Điều khiến phim siêu nhiên “Moving” trở nên đặc biệt: Chữa lành rạn nứt các thế hệ

HHT - Ngoài kịch bản hấp dẫn được chuyển thể từ bộ webtoon có hơn 200 triệu lượt xem và dàn diễn viên tài năng, “Moving” còn gây bão mạng xã hội với thông điệp kết nối thế hệ vô cùng ý nghĩa.

Sau một khoảng thời gian vắng bóng thể loại phim siêu nhiên, thị trường phim truyền hình Hàn Quốc đã có dịp chào đón nhiều cái tên tiềm năng như Bàn Tay Ma Thuật, Nghệ Thuật Săn Quỷ Và Nấu Mỳ (phần 2), Zombieverse,... Ra mắt cùng lúc với những cái tên được công chiếu trên, Moving đã chứng minh mình không lép vế, ngược lại vẫn khiến dân tình mê mẩn.

Moving được chuyển thể từ bộ webtoon cùng tên của tác giả Kang Full. Bộ phim xoay quanh ba học sinh có sức mạnh siêu nhiên được kế thừa từ bố mẹ của mình. Họ phải chiến đấu cho sự sống còn của gia đình trước sự ảnh hưởng từ những sự việc trong quá khứ. Phim sẽ kết thúc sau 20 tập phát sóng, và được chiếu trên nền tảng Disney+.

Điều khiến phim siêu nhiên “Moving” trở nên đặc biệt: Chữa lành rạn nứt các thế hệ ảnh 1

Được biết bộ phim có sự quay trở lại của nam diễn viên gạo cội Jo In Sung, cùng sự góp mặt của dàn diễn viên tên tuổi như Han Hyo Joo, Ryu Seung Ryong, Cha Tae Hyun,...

Ngoài cốt truyện về sức mạnh siêu nhiên hấp dẫn, dàn diễn viên xịn sò từ lớn đến trẻ, điều khiến Moving ghi điểm và trở nên đặc biệt là cách xây dựng sự mâu thuẫn giữa hai thế hệ trong gia đình. Dù là những vấn đề xảy ra trong gia đình siêu nhiên nhưng lại rất quen thuộc, gần gũi ngay cả trong một gia đình bình thường, khiến bản thân mỗi người đều đồng cảm khi xem phim.

Điều khiến phim siêu nhiên “Moving” trở nên đặc biệt: Chữa lành rạn nứt các thế hệ ảnh 2

Trong bảy tập đầu, Moving gây tò mò cho người xem về sức mạnh siêu nhiên giữa hai thế hệ. Khán giả dần hiểu ra năng lực của ba cô cậu học sinh, hay còn được gọi là Gen 2 đều được truyền lại từ ba mẹ của mình - chính là Gen 1. Tuy vậy họ phải che giấu khả năng đặc biệt ấy của bản thân, bởi đó là điều bất thường trong xã hội. Và vì trong quá khứ, đã có nhiều đau thương xảy ra với thế hệ đầu tiên. Thế nên các bậc phụ huynh luôn căn dặn con mình không được sử dụng năng lực.

Điều khiến phim siêu nhiên “Moving” trở nên đặc biệt: Chữa lành rạn nứt các thế hệ ảnh 3

Thoát ra khỏi bối cảnh sức mạnh siêu nhiên, chi tiết ấy khiến người xem đồng cảm, bởi mỗi người trong chúng ta đều có một khả năng cho riêng mình. Có thể người này có tài năng vẽ tranh, người kia có sở thích nhảy múa… và muốn từ đó được bay xa, bay cao khỏi vòng tay của ba mẹ. Nhưng dưới góc nhìn của thế hệ trước, con đường ấy tràn ngập những chông gai khó lường trước được. Vậy nên, hàng rào bảo vệ lại càng được dựng lên một cách dày đặc.

Điều khiến phim siêu nhiên “Moving” trở nên đặc biệt: Chữa lành rạn nứt các thế hệ ảnh 4

Cậu bé Bong Seok trong phim có siêu năng lực bay lượn được thừa hưởng từ ba và siêu giác quan từ mẹ. Để tránh việc cậu không thể kiểm soát được khả năng bay, mẹ luôn bắt cậu đeo tạ nặng đến trường, cho cậu ăn thật nhiều để tăng trọng lượng cơ thể.

Điều khiến phim siêu nhiên “Moving” trở nên đặc biệt: Chữa lành rạn nứt các thế hệ ảnh 5

Thế rồi đến một ngày giọt nước tràn ly, cậu bảo rằng cậu ghét mang tạ, cậu dũng cảm nói với mẹ rằng cậu cũng có thể bay, cậu chán khi mẹ bảo: “Đừng bay”, ”Không được chạy”, ”Đừng làm vậy”. Mẹ cậu chỉ muốn bảo vệ cậu, nhưng Bong Seok vẫn chưa thể hiểu được vì sao.

Điều khiến phim siêu nhiên “Moving” trở nên đặc biệt: Chữa lành rạn nứt các thế hệ ảnh 6

Hình ảnh quả tạ như là gánh nặng của kỳ vọng, bảo bọc quá mức đến từ thế hệ trước. Nhiều bạn trẻ sẽ giống như Bong Seok, mong đôi vai của mình nhẹ đi, thoát khỏi vòng tay của ba mẹ để có thể bay lượn trên bầu trời bao la. Nhưng chính bầu trời đó cũng có thể thiêu rụi đôi cánh tuổi trẻ. Những người đi trước thấy được điều đó, họ không muốn dập tắt hy vọng về sự tươi đẹp của bầu trời, thế nhưng lại chẳng muốn chúng ta gặp nguy hiểm. Vậy là tình yêu ấy lại vô tình hóa thành những quả tạ, giống như câu chuyện của Bong Seok trong Moving.

Điều khiến phim siêu nhiên “Moving” trở nên đặc biệt: Chữa lành rạn nứt các thế hệ ảnh 7

Không chỉ là một bộ phim về những người có sức mạnh siêu nhiên, Moving còn là một bộ phim cảm xúc về tình cảm gia đình. Khoảng cách thế hệ dần dần xa nhau hơn là bởi mỗi người không thấu hiểu được nhau, như mẹ Bong Seok không hiểu những tổn thương cậu phải chịu, còn Bong Seok chưa hiểu được nguyên nhân cho những lo lắng của mẹ.

Moving đã giúp người xem đứng dưới cả hai góc nhìn, để từ đó thấy nỗi lòng người làm cha mẹ và đồng cảm với khát khao của người trẻ. Thu hút bởi yếu tố siêu nhiên nhưng chính những cảm xúc đời thường gần gũi mới là yếu tố để bộ phim ghi điểm mạnh trong lòng khán giả.

Điều khiến phim siêu nhiên “Moving” trở nên đặc biệt: Chữa lành rạn nứt các thế hệ ảnh 11
Tin liên quan