiến thắng nhờ tài năng vừa hát vừa tính nhẩm điệu nghệ
HHT - Trong show thứ 6 của "Gương mặt thân quen nhí" mùa này, Diệp Nhi lần đầu tiên phải biểu diễn tiết mục hát xẩm "Một quan là sáu trăm đồng" cùng với Huấn luyện viên Thu Hằng.

Diệp Nhi lần đầu tiên phải biểu diễn tiết mục hát xẩm Một quan là sáu trăm đồng cùng với Huấn luyện viên Thu Hằng. Cô bé tỏ ra dạn dĩ và rất tự nhiên với từng cử chỉ, phong cách khá giống với NSUT Thanh Ngoan. Sau tiết mục cải lương Trùm sò ấn tượng, Diệp Nhi lại tiếp tục gây ngạc nhiên cho Ban giám khảo với sự thích ứng nhanh nhạy của cô bé đối với một thể loại nhạc mới. Phần trình diễn của hai cô trò được diễn ra trong một khung cảnh chợ quê rất đỗi yêu thương mà giản dị.

Diệp Nhi giành chiến thắng nhờ tài năng vừa hát vừa tính nhẩm điệu nghệ ảnh 1

Phải thể hiện hình ảnh một người phụ nữ thôn quê mộc mạc, chân chất với cách tính nhẩm tiền bạc mình đã chi dùng khi đi chợ, Diệp Nhi đã khiến cho Ban giám khảo phải gật gù ngợi khen không ngớt. Điệu bộ, giọng nói sắc sảo của cô bé kết hợp với những lời hát tạo nên một sự đồng điệu vừa phải toát lên đúng chất của một người nghệ sĩ chèo gạo cội. Huấn luyên viên Thu Hằng cho biết “Diệp Nhi rất nhạy bén trong cách xử lý bài hát. Nhờ điều đó, em tiếp thu rất nhanh những lời chỉ dẫn về cả cách hát và cách thể hiện các điệu bộ. Tuy nhiên, Hằng vẫn rất lo lắng, hoang mang trước giờ lên sân khấu vì bản thân mình cảm nhận được đây là một thể loại nghệ thuật dân tộc khó, nhất là đối với một cô bé chỉ mới 9 tuổi”

Diệp Nhi giành chiến thắng nhờ tài năng vừa hát vừa tính nhẩm điệu nghệ ảnh 2

Giám khảo Mỹ Linh nhận xét thẳng thắn đây là một tiết mục rất hay. Cô cho rằng nếu có bắt lỗi thì chỉ một chỗ duy nhất là cách dùng từ “mắc quá” của huấn luyện viên Thu Hằng. “Chị cả” Hồng Vân, người đã từng nhiều lần diễn chung với NSUT Thanh Ngoan, cũng nhận ra rằng Diệp Nhi thật sự là một “phiên bản nhí” của người nghệ sĩ này. Riêng giám khảo Hoài Linh tỏ ra tâm đắc khi được nhìn thấy Thu Hằng quay trở lại “dòng nhạc sở trường”. Anh cho rằng giọng hát của cô thật sự tỏa sáng trong những dòng nhạc dân gian. Đối với cô thí sinh nhí, Hoài Linh cũng cho rằng em đã lột tả được hết thần thái điệu bộ phong cách hát xẩm và không có động tác nào của em là “thừa” trong tiết mục này.

Diệp Nhi giành chiến thắng nhờ tài năng vừa hát vừa tính nhẩm điệu nghệ ảnh 3

Nhận được rất nhiều lời khen ngợi, cặp đôi thí sinh Diệp Nhi-Thu Hằng đã giành được giải nhất tuần 5 với 35 điểm. Gương mặt thân quen Nhí mùa 3 năm 2016 hội tụ rất nhiều gương mặt tiềm năng hứa hẹn sẽ mang đến những tiết mục đặc sắc. Show 7 của chương trình sẽ được phát sóng lúc 21g10 trên VTV vào thứ sáu 18/11.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm