Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 450+451: Đừng xem nhẹ sức mạnh của kỹ năng làm việc nhà!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngoài việc học hành, tập thể dục, có những hoạt động mà bạn rất nên làm mỗi ngày, cụ thể là việc nhà đấy! Bởi vì khi làm việc nhà cũng là khi bạn học được một số kỹ năng sống cực kỳ quan trọng, khiến bạn tự tin hơn, độc lập hơn.

Lợi ích tuyệt vời của việc nhà

Hằng ngày, cha mẹ đi làm kiếm thu nhập nuôi cả gia đình đã rất mệt mỏi. Vì thế, đối với nhị vị phụ huynh, nếu con cái biết làm việc nhà đỡ đần cho cha mẹ thì còn gì hạnh phúc hơn nào. Đôi khi, bạn chỉ làm một vài việc nho nhỏ như: Lau nhà, sắp xếp phòng cho gọn gàng hay rửa bát, cắm cơm, giặt quần áo, trông em… là đã giúp bố mẹ bớt mệt mỏi, căng thẳng rất nhiều rồi.

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 450+451: Đừng xem nhẹ sức mạnh của kỹ năng làm việc nhà! ảnh 1

Bố mẹ sẽ rất vui khi thấy bạn biết làm việc nhà

Bí kíp làm việc nhà dễ như ăn kẹo

Nghỉ Hè, bạn nào cũng cần giúp bố mẹ làm việc nhà. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, những nhiệm vụ đơn giản như quét lau nhà, dọn dẹp phòng ở, rửa bát… trở thành “bài tập” mỗi ngày. Nhưng có nhiều bạn lại mất cả tiếng đồng hồ mới hoàn thành xong phần việc nhà của mình. Có mẹo nhỏ nào giúp chúng mình?

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 450+451: Đừng xem nhẹ sức mạnh của kỹ năng làm việc nhà! ảnh 2

Bạn hãy học mẹo sắp xếp đồ đạc của cô Marie Kondo nhé!

Mùa Hè này, chắc hẳn không ít tween có “nhiệm vụ” dọn dẹp tủ đồ đấy nhỉ! Thực ra điều này giúp chúng mình thống kê nhanh lượng quần áo để bổ sung đồ chưa có, hoặc hạn chế ngay chuyện mua những thứ không cần thiết. Nhưng số lượng quần áo càng lớn lại càng khiến tween dễ dàng nản chí. Vậy thì mở kênh YouTube của cô Marie Kondo nhé!

Những việc nhà nào bạn nên làm hằng ngày?

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 450+451: Đừng xem nhẹ sức mạnh của kỹ năng làm việc nhà! ảnh 3

Lau dọn nhà cửa cùng cả nhà cũng rất vui!

Bạn có thể dọn cho căn phòng nho nhỏ của mình gọn gàng, sạch sẽ mỗi ngày được không? Chắc chắn là được chứ nhỉ! Khi không gian sống của mình gọn và sạch thì bản thân mình cũng thấy vui vẻ hơn, đỡ căng thẳng hơn. Vậy bạn hãy bắt đầu ngày mới bằng việc gấp chăn màn, xếp gọn gối, kéo tấm trải giường cho phẳng phiu nhé… Thế rồi cuối ngày, bạn lại dọn gọn phòng, nếu có rác thì đem bỏ. Việc này sẽ tạo cho bạn nếp sinh hoạt gọn ghẽ, có trách nhiệm đấy.

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 450+451: Đừng xem nhẹ sức mạnh của kỹ năng làm việc nhà! ảnh 4

Thiên Thần Nhỏ 450 + 451 có bán tại các sạp báo, bưu điện, nhà sách Phương Nam, Fahasa trên toàn quốc và Shopee với giá bán chỉ 24.000 đồng.

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 450+451: Đừng xem nhẹ sức mạnh của kỹ năng làm việc nhà! ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm