Độc đáo sushi trứng - món sushi đứng đầu về độ khó của Nhật Bản!

Độc đáo sushi trứng - món sushi đứng đầu về độ khó của Nhật Bản!
HHT - Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng,“Sushi trứng”, món ăn nghe qua có phần đơn giản nhưng kỳ thực lại là một trong những loại sushi khó thực hiện nhất của ẩm thực Nhật Bản!
Độc đáo sushi trứng - món sushi đứng đầu về độ khó của Nhật Bản! ảnh 1

Nhắc tới sushi, đa phần chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một món ăn tạo nên thương hiệu của đất nước Nhật Bản với nguyên liệu chính là cá sống hoặc các loại sản, mà quên mất một thực tế rằng, thế giới sushi - được người dân xứ sở hoa anh đào dày công xây dựng qua hàng ngàn năm - phong phú và đa dạng hơn rất nhiều!

Một minh chứng điển hình nhất cho điều này chính là “Tamago sushi” - một trong những món sushi lâu đời nhất của người Nhật với thành phần chính là… trứng.

“Sushi trứng”, món ăn nghe qua có phần đơn giản nhưng kỳ thực lại là một trong những loại sushi khó thực hiện nhất của ẩm thực Nhật Bản!

Độc đáo sushi trứng - món sushi đứng đầu về độ khó của Nhật Bản! ảnh 2

Trong số các loại sushi trứng thì Atsuyaki Tamago sushi là phức tạp hơn cả. Được biết, để thực hiện thành thạo món Atsuyaki Tamago sushi người đầu bếp đòi hỏi phải có nhiều năm kinh nghiệm.

Thậm chí, ở Nhật Bản vào thời điểm hiện tại, số lượng đầu bếp cũng như nhà hàng phục vụ món Atsuyaki Tamago sushi cũng chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay!

Để làm món sushi trứng trứ danh này, người ta sẽ sử dụng kera-nabe loại chảo vuông chuyên dùng để rán trứng của Nhật Bản. Phần nguyên liệu cần chuẩn bị cũng khá cầu kỳ bởi bên cạnh trứng tươi còn có tôm, cá thịt trắng như cá hồng hay cá bơn để tạo nên mùi vị cũng như kết cấu đặc trưng của món ăn.

Tuy nhiên, công đoạn khó nhất và cũng là yếu tố quyết định cho chất lượng của món Atsuyaki Tamago sushi lại nằm ở khâu chế biến, mà cụ thể hơn là cách người đầu bếp kiểm soát nhiệt độ!

Khác với những loại sushi mà chúng ta thường thấy, vốn chỉ mất chưa đầy một phút để thực hiện, phần nguyên liệu - sau khi đã được trộn đều - của Tamago sushi cần được chiên trên lửa rất nhỏ trong hơn một tiếng đồng hồ.

Độc đáo sushi trứng - món sushi đứng đầu về độ khó của Nhật Bản! ảnh 3

Theo công thức của đầu bếp Yumi Chiba - bậc thầy Atsuyaki Tamago sushi người Nhật - mặt thứ nhất của miếng trứng sẽ được chiên trong khoảng thời gian 45 phút và 30 phút sau là dành cho mặt còn lại.

Phần trứng đạt tiêu chuẩn phải trông như một miếng bánh bông lan, vàng đều, không thủng lỗ chỗ; cháy xém bên ngoài nhưng bên trong vẫn ẩm mịn. Tamgo sushi thường được dùng như một món tráng miệng, nó có thể ăn kèm với cơm (như các món sushi khác) hoặc ăn trực tiếp.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao căn biệt thự 175 tỷ ở Los Angeles nguyên vẹn dù nhà xung quanh cháy hết?

Vì sao căn biệt thự 175 tỷ ở Los Angeles nguyên vẹn dù nhà xung quanh cháy hết?

HHT - Giữa khung cảnh ảm đạm của những căn nhà bị thiêu rụi do cháy rừng ở Los Angeles, một căn biệt thự vẫn đứng vững, nguyên vẹn, khiến nhiều người gọi nó là “căn biệt thự kỳ diệu”. Chủ của nó đã tiết lộ về bí mật mà ông nghĩ rằng giúp cho nhà của mình “sống sót” qua thảm họa cháy rừng.
Một người đã "tiên tri" chính xác về cháy rừng ở Los Angeles từ 6 tháng trước

Một người đã "tiên tri" chính xác về cháy rừng ở Los Angeles từ 6 tháng trước

HHT - Trong lúc thảm họa cháy rừng ở Los Angeles (Mỹ) vẫn đang rất khó khống chế thì đoạn video của một diễn viên kiêm người dẫn chương trình ở Mỹ được chia sẻ nhanh chóng. Đây là đoạn video từ 6 tháng trước nhưng trong đó có lời tiên tri hoàn toàn chính xác về thảm họa đang xảy ra, khiến người xem rất bất ngờ.
Miền Bắc sắp có thời điểm rét nhất từ đầu mùa, nhiệt độ xuống dưới 10 độ C

Miền Bắc sắp có thời điểm rét nhất từ đầu mùa, nhiệt độ xuống dưới 10 độ C

HHT - Đợt không khí lạnh đang ảnh hưởng đến miền Bắc nước ta đã khiến nhiệt độ giảm mạnh. Trong đợt này sẽ có thời điểm mà miền Bắc rét nhất từ đầu mùa Đông này, với nhiệt độ toàn miền không vượt qua 10 độ C, thực tế là nhiệt độ ở hầu hết các tỉnh thành đều dưới mức đó.