Du khách bị cấm mặc bikini tại các điểm du lịch linh thiêng ở Bali

Du khách bị cấm mặc bikini tại các điểm du lịch linh thiêng ở Bali
HHT - Các quan chức ở Bali, Indonesia, đã lên tiếng xác nhận về lệnh cấm du khách không mặc bikini khi tới thăm một số địa điểm linh thiêng trên hòn đảo vì cho rằng đó là hành vi thiếu tôn trọng.

Các quan chức ở Bali, Indonesia, đã lên kế hoạch ngăn chặn việc du khách mặc bikini để chụp hình phía trước những ngôi đền linh thiêng. Luật mới được đưa ra là một động thái sau hàng loạt những chỉ trích về “chất lượng du khách” tới thăm hòn đảo du lịch nổi tiếng ở Indonesia.

Du khách bị cấm mặc bikini tại các điểm du lịch linh thiêng ở Bali ảnh 1
Chính quyền địa phương sẽ nỗ lực giảm thiểu những hình ảnh này.

Bali đang trở thành một trong những điểm đến phổ biến nhất ở Đông Nam Á đối với khách phương Tây trong những năm vừa qua. Năm ngoái, hòn đảo này thu hút hơn 5 triệu khách quốc tế - một con số rất ấn tượng.

Tuy nhiên, chất lượng khách du lịch là điều đang được nhắc tới nhiều hơn. Hàng loạt khách nước ngoài có hành vi thiếu tôn trọng văn hóa địa phương đang được truyền thông nhắc tới. Gần đây nhất là vụ việc một khách Đan Mạch bị chỉ trích khi ngồi trên thánh địa Linggih Padmasana tại đền Puhur Batukaru. Bức hình khiến người dân địa phương rất phẫn nộ. Được biết, ngôi đền Puhur Batukaru vốn để thờ vị thần quan trọng nhất.

Du khách bị cấm mặc bikini tại các điểm du lịch linh thiêng ở Bali ảnh 2
Một nữ du khách mặc thiếu vải, tập yoga trước một ngôi đền linh thiêng.

Trong một cuộc đối thoại gần đây, Thống đốc Bali, ông Cok Ace cho biết chính phủ Indonesia đang lo lắng sự gia tăng những hành vi thiếu tôn trọng văn hóa địa phương của khách quốc tế.

“Các ngôi đền cần được gìn giữ bởi đó là tinh thần của nền văn hóa và phong tục tại Bali. Chúng tôi đã quá cởi mở với khách du lịch. Bởi vậy rất nhiều người tới đây. Nhưng chất lượng những chuyến du lịch đã khác với xưa rất nhiều”, ông nói.

Cũng theo Thống đốc Bali, trong thời gian tới, chính quyền địa phương sẽ đưa ra bản danh sách những điều cần làm và không nên làm khi khách tới những ngôi đền chùa linh thiêng.

Du khách bị cấm mặc bikini tại các điểm du lịch linh thiêng ở Bali ảnh 3
Một nữ du khách mặc thiếu vải, tập yoga trước một ngôi đền linh thiêng.

Năm 2016, bức ảnh của một nữ du khách mặc bikini tập yoga trước cửa một ngôi đền tại Bali gây nên cơn bão chỉ trích trên các trang mạng truyền thông xã hội. Tiếp đến, năm 2018, một vlogger du lịch người Tây Ban Nha cũng gặp rắc rối khi trèo lên một ngôi đền và vô tư chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội. Sau đó người này buộc phải lên tiếng xin lỗi.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm