DTAP, ba chàng trai trẻ đứng sau “Để Mị Nói Cho Mà Nghe” và album Hoàng

DTAP, ba chàng trai trẻ đứng sau “Để Mị Nói Cho Mà Nghe” và album Hoàng
HHT - Hẹn gặp DTAP, ê-kíp sản xuất album Hoàng của Hoàng Thùy Linh, vào một ngày cuối tuần khi nhóm đang chạy đua với deadline. Thay vì sự mệt mỏi, các bạn lại mang đến một cuộc trò chuyện vô cùng thoải mái.

DTAP là nhóm sản xuất âm nhạc với ba thành viên rất trẻ, chỉ đang trong độ tuổi từ 21 đến 23 gồm: Tùng Cedrus, Kata TrầnThịnh Kainz. DTAP tạo được tiếng vang sau ca khúc Để Mị Nói Cho Mà Nghe và album Hoàng của ca sĩ Hoàng Thùy Linh.

DTAP, ba chàng trai trẻ đứng sau “Để Mị Nói Cho Mà Nghe” và album Hoàng ảnh 1

Cảm giác của DTAP như thế nào khi nổi tiếng nhanh và nhận được sự quan tâm của mọi người?

Thật ra, tụi mình nghĩ bản thân chưa nổi tiếng gì đâu! Mọi người biết đến “cô Mị” (Để Mị Nói Cho Mà Nghe) rất rộng rãi từ nhiều tầng lớp, độ tuổi khác nhau. Đó là niềm vui đối với những nhà sản xuất âm nhạc trẻ như tụi mình. Tụi mình cũng mới vào nghề thôi, chỉ khoảng 5 tháng từ khi ca khúc Để Mị Nói Cho Mà Nghe ra mắt. Nhưng đối với DTAP đã có những thay đổi rất lớn về cách mọi người đón nhận sản phẩm của nhóm.

Các bạn có cảm thấy áp lực sau thành công của album Hoàng?

Có nhiều nghệ sĩ tìm đến tụi mình để đặt bài hơn, mọi người yêu cầu được viết giống album Hoàng hoặc muốn thấy được “chất liệu” mới hơn. Nhóm cũng gặp áp lực trong việc làm thế nào để các sáng tác sau của mình không bị lặp lại và không “bão hòa” trong chất liệu dân gian. DTAP luôn tìm cách giữ được “chất” và phát triển khía cạnh mạnh nhất của người nghệ sĩ cũng như kết hợp với cá tính âm nhạc riêng của nhóm để làm ra một sản phẩm hoàn hảo nhất.

DTAP, ba chàng trai trẻ đứng sau “Để Mị Nói Cho Mà Nghe” và album Hoàng ảnh 2

Hoàng là album thể hiện khá rõ tâm lý phe XX. Chắc hẳn DTAP cũng rất tâm lý để làm nên album như thế?

Tụi mình trải nghiệm bằng sự quan sát và lắng nghe những câu chuyện xung quanh. Những trải nghiệm đó mới thực tế. Bằng một cách nào đó, tụi mình có thể hiểu được tâm lý của phe XX từ niềm vui đến nỗi buồn của họ. Từ đó, tụi mình mới có đủ “chất liệu” để có một “Hoàng” ra đời.

Vậy sau album Hoàng, DTAP có lợi thế hơn trong chuyện hẹn hò không?

(cười lớn, cả nhóm cùng đồng thanh hát) “Em làm gì đã có người yêu, em còn đang sợ ế đây này”.

Thế điều gì kết nối các bạn trở thành DTAP như hiện tại?

Hợp tính (đồng thanh). Tụi mình có nhiều quan điểm chung trong âm nhạc, sáng tác, cũng như chung góc nhìn và hướng đi với nhau. Tuy nhiên, tụi mình vẫn luôn cố gắng bù đắp cho nhau. Tùng có khả năng phối khí, hòa âm tốt nhất. Khánh lại là thành viên viết lời tốt và được thêm khả năng viết giai điệu “thần thánh” của Thịnh nữa. Một bài hát thành công là nhờ vào tất cả những điểm mạnh của từng thành viên cộng hưởng với nhau. Nhiều lúc tranh cãi, rồi mọi người bỏ về. Nhưng sau đó lại bất ngờ nhận được những idea sáng tác của nhau qua mail. Cũng không ngờ lúc tranh cãi, tụi mình lại có thể sáng tạo được như thế (cười lớn).

