Định vị bản thân bằng mã QR phiên bản Instagram: Khẳng định bản thân hay rườm rà?

Định vị bản thân bằng mã QR phiên bản Instagram: Khẳng định bản thân hay rườm rà?
HHT - Giống như bất kì sự ra mắt chức năng mới nào của Instagram - đứa con cưng của Facebook, chức năng Nametag, “phiên bản QR” cộp-mác cũng gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Chức năng Nametag của Instagram cũng giống như chức năng quét mã QR mà bạn thường thấy tại các quán: chỉ cần đưa điện thoại lên chụp mã, điện thoại sẽ tự động đi thẳng vào tài khoản của quán mà không cần search (tìm) tên. Điều này cực tiện đối với những cái tên dài, phức tạp, khó nhớ.

Định vị bản thân bằng mã QR phiên bản Instagram: Khẳng định bản thân hay rườm rà? ảnh 1

Tạo ra chức năng này với mục đích tìm kiếm người dùng chỉ bằng một lần chụp lại tên đó qua màn hình điện thoại của đối phương, không cần phải ghi nhớ vào đầu, qua đó tạo nên một chiến dịch lan rộng ra toàn cầu về những bản mã độc vị của bản thân, được cho là một ý tưởng sáng tạo từ nhà Insta. 

Định vị bản thân bằng mã QR phiên bản Instagram: Khẳng định bản thân hay rườm rà? ảnh 2

Tuy nhiên về cách vận hành cũng như sử dụng, phần lớn nhận được phản hồi khá tiêu cực từ nhà teen vì sự rối rắm, rườm rà không thực tế. Nhiều lý do đến từ việc phải gặp mặt trực tiếp, đưa điện thoại lên chụp mã từ điện thoại của đối phương thì mới vào được tài khoản của họ.

Định vị bản thân bằng mã QR phiên bản Instagram: Khẳng định bản thân hay rườm rà? ảnh 3

“Mình là người Việt nên những tên gọi trên Instagram cũng dễ hiểu và dễ nhớ, mình có thể tìm kiếm nhanh hơn là việc chờ cơ hội để chụp hình và tìm kiếm” - bạn Phương Thảo (TP.HCM) chia sẻ.

Định vị bản thân bằng mã QR phiên bản Instagram: Khẳng định bản thân hay rườm rà? ảnh 4

Hay như bạn Tường Vy (học sinh trường Đại học Kinh Tế, TP.HCM): “Mình muốn stalk (theo dõi) bạn nam kia, mình chỉ cần tạo cơ hội để có thể tiếp cận bạn ấy và xin tên Instagram, đâu cần ứng dụng này để chụp màn hình bạn ấy lại và sau đó mới…tìm thông tin, như vậy khá lâu và bất lịch sự”.

Định vị bản thân bằng mã QR phiên bản Instagram: Khẳng định bản thân hay rườm rà? ảnh 5

Trên thực tế, chức năng này cũng không hẳn “vô dụng” như cách mà teen suy nghĩ. Bởi lẽ Instagram đang tạo cho bạn một cộng đồng bạn bè ngoài đời thực và bớt sống ảo đấy.

Định vị bản thân bằng mã QR phiên bản Instagram: Khẳng định bản thân hay rườm rà? ảnh 6

Thay vì cứ ngồi yên và stalk nhau trên mạng xã hội, giờ đây hãy tự tin lên, đứng trước mặt đối phương và chủ động tạo cho mình một mối liên hệ bằng cách nói chuyện với nhau trước ngoài cuộc sống, sau đó mới đến điện thoại thông minh, chiếc cầu nối này sẽ làm bạn vượt qua được sự ngại ngùng trong khi tiếp xúc với đối phương hay thậm chí có thể cưa đổ crush một cách ngoạn mục bằng phong thái tự tin, giọng nói ấm áp của bạn. Vậy sao không thử đi nào?                                                       

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.