Đỉnh cao của sắm đồ online: Ảnh một kiểu, đồ nhận một kiểu, shop vẫn cãi "y hình còn gì?"

Đỉnh cao của sắm đồ online: Ảnh một kiểu, đồ nhận một kiểu, shop vẫn cãi "y hình còn gì?"
HHT - Ngay cả khi sản phẩm cam kết "y hình" 100%, đôi khi thực tế và tưởng tượng vẫn "đường ai nấy đi". Người bán hàng lại còn trơ tráo đến mức khăng khăng cho rằng 2 chiếc váy giống y hệt nhau thì quả thực là hiếm có.

Không ai có thể phủ nhận được độ tiện lợi của việc mua hàng qua mạng. Tuy nhiên, mua hàng online cũng là "con dao hai lưỡi" bởi hàng đến tay rồi mới biết được chất lượng ra sao. Trên thực tế, đã có không ít trường hợp "éo le" xảy ra khi người ta đặt hàng qua mạng.

Từ không đúng mẫu mã, không đúng chất liệu hay màu sắc,... đều đủ cả. Nếu may mắn thì được người bán cho đổi trả còn không các chị cũng chỉ biết “ngậm đắng nuốt cay” khi bỏ tiền mua bực bội vào người.

Mới đây, trên mạng xã hội tài khoản T.T.N chia sẻ bài viết mua hàng online nhưng 2 sản phẩm chẳng có gì giống nhau mà người bán vẫn khẳng định "y chang nhau" khiến dân mạng xôn xao.

Đỉnh cao của sắm đồ online: Ảnh một kiểu, đồ nhận một kiểu, shop vẫn cãi "y hình còn gì?" ảnh 1
Bên trái là chiếc váy đã đặt mua và bên phải là đồ nhận được.

Cụ thể, dòng chia sẻ của cô nàng có tên T.T.N: "Chào mọi người. Dì mình có mua 1 cái đầm với giá 190k ở shop như hình. Và đây là cái mà dì mình nhận được nè! Mình nhắn cho shop để hỏi thì "chị yêu", thì cam kết "hàng như hình", thì "chị cứ yên tâm nha"!

Thế là mình gửi cái hình hàng đã nhận thì shop trả lời là y chang. Mình hỏi y chang chổ nào thì không trả lời mình nữa”.

Có một thực tế là, ngay cả khi sản phẩm cam kết "y hình" 100%, đôi khi thực tế và tưởng tượng vẫn "đường ai nấy đi". Người bán hàng lại còn trơ tráo đến mức khăng khăng cho rằng 2 chiếc váy giống y hệt nhau thì quả thực là hiếm có.

Đỉnh cao của sắm đồ online: Ảnh một kiểu, đồ nhận một kiểu, shop vẫn cãi "y hình còn gì?" ảnh 2

Đỉnh cao của sắm đồ online: Ảnh một kiểu, đồ nhận một kiểu, shop vẫn cãi "y hình còn gì?" ảnh 3
Kèm theo những chia sẻ này, cô nàng T.T.N còn đăng tải tin nhắn với người bán.

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm và bình luận từ cư dân mạng. Đa số các ý kiến đều tỏ ra khá bất bình với người bán bằng những lời lẽ khá mỉa mai.

Tài khoản B.Y. bình luận: “Đều là váy chứ không phải quần. Giống nhau thế còn gì? Trò chơi tìm điểm khác biệt giữa 2 áo bắt đầu nhé!”.

“Bỏ tiền ra mua hàng mà nhận được sản phẩm khác nhau 1 trời 1 vực thế này ai mà chịu được. Đã bán hàng qua mạng thì uy tín là trên hết, làm ăn kiểu này dẹp shop sớm thôi nhé”, tài khoản V.L. bình luận.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng người bán không có tâm đã đành nhưng người mua cũng cả tin mất phần thiên hạ khi nghĩ có thể mua được chiếc váy đẹp như thế với giá 190K.

Trước đó, cư dân mạng cũng xôn xao với những câu chuyện "dở khóc dở cười"khi mua hàng online của chị em. 

Đỉnh cao của sắm đồ online: Ảnh một kiểu, đồ nhận một kiểu, shop vẫn cãi "y hình còn gì?" ảnh 4
Chiếc đầm gần 2 triệu đồng, ngoài đời thường cũng chỉ ngang với... hàng chợ.
Đỉnh cao của sắm đồ online: Ảnh một kiểu, đồ nhận một kiểu, shop vẫn cãi "y hình còn gì?" ảnh 5
Trừ khi có một thân hình hoàn hảo, bạn không nên lựa chọn hàng qua mạng một cách quá dễ dãi.
Đỉnh cao của sắm đồ online: Ảnh một kiểu, đồ nhận một kiểu, shop vẫn cãi "y hình còn gì?" ảnh 6
Cẩn thận với những "chiêu dụ dỗ" bằng hình ảnh của các cửa hàng bán online.

Đỉnh cao của sắm đồ online: Ảnh một kiểu, đồ nhận một kiểu, shop vẫn cãi "y hình còn gì?" ảnh 7

Dù đã có không ít "tấm gương" gặp tai nạn khi mua hàng qua mạng nhưng nhiều người vẫn bất cẩn, nhẹ dạ cả tin khi mua hàng để rồi kết quả thực tế nhận được khác xa so với ảnh quảng cáo.

Những người hay có thói quen mua hàng online nên cẩn thận hơn trong việc mua bán, chỉ mua hàng ở nơi uy tín hay yêu cầu nhận hàng rồi mới trả tiền để tránh trường hợp mất tiền oan như thế này.

Hiện tại, bài viết vẫn đang thu hút sự chú ý và chia sẻ nhiệt tình từ cư dân mạng.

MỚI - NÓNG
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.

Có thể bạn quan tâm

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

HHT - Trong khi khởi động trước trận đấu thuộc Champions League với câu lạc bộ Young Boys, Cristiano Ronaldo đã chẳng may sút trúng đầu một nhân viên ở sân bóng, khiến cô gục xuống. Dù Ronaldo đã đến ngay xem “nạn nhân” thế nào, nhưng vẫn có người cho rằng anh không có vẻ nhanh nhẹn, khẩn trương trong tình huống đó. Giờ đây, một video với góc quay khác đã cho thấy hành động tử tế của Ronaldo.
Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

HHT - Việc chào nhau bằng cách cụng khuỷu tay thay vì bắt tay đã trở nên phổ biến suốt hơn một năm nay, vì như thế sẽ an toàn hơn, giảm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, ngài Bộ trưởng Quốc phòng của Úc bất chợt quên mất, nên ông khá lúng túng khi người đồng cấp ở Hàn Quốc giơ khuỷu tay ra.