Dự báo điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo bảng dự báo, chương trình đào tạo có điểm chuẩn cao nhất thuộc về lĩnh vực Công nghệ thông tin với ngành Khoa học máy tính (IT1), Kỹ thuật máy tính (IT2) và Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo (IT-E10).

Điểm chuẩn dự báo theo kết quả tốt nghiệp THPT bao gồm cả điểm ưu tiên (điểm khu vực, đối tượng). Các thí sinh đăng ký vào Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm thi Đánh giá tư duy cần đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng tiếng Anh từ B1 trở lên với chứng chỉ VSTEP; hoặc từ 5.0 trở lên với chứng chỉ IELTS; hoặc từ 6,5 điểm trở lên với điểm thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Theo dự báo, nhóm có thể lấy điểm trúng tuyển 26-27,5 có ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, An toàn không gian số, Công nghệ thông tin Global ICT, Toán - Tin, Công nghệ thông tin Việt - Nhật, Công nghệ thông tin Việt - Pháp.

Nhiều ngành dự kiến lấy mức 20-22 như Kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường, Quản trị kinh doanh liên kết với Đại học Troy của Mỹ.

Dự báo điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 ảnh 1

Các thí sinh có điểm xét tuyển trong khoảng điểm chuẩn dự báo có thể tự tin đăng ký các chương trình đào tạo tương ứng của Nhà trường. Điểm chuẩn dự báo chỉ mang tính chất tham khảo và hỗ trợ thí sinh trong quá trình đăng ký nguyện vọng. Với số lượng nguyện vọng không hạn chế, thí sinh nên căn cứ vào điểm và khoảng điểm chuẩn dự báo và điểm chuẩn năm ngoái để đăng ký một cách “thông minh”, mạnh dạn xếp các nguyện vọng yêu thích lên vì thứ tự nguyện vọng không ảnh hưởng đến kết quả đỗ vào các nguyện vọng bên dưới.

Năm nay Bộ GD&ĐT đã điều chỉnh hình thức đăng ký xét tuyển, tạo thuận lợi cho thí sinh, tránh nhầm lẫn, bỏ sót. Qua đó thí sinh chỉ cần đăng ký Trường (Mã cơ sở giáo dục đại học: BKA) và Chương trình đào tạo (theo mã xét tuyển của chương trình). Hệ thống xét tuyển sẽ dựa trên dữ liệu điểm mà thí sinh có để xét tuyển với mục tiêu tối ưu nhất cho thí sinh.

Thí sinh có thể xem chi tiết danh mục các chương trình đào tạo, chỉ tiêu và mã xét tuyển của Đại học Bách khoa Hà Nội TẠI ĐÂY.

Dự báo điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 ảnh 5
Theo hust.edu.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm