Điều kỳ lạ dưới đáy đại dương

Điều kỳ lạ dưới đáy đại dương
HHT - Hãy cùng khám phá những bí mật đã được các nhà khoa học phát hiện trong thời gian qua.

1. Đầu máy xe lửa

Năm 1985, một đầu máy xe lửa hơi nước từ những năm 1850 đã được tìm thấy dưới đáy đại dương. Không ai biết làm thế nào chiếc đầu máy xe lửa lại có mặt tại đây, đó là một câu chuyện bí ẩn.

 
Điều kỳ lạ dưới đáy đại dương ảnh 1

2. Đài tưởng niệm.

Đài tưởng niệm nằm ở ngoài khơi bờ biển của Nhật Bản, đài tưởng niệm Yonaguni là một thành hệ đá dưới nước nằm ở điểm cực nam của đảo Yonaguni. Nó được cho là khoảng 5.000 năm tuổi và được cho là địa danh bí ẩn nhất của đất nước mặt trời mọc.

 
Điều kỳ lạ dưới đáy đại dương ảnh 2

3. Bãi đá cổ Stonehenge.

ĐH Tây bắc Michigan (Mỹ) đã phát hiện ra một bãi đá cổ tương tự như Stonehenge, nằm sâu 12,2m dưới đáy hồ Michigan.

Bãi đá cổ này được giáo sư cổ học Mark Holley và bạn đồng nghiệp Brian Abbott tình cờ phát hiện ra trong khi đi khám nghiệm mảnh vỡ con thuyền cổ bằng tàu thủy. 

Điều kỳ lạ dưới đáy đại dương ảnh 3

Họ rất ngạc nhiên bởi vì đã phát hiện ra di tích cổ xưa chưa được biết đến. Bãi đá cổ dưới lòng hồ nằm trong vòng tròn. Họ phát hiện ra một tảng đá nằm ngoài vòng tròn có tạc hình voi răng mấu – một loài voi có họ xa với voi ma mút sống ở Bắc và Trung Mỹ cách đây hơn 10.000 năm.

Điều kỳ lạ dưới đáy đại dương ảnh 4

4. Thành phố sư tử.

Đây là một thành phố cổ được xây dựng từ thời Đông Hán đã chìm sâu dưới nước hồ Thiên Đảo, tỉnh Chiết Giang, cách thành phố Hàng Châu khoảng 150 km, Trung Quốc. Trước đây nó còn được gọi là Sư Thành (tiếng Trung là Shicheng), hay thành phố sư tử, vì nó nằm nép mình dưới ngọn núi Ngũ Sư. Nó từng là một trung tâm về chính trị và kinh tế ở phía đông tỉnh Chiết Giang.

Điều kỳ lạ dưới đáy đại dương ảnh 5

Giờ đây khi đã nằm dưới lòng hồ, nó trở thành một phế tích hoang tàn nằm ở độ sâu từ 25m đến 35m dưới mặt nước. Nay thành phố này trở thành điểm du lịch rất hấp dẫn khách du lịch ưa khám phá.

Điều kỳ lạ dưới đáy đại dương ảnh 6

5. Thành phố huyền thoại Heracleion, Ai Cập

Năm 2001, nhà khảo cổ học dưới nước Franck Goddio cùng đoàn thám hiểm đã vô tình phát hiện ra thành phố ẩn dưới nước Địa Trung Hải - Heracleion bị chôn giấu khoảng hơn 1.200 năm này. 

Điều kỳ lạ dưới đáy đại dương ảnh 7
Điều kỳ lạ dưới đáy đại dương ảnh 8

Sau khi loại bỏ hết đất cát, các thợ lặn phát hiện thành phố cổ vẫn trong tình trạng tốt - nhiều bức tượng pharaoh khổng lồ, hàng trăm tượng thần nhỏ, một bức tượng nhân sư, 64 tàu cổ, 700 mỏ neo, các khối đá khắc chữ Hy Lạp và Ai Cập cổ đại..

 
Điều kỳ lạ dưới đáy đại dương ảnh 9
Điều kỳ lạ dưới đáy đại dương ảnh 10
Theo ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm