Dịp lễ 2/9: Lên Đà Lạt ghé thăm đồi chè Cầu Đất, tự tay hái những lá chè mát xanh

Dịp lễ 2/9: Lên Đà Lạt ghé thăm đồi chè Cầu Đất, tự tay hái những lá chè mát xanh
HHT - Cách trung tâm thành phố 25 km, đồi chè Cầu Đất đã và đang là điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ yêu du ngoạn Đà Lạt.

Ai đi Đà Lạt cũng từng mong muốn có dịp một lần ghé thăm đồi chè Cầu Đất. Màu trà xanh ngát nơi đây cho du khách nhiều góc chụp tuyệt đẹp.

Dịp lễ 2/9: Lên Đà Lạt ghé thăm đồi chè Cầu Đất, tự tay hái những lá chè mát xanh ảnh 1

Với diện tích rộng lớn 220 ha, đồi chè Cầu Đất (tên gọi khác của doanh nghiệp chè Cầu Đất Farm, nằm ở thôn Trường Thọ, xã Xuân Trường, cách trung tâm thành phố Đà Lạt tầm 20 km) là điểm đến rất trong lành cho những ai muốn tìm về chốn đồng quê yên tĩnh.

Dịp lễ 2/9: Lên Đà Lạt ghé thăm đồi chè Cầu Đất, tự tay hái những lá chè mát xanh ảnh 2

Bên cạnh đó, Đồi chè Cầu đất còn sở hữu những địa điểm thú vị khác. Đầu tiên, đó là con đường mang tên 1927, gồm 1927 viên đá & mỗi viên được khắc ghi 1 sự kiện lịch sử gắn liền với Đồi chè Cầu Đất. 1927 là năm thành lập Nhà máy Trà Cầu Đất, nhà máy Trà cổ nhất Đông Nam Á còn hoạt động sản xuất.

Tiếp theo, khi đi dọc theo Con đường 1650, bạn sẽ tiếp tục khám phá Bình Trà cao nhất Việt Nam. Bình trà tọa lạc tại độ cao 1650m so với mặt nước biển là bình trà cao nhất Việt Nam, có kích thước cao 2.6m, ngang 7.1m, nặng 3 tấn, hoàn thành sau 30 ngày đêm chế tác liên tục. Bình trà là tác phẩm ghi dấu 90 năm thành lập Nhà Máy Trà Cầu Đất.

Dịp lễ 2/9: Lên Đà Lạt ghé thăm đồi chè Cầu Đất, tự tay hái những lá chè mát xanh ảnh 3

Đến đồi chè Cầu đất trong dịp cận lễ 2/9 này, các bạn trẻ đang kháo nhau về cơ hội tham gia Lễ hội Đồi chè 2017 với nhiều hoạt động hấp dẫn. Các đoàn khách gia đình cũng có thể trải nghiệm trò chơi “Một ngày làm nông dân”, tự tay hái trà, xao trà, vò trà & trồng cây trà với bảng tên người trồng được treo lên cây trà…

Dịp lễ 2/9: Lên Đà Lạt ghé thăm đồi chè Cầu Đất, tự tay hái những lá chè mát xanh ảnh 4
Theo Picnichamlon
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm