Độ Hoa Niên tập 25, 26: Bùi Văn Tuyên - Lý Dung giả ly hôn, Tô Dung Khanh sập bẫy

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hai tập mới của "Độ Hoa Niên" là những cảnh ngọt - ngược đánh dấu bước tiến mới trong chuyện tình của Lý Dung và Bùi Văn Tuyên. Cuộc chiến trực diện của phu thê Tuyên - Dung với Tô Dung Khanh cũng chính thức bắt đầu.

* Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Tô Dung Khanh (Trần Hạc Nhất) ngày càng có những bước đi quyết liệt hơn trong việc đẩy niềm tin của Hoàng thượng với Bùi Văn Tuyên (Trương Lăng Hách) xuống bờ vực. Đầu tập 25 của Độ Hoa Niên, Lý Dung (Triệu Kim Mạch) và phò mã đã đoán ra Tô Dung Khanh cũng mang ký ức tiền kiếp. Bởi chỉ có như vậy, hắn mới đoán và dễ dàng chặn trước mọi căn cơ của hai người.

Độ Hoa Niên tập 25, 26: Bùi Văn Tuyên - Lý Dung giả ly hôn, Tô Dung Khanh sập bẫy ảnh 1

Tô Dung Khanh "bắt thóp" Hoằng Đức để hắn cầm lá bùa giả, vạch trần mối liên kết chặt chẽ của Lý Dung và thái tử. Nàng chứng minh được thân phận "pháp sư dởm" của Hoằng Đức, hóa giải nghi kị của vua cha trong việc dàn xếp dời ngày đính hôn của Lý Xuyên và Thượng Quan Nhã, nhưng lại "nói hớ" về lá bùa. Nàng nói rằng Bùi Văn Tuyên có thể đã viết nó từ một đạo quán nào khác nên Hoằng Đức trộm được. Lý Dung đã trúng cái "bẫy kép" mà Tô Dung Khanh đặt ra.

Độ Hoa Niên tập 25, 26: Bùi Văn Tuyên - Lý Dung giả ly hôn, Tô Dung Khanh sập bẫy ảnh 2

Lá bùa này là xin nhân duyên 3 kiếp cho nàng và phò mã. Nhu phi mượn ý nghĩa đó để khiến Hoàng thượng sinh nghi rằng Bùi Văn Tuyên có tình cảm sâu nặng với công chúa thì sẽ theo phe nàng nếu nàng ủng hộ thái tử và gia tộc lớn, kiểm soát uy quyền của đế vương. Bùi Văn Tuyên đang là thanh đao mài sắc của bệ hạ, nhưng cũng có thể đâm ngược lại ngài.

Độ Hoa Niên tập 25, 26: Bùi Văn Tuyên - Lý Dung giả ly hôn, Tô Dung Khanh sập bẫy ảnh 3

Trở về phủ công chúa, Lý Dung lập tức đem chuyện lá bùa hỏi Bùi Văn Tuyên. Phò mã nói cho nàng biết kế hiểm ẩn giấu của Tô Dung Khanh khiến Lý Dung thấy có lỗi vì "sẩy chân" làm ảnh hưởng tới kế hoạch của hai người. Nàng đưa ra kế sách trong tình thế xấu nhất sẽ buộc phải giả hòa ly để giúp Bùi Văn Tuyên giữ được lòng tin của bệ hạ. Chàng nhất quyết không đồng ý vì nghĩ rằng Lý Dung chỉ cân nhắc đến quyền lực mà không nghĩ tới cảm nhận của mình.

Độ Hoa Niên tập 25, 26: Bùi Văn Tuyên - Lý Dung giả ly hôn, Tô Dung Khanh sập bẫy ảnh 4

Công chúa cố ý chọc tức Bùi Văn Tuyên để chàng viết giấy ly hôn. Nàng thuê thuyền hoa, gọi một dàn công tử tới đàn hát để Văn Tuyên có cớ xin hòa ly. Nào ngờ, phò mã vừa nghe tin thì cầm kiếm đi "đánh ghen". Lúc vô tình làm đổ kệ sách, hàng chục lá thư nàng viết lúc nghe tin chàng chết ở vực khi rời Hoa Kinh rơi ra. Bùi Văn Tuyên nhờ thế mới hiểu được sự quan tâm thầm kín mà Lý Dung dành cho mình, đồng ý giả hòa ly.

Độ Hoa Niên tập 25, 26: Bùi Văn Tuyên - Lý Dung giả ly hôn, Tô Dung Khanh sập bẫy ảnh 5

Nước đi này của Tuyên - Dung là điều Tô Dung Khanh có nghĩ tới nhưng không đặt cược họ sẽ thực hiện. Tập 26 của Độ Hoa Niên đánh dấu cột mốc mới trong cuộc chiến quyền lực, Tuyên - Dung chọn đối đầu trực diện với Tô Dung Khanh. Bùi Văn Tuyên nhờ người giả khẩu cung của Hoằng Đức, còn Lý Dung viết tấu chương tố Tô Dung Khanh xúi giục Hoằng Đức vu oan mình. Bản khai bị Tô công tử chặn lại, sau đó lập tức cho người đốt phòng tấu chương để xóa bằng chứng, buộc Hoàng thượng phải để Lý Dung và hắn đối chất "ba mặt một lời".

Độ Hoa Niên tập 25, 26: Bùi Văn Tuyên - Lý Dung giả ly hôn, Tô Dung Khanh sập bẫy ảnh 6Độ Hoa Niên tập 25, 26: Bùi Văn Tuyên - Lý Dung giả ly hôn, Tô Dung Khanh sập bẫy ảnh 7

Hoằng Đức trở thành nhân chứng duy nhất, nhưng hắn lại không thể đắc tội Tô gia hay công chúa, đành tự sát trong lúc được đưa vào cung. Tô Dung Khanh tưởng rằng thắng chắc, ai ngờ lại có sơ suất để Bùi Văn Tuyên nhìn ra. Phò mã dự đoán chỉ cần Lý Dung nói ra Hoằng Đức còn một người con trai, truy ra dấu vết con trai ông ta bị người của Tô gia bắt đi, thì chắc chắn Tô Dung Khanh không thể thoát tội.

Mọi thứ đang diễn ra đúng như Bùi Văn Tuyên dự liệu. Nhưng là "trùm phản diện", Tô Dung Khanh nào dễ bị bắt tới vậy, hắn sẽ làm thế nào để tìm ra đường sống trong nước cờ chết này?

Độ Hoa Niên gồm 40 tập, lên sóng vào trưa các ngày trong tuần.

Độ Hoa Niên tập 25, 26: Bùi Văn Tuyên - Lý Dung giả ly hôn, Tô Dung Khanh sập bẫy ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm