Thủ khoa khối A01 của tỉnh Thái Bình hóa ra chính là "gương mặt thân quen" này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đặng Lê Nguyên Vũ - Quán quân cuộc thi "Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22" đạt 28,95 điểm khối A01, xếp thứ 11 trong danh sách 100 học sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất khối A01 của cả nước.

Cậu bạn Đặng Lê Nguyên Vũ (học sinh trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) là thí sinh chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2022. Nam sinh giành chiến thắng kịch tính trong trận Chung kết cuối năm ngoái, cũng là học sinh Thái Bình đầu tiên vô địch cuộc thi này. Không học trường chuyên nhưng Vũ cho rằng đây không phải bất lợi, trái lại mang đến lợi thế, giúp nam sinh học đều các môn và có thời gian tìm hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thủ khoa khối A01 của tỉnh Thái Bình hóa ra chính là "gương mặt thân quen" này ảnh 1

Trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT vừa qua, Đặng Lê Nguyên Vũ đạt 9,4 điểm môn Toán, Ngữ văn 7,25, Vật lý 9,75, Hóa học 8,75, Sinh học 9, Tiếng Anh 9,8.

Tổng điểm thi theo tổ hợp A01 (Toán, Lý, Anh) của Vũ là 28,95, đồng xếp hạng 11 cả nước với 3 thí sinh khác đến từ Thanh Hóa, Bắc Ninh, Nghệ An. Kết quả này cũng giúp Vũ trở thành thủ khoa khối A01 của Thái Bình.

Xét theo tổ hợp khối A (Toán, Lý, Hóa), Vũ đạt 27,9 điểm; khối B (Toán, Hóa, Sinh) đạt 27,15, khối D07 (Toán, Hóa, Anh) đạt 27,95 điểm. Nguyên Vũ cho biết cậu bạn rất vui vì kết quả này, dù vẫn còn tiếc vì không đạt tuyệt đối môn Toán.

Thủ khoa khối A01 của tỉnh Thái Bình hóa ra chính là "gương mặt thân quen" này ảnh 2

Trước đó vào tháng 4, Vũ dự thi đánh giá năng lực (HSA) của Đại học Quốc gia Hà Nội, đạt 125/150 điểm, thuộc Top 10 trong số 87.000 lượt thí sinh.

Dù giành kết quả cao, nam sinh Thái Bình sẽ không sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT hay đánh giá năng lực để xét tuyển đại học. Vũ nói cố gắng hết sức đạt kết quả tốt để khép lại 3 năm THPT, cũng là một món quà tinh thần tri ân bản thân và trường THPT Bắc Duyên Hà.

Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ vào Đại học Swinburne, Australia, theo học bổng 40.000 USD (khoảng 950 triệu đồng) dành cho quán quân Olympia.

Thủ khoa khối A01 của tỉnh Thái Bình hóa ra chính là "gương mặt thân quen" này ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.
Ảnh: Nguyệt quế Đỏ

Nam sinh Quốc học Huế vào Chung kết Olympia 24: Từ tấm vé vớt đến chiến thắng ngoạn mục

HHT - Cuộc thi Quý 3 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 vừa lên sóng, Võ Quang Phú Đức đã giành chiến thắng đầy thuyết phục và mang cầu truyền hình thứ 7 về tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nam sinh trường Chuyên Quốc học Huế và hành trình vào Chung kết năm đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.
Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

HHT - Dù đụng độ đối thủ nặng ký nhưng Võ Quang Phú Đức (trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Thừa Thiên - Huế) vẫn giữ vững phong độ và bản lĩnh xuyên suốt 4 phần thi. Trải qua những phút giây thi đấu nghẹt thở và nhiều lần rượt đuổi tỉ số, nam sinh Thừa Thiên - Huế đã giành vòng nguyệt quế Quý 3 đầy thuyết phục.