DTAP, ba chàng trai trẻ đứng sau “Để Mị Nói Cho Mà Nghe” và album Hoàng ảnh 3

Hiện tại, mô hình sản xuất theo nhóm chỉ mới bắt đầu nhen nhóm tại Việt Nam, gần nhất là Người ta có thương mình đâu của Trúc Nhân, DTAP cũng nhanh nhạy khi bắt kịp làn sóng này nhỉ?

Thật ra, những ca khúc của Taylor Swift cũng có tận 17 - 18 người sản xuất. Trên thế giới, đây là chuyện rất bình thường và đã có rất lâu rồi. Ở Việt Nam thì còn khá mới và DTAP thấy làm việc cùng nhau là sự may mắn. May mắn hơn, hiện tại, người nghe V-Pop đã chú ý hơn đến công sức của những người cống hiến đứng phía sau bài hát. DTAP cảm thấy vui nhất vì sự thay đổi đó.

Ngoài chất liệu văn học, DTAP có nghĩ đến những chất liệu khác như lịch sử chẳng hạn?

Tụi mình từng mượn hình ảnh của những nhân vật lịch sử Việt Nam như Nam Phương Hoàng hậu. Tuy nhiên, DTAP sẽ không sử dụng cách này như một công thức cố định. Bọn mình chỉ đưa vào khi cảm thấy phù hợp và mang lại sự cộng hưởng cho bài hát.

Liệu các bạn có nghĩ sẽ hát những ca khúc của mình sáng tác?

DTAP chưa từng nghĩ sẽ trình diễn ca khúc của mình. Nhưng đợt trước ra Hà Nội, tụi mình đã “lỡ” hát trên sóng truyền hình một lần, về nghe lại thì thấy cũng ổn phết. Biết đâu sẽ có một sản phẩm bất ngờ của DTAP như một món quà gửi đến mọi người thì sao nhỉ?

DTAP, ba chàng trai trẻ đứng sau “Để Mị Nói Cho Mà Nghe” và album Hoàng ảnh 4

Tíc tắc cùng DTAP

Ai là người nghĩ ra cái tên DTAP cho nhóm?

Đó là Tùng. Do lúc nói chuyện vui thường nhật, Tùng hay đùa: “Tụi tui là Đệ Tử Thầy Phong” (cười lớn). Vậy là DTAP ra đời.

Trong nhóm, ai là người giữ hình “dìm” đồng đội nhiều nhất?

KhánhThịnh quay sang và đồng nhất chỉ tay về hướng Tùng. Đây là “thanh niên lặng lẽ hại bạn”.

Vậy vote ai là thành viên đẹp trai nhất DTAP?

Vương miện lại về tay Tùng Cedrus. Tụi mình “quảng cáo” thêm cho Tùng để bạn ấy “bớt ế” nè. Tùng còn biết vũ đạo và khá là có năng khiếu về hình thể, nên Tùng sẽ là nam vương của nhóm.

DTAP, ba chàng trai trẻ đứng sau “Để Mị Nói Cho Mà Nghe” và album Hoàng ảnh 5

Thế còn tật xấu của DTAP là gì đây ta?

Thịnh: Với tư cách là anh cả trong nhóm, Thịnh sẽ “bật mí” tật xấu của Tùng Khánh nha! Khánh hay bị thèm những món có nhiều tinh bột, vứt đồ đạc lung tung và ngủ hay ngáy. Còn Tùng lại là một người rất kỉ luật. Kiểu như làm việc gì cũng phải có trước có sau mới được.

Hai mẩu còn lại: Vậy Tùng Khánh cũng xin mạn phép hé lộ một chút, là anh Thịnh đôi khi lười một tí, hơi không tập trung vì lo chỉnh hình sống ảo (TùngKhánh quay sang high-five với nhau).

Câu này khó nè, nếu phải chọn 1 trong 2 người còn lại làm bạn gái thì bạn sẽ chọn ai?

Thịnh: Mình chọn Tùng.

Tùng: Mình chọn Khánh.

Khánh: Mình yêu bản thân được không, tại mình không muốn “yêu” hai người này đâu *cười lớn*.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.
The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.