Dù Apple đã thử nghiệm cổng Type-C từ năm ngoái, iPhone 15 vẫn sẽ giữ cổng sạc cũ?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo nguồn tin rò rỉ từ một leaker có tên Unknownz21, Apple vốn dĩ vẫn sẽ trang bị cổng sạc Lightning cho iPhone 15. Tuy nhiên, việc giữ nguyên cổng sạc này đã sớm bị loại bỏ. Người này cũng cho biết thêm, các mẫu iPhone 15 với cổng sạc USB-C đã được Apple thử nghiệm ngay từ tháng 1/2022.

Unknownz21 đã đăng tải một bài viết trên trang Twitter cá nhân nói rằng, Apple đã sớm thử nghiệm cổng sạc USB-C trên iPhone 15 và tất cả các thiết kế sản phẩm kể từ 3/2022 đều có sự hiện diện của cổng sạc USB-C. Việc Apple chuyển đổi cổng sạc trên cả 4 mẫu iPhone 15 năm nay là một trong những tin đồn có tính chính xác nhất.

Dù Apple đã thử nghiệm cổng Type-C từ năm ngoái, iPhone 15 vẫn sẽ giữ cổng sạc cũ? ảnh 1

Apple đã trang bị cổng USB-C cho iPad từ năm 2018.

Cổng USB-C đã được trang bị trên máy Mac từ năm 2015 và các mẫu iPad sau năm 2018. Chính vì thế, các thiết bị chạy trên nền tảng hệ điều hành của Apple duy nhất còn được trang bị cổng Lightning là iPhone. Apple được cho là đang có kế hoạch chuyển đổi cổng sạc trên iPhone sang USB-C theo quy định của châu Âu.

Apple sẽ có 2 lựa chọn đó là tiếp tục sử dụng cổng sạc Lightning trên iPhone nhưng tại các quốc gia bên ngoài châu Âu hoặc trang bị cổng USB-C cho iPhone trên toàn thế giới (loại bỏ hoàn toàn cổng Lightning). Việc trang bị cổng USB-C sẽ giúp việc sạc các thiết bị của Apple trở nên đơn giản hơn khi không dùng cáp chuyển.

Dù Apple đã thử nghiệm cổng Type-C từ năm ngoái, iPhone 15 vẫn sẽ giữ cổng sạc cũ? ảnh 2

Sạc không dây MagSafe đã có trên iPhone kể từ iPhone 12.

Apple cũng sẽ cần thay đổi cổng sạc trên AirPods 3, AirPods Pro 2, AirPods Max, Magic Mouse, Magic Trackpad, Magic Keyboard và Apple Pencil. Apple có thể sẽ không phải phụ thuộc quá nhiều vào cổng USB-C, vì công ty được cho là đang phát triển sạc không dây MagSafe.

Các mẫu iPhone kể từ iPhone 12 đều đã được tích hợp sạc MagSafe và Apple dự kiến đang có kế hoạch bổ sung công nghệ tương tự cho iPad. Gần đây đã xuất hiện tin đồn cho rằng, Apple đang hướng đến 1 mẫu iPhone không cổng, toàn màn hình.

Dù Apple đã thử nghiệm cổng Type-C từ năm ngoái, iPhone 15 vẫn sẽ giữ cổng sạc cũ? ảnh 6
Theo MacRumors
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?