Du khách được cứu bởi một người lạ - và điều tình cờ khó tin của số phận!

Du khách được cứu bởi một người lạ - và điều tình cờ khó tin của số phận!
HHT - Một du khách người Canada đã đột nhiên bị đau tim khi đang đi du lịch ở Florida, nhưng may mắn được cứu bởi một người xa lạ. Sau đó, số phận bất ngờ cho họ gặp lại nhau…

Như trong một sự sắp xếp kỳ lạ của số phận, Sandy MacNeill đang đi bộ trên một con phố ở Bãi biển Indian Rocks (bang Florida, Mỹ), thì nhìn thấy một người lạ ngã gục xuống vỉa hè.

Người lạ đó là Tom Reddon. Reddon chỉ vừa mới bắt đầu đi dạo cùng một người bạn thì bỗng nhiên bất tỉnh.

Bạn của Reddon vội gọi cấp cứu, và vài người đi đường chạy lại gần xem có giúp được gì không. Thật may mắn, trong số những người chạy lại đó có MacNeill.

Bernie - người bạn đi cùng Reddon - đang kể lại câu chuyện.

MacNeill nói rằng, mặc dù ông đã từng học vài khóa sơ cứu và hồi sức tim phổi (CPR), nhưng ông chưa bao giờ thực hành trên thực tế cả - cho đến khi gặp Reddon hôm ấy.

Trong “một khoảnh khắc mơ hồ và rối loạn”, MacNeill liên tục thực hiện động tác ép ngực cho Reddon suốt 5 phút, thế rồi xe cấp cứu đến.

Sau khi được đưa vào bệnh viện để phẫu thuật khẩn cấp, Reddon đã bình phục, và ông nói rằng, rõ ràng, mình đã rất may mắn khi vẫn còn sống.

“Với kiểu đau tim của tôi, thì tỷ lệ cứu sống thành công là không cao. Cho nên, khi đó, có một người ở bên cạnh lập tức gọi cấp cứu, có một người lập tức thực hiện hồi sức tim phổi cho mình, và được đưa đến bệnh viện kịp thời, được các bác sĩ phẫu thuật khẩn cấp – thì đúng là rất may mắn” – Reddon nói – “Ý tôi là, thật kỳ diệu khi tất cả mọi điều lại kết hợp với nhau hoàn hảo đến vậy”.

MacNeill (trái) và Reddon (thứ hai từ phải sang) đã gặp nhau như một sự sắp xếp của số phận.

Và rồi, mới đây, Reddon đã gặp lại ân nhân của mình – MacNeill. Và điều bất ngờ là, họ gặp nhau ở quê hương Canada – bởi vì, hóa ra, cả hai người đều là du khách từ thành phố Fredricton, New Brunswick (Canada), đến du lịch ở Florida, rồi tình cờ gặp nhau ngoài phố khi Reddon bị đau tim như thế!

“Chuyện này kỳ lạ đến mức tôi… phát sợ” – Reddon nói – “Chúng tôi gặp nhau, phát hiện ra rằng chúng tôi rất hợp nhau, và chúng tôi nghĩ hôm nào đó sẽ hẹn nhau đi uống bia”.

Ai bảo là cuộc sống không có những điều tình cờ và kỳ diệu chứ?

À, còn người bạn đi cùng Reddon vào "ngày định mệnh" ấy thì nói rằng, ông chuẩn bị đi học một lớp sơ cứu và hồi sức tim phổi, bởi vì đã tận mắt thấy sự hữu ích của kỹ năng này.

Theo CBC CANADA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.