Độc lạ Ấn Độ: Hãng hàng không gây khó hiểu với danh sách đồ cấm mang lên máy bay

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thông báo của hãng hàng không Air India khiến dân tình vừa ngạc nhiên vừa buồn cười khi cấm hành khách mang theo một số thứ rất bình thường trong hành lý ký gửi, không hiểu vì lý do gì. Nhiều người nửa đùa nửa thật nói rằng với kiểu cấm này thì hẳn là hành khách phải đi người không, chẳng mang theo cái gì cả.

Những người hay đi máy bay đều biết có một số thứ không được/ không nên mang theo, trong hành lý ký gửi và/ hoặc xách tay, như một số loại pin, đồ sắc nhọn, dễ cháy… Tuy nhiên, có lẽ những người nhiều kinh nghiệm đi máy bay nhất cũng không tin nổi rằng một hãng hàng không lại cấm hành khách mang theo một số thứ rất lạ.

Một thông báo của hãng hàng không Air India (Ấn Độ) mới đây đã được một hành khách chia sẻ, trong đó có viết: “Những đồ vật sau đây không được phép mang theo trong hành lý gửi”, sau đó liệt kê, ban đầu là những thứ rất dễ hiểu như pin sạc dự phòng, thuốc lá điện tử, bật lửa; những thứ có giá trị như tiền mặt, vàng và tài liệu. Nhưng sau đó, hãng cấm cả những thứ rất lạ, như xe điện cá nhân Segway (xe điện tự hành 2 bánh) và… quả dừa. Quả dừa được đối xử đặc biệt bằng cách bị cấm mang theo cả trong hành lý gửi lẫn hành lý xách tay.

Độc lạ Ấn Độ: Hãng hàng không gây khó hiểu với danh sách đồ cấm mang lên máy bay ảnh 1

Thông báo cấm của hãng Air India. Ảnh: Booshdawg.

Những thứ bị cấm này khiến netizen thấy rất ngạc nhiên. Có người cảm thấy sốc khi xe điện cá nhân bị cấm, và họ đặt câu hỏi: “Chẳng lẽ có người nào lại mang cái xe đó trong hành lý?”.

Riêng về quả dừa, ai cũng thắc mắc rằng có sự cố gì đã xảy ra liên quan đến quả dừa mà bây giờ nó lại bị cấm đi máy bay của hãng Air India thế này. Cư dân mạng ở Ấn Độ viết:

“Hay có ai đó đã tấn công nhân viên của hãng hàng không bằng cách ném quả dừa vào họ?”.

“Tôi cho là nếu đập vỡ quả dừa ra và mặt cắt không phẳng thì có thể dùng để cào người khác, nên nó bị coi là vũ khí chăng?”.

Cũng có người bảo không hiểu tại sao tài liệu cũng không được gửi trong hành lý.

Độc lạ Ấn Độ: Hãng hàng không gây khó hiểu với danh sách đồ cấm mang lên máy bay ảnh 2

Có người đùa rằng quả dừa khi bị đập vỡ ra có thể có các cạnh sắc nên bị coi là vũ khí. Ảnh minh họa: Canva.

Hãng Air India hiện chưa bình luận về thông báo trên.

Độc lạ Ấn Độ: Hãng hàng không gây khó hiểu với danh sách đồ cấm mang lên máy bay ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.